Có phải trước khi thiết kế xây dựng nhà bạn thường bắt đầu với những cụm từ tìm kiếm chung chung trên Internet như: “các mẫu nhà đẹp”, “các mẫu thiết kế nhà đẹp”, “nhà ở đẹp”, “thiết kế nhà ở đẹp”, “mẫu nhà ở”…?

Hay bạn sẽ gõ những từ có độ chọn lọc, chính xác cao hơn như: “biệt thự kết hợp nhà thờ”, “thiết kế biệt thự kết hợp nhà thờ”,  “biệt thự phố kinh doanh”, “nhà ống phong cách tối giản”, “kiến trúc nhà hiện đại”, “nhà ống kết hợp kinh doanh”, “thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh”, “xây nhà phố kinh doanh”…?

Hay bạn thuộc tuýp đi sâu hơn vào yếu tố chuyên môn, kỹ thuật, đi sâu vào một số không gian chức năng cụ thể với các từ khóa như: “bản thiết kế nhà đẹp”, “chi phí xây nhà 3 tầng 70m2”, “thiết kế phòng thờ trên sân thượng”, “thiết kế phòng trên sân thượng”, “xây thêm phòng thờ trên sân thượng”, “xây thêm phòng trên sân thượng”…?

Chúng tôi hiểu, dù bắt đầu với cách tìm kiếm thông tin như thế nào đi chăng nữa thì mong muốn cuối cùng của các bạn vẫn chính là 1 chốn đi về an toàn, thẩm mỹ và cân bằng với mức chi phí hiện có.

Các bạn có thể tham khảo các kiến trúc nhà đẹp, các ngôi nhà đẹp trên mạng, trên tạp chí, trên các website công ty thiết kế xây dựng sau đó lưu lại để KTS trực tiếp làm việc với các bạn xem không gian nhà đẹp bạn ưng ý và dựa vào đó lên ý tưởng hợp với bạn nhất. Nhưng, đừng sao chép hoặc chọn đại một thiết kế trên mạng để ứng dụng cho nhà của mình.

Louis chúng tôi cũng vậy, chúng tôi không tư vấn cho các bạn về cách thiết kế nhà ở như thế nào, chúng tôi chỉ lên phương án tối ưu nhất dành cho các bạn. Những kiến trúc nhà đẹp, độc đáo, khác biệt thôi chưa đủ, phương án bố trí mặt bằng công năng còn phải khoa học, hợp lý, tiết kiệm từng milimet diện tích.

Vì thế, những mẫu nhà đẹp (những không gian nhà đẹp) theo quan điểm của chúng tôi phải là sự thống nhất giữa ba yếu tố: Kỹ thuật, mỹ thuật và nghệ thuật. Nhà của bạn phải đảm bảo tính bền, tính an toàn theo thời gian, phải có gu thẩm mỹ và nhất là phải vừa túi tiền.

Chi phí vốn là vấn đề mang tính chất quyết định các bạn ạ. Nhiều gia chủ xem thiết kế nhà đẹp, xem các mẫu nhà đẹp ở trên mạng rồi quyết định làm theo trong khi chưa cân nhắc mình có đủ chi phí hay không. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt chi phí, công trình bị tạm ngưng hoặc đầu tư nửa vời.

>>>> Hãy tham khảo chuyên mục Mẫu nhà của Louis với tâm thế tham khảo các bạn nhé. Còn nếu có nhu cầu thiết kế, xây dựng, hãy gọi ngay hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được tư vấn. Một phương án chỉ dành riêng cho bạn và gia đình bạn!

 

Danh mục: Mẫu Nhà (13 bài viết)