Mẹo giúp tủ bếp gỗ sạch bong như mới đón xuân sang

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Xuân đến công việc dọn dẹp nhà cửa đón xuân khiến nhiều chị em lo sợ, nhất là nhà bếp. Sau một thời gian sử dụng, tủ bếp gỗ sẽ bị bẩn và xỉn màu bởi vết dầu mỡ cũng như bụi bẩn. Để chiếc tủ bếp nhà mình luôn sáng bóng như mới, các bạn hãy học ngay vài mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ sạch bong như mới đón xuân mà công ty thiết kế nội thất LOUIS mách bạn dưới đây nhé.Tủ bếp gỗ là vật dụng khá thân thuộc với căn bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tủ sẽ bị bẩn và xỉn màu bởi vết dầu mỡ cũng như bụi bẩn. Để chiếc tủ bếp của mình luôn sáng bóng như mới, các bạn hãy tham khảo ngay 4 mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ sạch bong như mới đón xuân dưới đây.meo giup tu bep go sach bong nhu moi don xuan sang

1. Vệ sinh ván tủ gỗ

Các vách của ván tủ bếp sau một thời gian sử dụng thường bị hoen ố do vết dầu mỡ, bụi bẩn. Để vệ sinh sạch vách, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm tẩm vào nước trà rồi lau mạnh lên các vách ván để loại bỏ vết bẩn.

2. Làm mới lớp vecni

meo giup tu bep go sach bong nhu moi don xuan sang Để làm lớp vecni trên tủ luôn sáng bóng như mới, bạn có thể dùng một chút bia tẩm vào khăn khô rồi lau qua mặt gỗ, cuối cùng làm sạch lại bằng một miếng vải khô. Cách này sẽ giúp lớp sơn bên ngoài tủ bếp luôn được sáng sạch như mới.

3. Loại bỏ các vết bám bẩn lâu ngày

meo giup tu bep go sach bong nhu moi don xuan sang Sử dụng một ít dầu ăn trộn cùng sáp ong trắng, chưng cách thủy hỗn hợp này lên để sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn, sau đó lấy vải chà mạnh để đánh bay vết bẩn.

4. Một số cách vệ sinh tủ bếp gỗ hiệu quả khác

– Sử dụng giấm trắng và nước ấm:Pha 100ml giấm trắng cùng 2 lít nước ấm sau đó dùng dung dịch này lau toàn bộ trong và ngoài tủ bếp, giấm sẽ giúp đánh bay vết bẩn và mang lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp gỗ nhà bạn.– Sử dụng baking soda:meo giup tu bep go sach bong nhu moi don xuan sang Hòa một ít bột nở với nước để tạo ra một hỗn hợp sanh sánh, dùng hỗn hợp này bôi lên bề mặt tủ bếp gỗ rồi lấy khăn ẩm lau sạch. Mẹo này có tác dụng đánh bay các mảng bám do keo, sơn và các vết ố lâu ngày gây ra.– Sử dụng tinh dầu cam:Mẹo giúp tủ bếp gỗ sạch bong như mới đón xuân sangNhỏ vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn sạch sau đó lau lại toàn bộ tủ bếp, tinh dầu cam không chỉ có tác dụng làm sáng mà còn để lại mùi hương dễ chịu trên tủ.

Nguồn: EVA

Trên đây là 4 cách hữu ích giúp vệ sinh chiếc tủ bếp gỗ sạch bong như mới đón xuân, bạn nên áp dụng ngay để luôn có một căn bếp sạch bong sáng bóng. Xuân sắp đến bạn sẽ có nhiều chuyện cần phải chuẩn bị cho ngôi nhà của mình thêm đẹp, hãy thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ kinh nghiệm giúp không gian kiến trúc đẹp của công ty thiết kế nội thất LOUIS để biết thêm nhiều mẹo hay nhé.