Mẹo làm mát cực hiệu quả cho biệt thự 2 mặt tiền đẹp những ngày nóng

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Thời tiết nóng nực khiến bạn khó chịu cộng thêm đó là chi phí tiền điện tăng cao khiến người người lo lắng. Để giúp không gian sống luôn mát, bạn không nên bỏ lỡ những mẹo làm mát cực hiệu quả cho biệt thự 2 mặt tiền đẹp chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây.

Thực hiện nguyên tắc đóng cửa vào ban ngày, mở cửa khi tối

Để làm mát nhà, điều bạn cần nhất chính là hạn chế không khí nóng từ bên ngoài tràn vào nhà. Muốn vậy, bạn nên áp dụng triệt để phương pháp đóng kín cửa vào ban ngày. Cụ thể khi nắng lên, hãy đóng kín cửa sổ, kéo rèm để hạn chế nắng làm nóng phòng. Đến chiều tối, khi nắng đã tắt, trời mát hơn, đó là lúc bạn nên mở hết cả cửa để không khí nóng trong nhà thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp nhà mau trở lại mát mẻ, dễ chịu hơn.

Mẹo làm mát cực hiệu quả cho biệt thự 2 mặt tiền đẹp những ngày nóng

Sử dụng các thiết bị điện khoa học

Như bạn đã biết các thiết bị điện sẽ tiết ra một lượng nhiệt năng nhất định, trong những ngày nắng nóng nếu bạn sử dụng quá nhiều đồ dùng điện vô hình chung sẽ làm tăng sức nóng cho căn biệt thự 2 mặt tiền đẹp của bạn. Để giảm bớt khí nóng bạn nên chú ý đến thói quen sử dụng đèn, tivi,… trong biệt thự để điều chỉnh phù hợp. Nếu được bạn hãy thay những bóng đèn sợi đốt thành đèn huỳnh quang, đèn led giúp giảm được lượng nhiệt đáng kể cho biệt thự.

Lắp rèm ở hướng nắng rọi trực tiếp

Đối với những ngôi nhà bị nắng rọi trực tiếp, cách tốt nhất để làm mát nhà chính là lắp rèm, làm hệ thống mành che ở hướng đó và luôn kéo rèm khi trời bắt đầu nắng. Cách này còn áp dụng được cho ban công, logia. Bạn nên xem xét chọn rèm sáng màu để tránh hấp thụ nhiệt, ngoài ra hệ rèm bằng tre không chỉ chống nóng hiệu quả mà còn rất thân thiện với môi trường.

Mẹo làm mát cực hiệu quả cho biệt thự 2 mặt tiền đẹp những ngày nóng

Đặt quạt thổi ra cửa

Để căn biệt thự 2 mặt tiền đẹp luôn mát bạn nên đặt quạt quay ra hướng cửa để nhờ gió của quạt thổi bay hơi nóng ra ngoài. Công việc này có thể làm kết hợp với việc mở tất cả cửa vào buổi chiều. Với cách này chỉ khoảng 10 phút không gian biệt thự sẽ trở nên mát mẻ. Ngoài ra nếu áp dụng phương pháp này hàng ngày bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn ngân sách tiền điện hàng tháng đấy.

Trồng cây xanh quanh biệt thự 2 mặt tiền đẹp

Cây xanh không chỉ là bộ máy lọc không khí mà còn giúp căn biệt thự của bạn mát mẻ hơn vào những ngày nắng nóng. Bạn nên trồng cây có tán rộng trước cửa chính, ban công biệt thự hoặc hệ thống cây dây leo để làm bức màn xanh ngăn ánh nắng hiệu quả.

Mẹo làm mát cực hiệu quả cho biệt thự 2 mặt tiền đẹp những ngày nóng

Lợp mái biệt thự 2 mặt tiền với gam màu sáng

Thông thường những gam màu tối thường sẽ hấp thụ nhiệt rất lớn tạo ra hơi nóng cho mái ấm của bạn. Để tránh tình trạng đó bạn nên sử dụng những mẫu mái ngói, mái tôn có màu sáng, thậm chí là đặt thêm tấm lót cách nhiệt lên trên.

Hy vọng những mẹo làm mát biệt thự 2 mặt tiền đẹp trên sẽ giúp bạn tránh được những ngày nắng nóng. Hãy thường xuyên theo dõi các bài chi sẻ của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm thiết kế không gian kiến trúc biệt thự đẹp nhé. Chúc bạn thành công.

 

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Mẹo làm mát cực hiệu quả cho biệt thự 2 mặt tiền đẹp những ngày nóng
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)