Mẹo làm sạch sàn gỗ đón năm mới bạn không nên bỏ qua

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Sàn gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà hiện đại. Để gỗ luôn bền đẹp và sáng bóng, bạn cần chú ý đến cách làm sạch gỗ đúng cách. Hôm nay công ty thiết kế nội thất LOUIS sẽ chia sẻ với các bạn mẹo làm sạch sàn gỗ đón năm mới hiệu quả bạn không thể bỏ qua, cùng bắt tay vào dọn dẹp nào.Sàn gỗ tự nhiên đều có màu sắc và đường vân vô cùng tinh tế. Vì vậy, bạn có thể chọn cách làm sạch để tăng vẻ đẹp cho sàn nhờ những cách làm dưới đây.

1.Những thứ bạn cần

Nước lau sàn, chổi lau sàn, Baking Soda.Chỉ cần mua 3 thứ này, sàn gỗ sẽ yên tâm luôn sạch bong sáng bóng với các bước sau:Mỗi 1 – 2 tháng, bạn có thể làm ướt toàn bộ bề mặt sàn gỗ, sử dụng nước lau sàn xịt ở những khu vực cơ bản nhất, thường sử dụng nhiều nhất và dùng chổi lau sàn để bắt đầu lấy đi bụi bẩn trên sàn một cách dễ dàng. Mỗi một khu vực, căn phòng nên làm sạch theo từng khoảng nhỏ để đảm bảo sàn gỗ được sạch bong, sáng bóng.Dùng một chút Baking Soda cho vào một miếng vải ẩm, chà nhẹ vào những vết bẩn khó sạch trên sàn gỗ. Dùng khăn ướt để lau khô sau khi chà bằng baking. Sau khi sàn đã sạch vết bẩn, bạn dùng chổi lau lại một lần nữa.
Mẹo làm sạch sàn gỗ đón năm mới bạn không nên bỏ qua

Để giảm số lần bạn phải lau chùi sàn nhà, hãy làm theo lời khuyên.

2.Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng sàn gỗ

  • Tránh mang giày vào nhà
 Luôn mang theo vô số bụi bẩn vì đã đi lại bên ngoài suốt một ngày. Vì thế, nếu đi giày vào sàn gỗ sẽ khiến những hạt bụi làm trầy xước sàn dần theo thời gian. Hãy đảm bảo tránh cho sàn gỗ bị bụi và xước, mẹo làm sạch sàn gỗ là bạn nên cởi giày trước khi bước vào nhà.
  • Không hút bụi thường xuyên
 Với sàn gỗ, sẽ không có loại bụi bẩn và những mảnh rác vụn li ti ở các vết nứt hay khe hở của sàn gỗ như một máy hút bụi. Sử dụng máy có tích hợp bàn chải lau sàn, chắc chắn sàn gỗ sẽ luôn sạch sẽ nếu được hút bụi hàng ngày.
Mẹo làm sạch sàn gỗ đón năm mới bạn không nên bỏ qua
  • Chờ quá lâu để dọn dẹp
 Với sàn gỗ nên được dọn dẹp và vệ sinh sàn thường xuyên với những miếng vải thấm nước. Để quá lâu mới dọn dẹp sẽ khiến sàn nhanh cũ kỹ và mất đi màu gỗ tự nhiên.

Theo: Afamily

Hy vọng một số mẹo làm sạch sàn gỗ đón năm mới trên sẽ giúp bạn có một căn nhà luôn sạch mát và gặp nhiều may mắn đầu năm. Thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ kinh nghiệm giúp không gian kiến trúc đẹp của công ty LOUIS để biết thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho nhà của mình nhé. Chúc bạn thành công.