Biệt thự phố đẹp phong cách tân cổ điển 5 tầng sang trọng tại Quận 6

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Chủ đầu tư:
Chú Hùng
Quy mô:
5 Tầng (Trệt, Lửng, 2 Lầu, Sân Thượng) | DTXD: 10,6m x 12,9m
Địa điểm:
Quận 6

Dự án mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển được đội ngũ KTS trẻ của Louis thực hiện tại quận 6, Tp HCM với yêu cầu của khách hàng rất khó. Cụ thể:

Là nhà mặt tiền phố sầm uất của quận 6, nơi mà bây giờ muốn sở hữu phải bỏ ra rất nhiều tiền mới có thể mua được. Vì Sài Gòn bây giờ nhà mặt tiền phố chỉ dùng để ở mà không kết hợp để kinh doanh còn rất ít, nên gia chủ yêu cầu thiết kế mặt tiền phải đẹp và sang trọng để dành ở cả đời, vui vẻ, hưởng thụ chứ không nghĩ đến chuyện kinh doanh hay sang nhượng trong tương lai.

Kiến trúc Cổ Điển vốn cầu kỳ, cao cấp và sang trọng sẽ dễ đáp ứng được yêu cầu cao của gia chủ. 

Thách thức là phải thoả mãn các tiêu chuẩn cấp phép gắt gao của nhà phố liền kề, phải uyển chuyển và linh hoạt trong cách tạo hình khối cổ điển đã ăn vào tiềm thức của đại bộ phận người Việt Nam.

Rất rất nhiều các định hướng và tính toán dài hơi nhằm thoả mãn các qui định khắc khe trong suốt quá trình xây dựng và có những uyển chuyển tế nhị không tiện mô tả trong nội dung bài viết, với kết quả như các bạn nhìn thấy, đây là một mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển đã được các anh em KTS trẻ của Louis hoàn thành và gia chủ đánh giá cao.

1/ Phối cảnh kiến trúc mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển

Mặt tiền mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển

Hướng nhìn mặt tiền chính từ trên cao

Mặt tiền mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển

Hướng nhìn mặt tiền chính diện từ bên kia đường

Mặt tiền mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển

Hướng mặt tiền nhìn từ bên trái nhìn vào

Mặt tiền mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển

Hướng mặt tiền nhìn từ bên phải nhìn về

Các KTS đã sử dụng phào chỉ, lan can lục bình bê tông truyền thống của kiến trúc cổ điển, pha với nét tạo hình mới mẻ hiện đại, không quá cầu kỳ, vừa tân vừa cổ, mang đến một phong cách kiến trúc mới cho Sài Gòn nay.

Màu sắc chủ đạo là màu trắng, làm nổi bật chi tiết cửa cổng chất liệu hộp kim nhôm cao cấp, được sản xuất bằng công nghệ khuông đúc cầu kỳ và đạt độ bền cao, cũng như giá trị sử dụng rất sang trọng và an toàn.

Cổng được nâng cao đến sàn lầu một do tận dụng tường nhà hiện hữu cải tạo lại nhằm thoả mãn yêu cầu cấp phép, vô tình tạo thành một dáng vẻ sang trọng và khác lạ với đại đa số các nhà liền kề. Thủ thuật này cũng rất ít khi được các KTS trẻ của Louis sử dụng. Tuy nhiên, điều kiện thực tế của công trình này, và các yêu cầu trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn đã bắt buộc KTS phải sáng tạo và uyển chuyển cho hình khối nhà được đẹp nhất có thể mà không được qui phạm các quy định trong quản lý xây dựng trên địa  bàn.

2/ Phương án bố trí mặt bằng mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển

Mặt bằng tầng trệt

Cách bố trí công năng sử dụng tầng trệt

– Dễ nhận thấy ở mặt bằng công năng sử dụng tầng trệt, căn biệt thự phố này được cấu thành từ diện tích của hai căn nhà ống mặt tiền phố. Với thách thức là chiều dài được cấp phép xây dựng ngắn có thể nói là bất lợi. Tuy nhiên, yêu cầu của gia chủ yêu cầu phải có hệ thống thang bộ, thang máy, phòng thờ gia tiên phải ở tầng trệt để tiện cho quá trình chăm sóc mà ít phải di chuyển cầu thang hàng ngày.

Thách thức, phòng thờ ở dưới trệt, đồng nghĩa những công năng sử dụng như nhà vệ sinh, hoặc giường ngủ… các tầng cao phải tìm cách tránh né tủ thờ bên dưới.

Thách thức tiếp theo là làm sao với chiều dài nhà ngắn như vậy phải bố trí công năng làm sao đầy đủ các yêu cầu của gia chủ mà có được không gian sang trọng và rộng rãi như một siêu nhà với chiều dài vỏn vẹn phần được xây dựng chỉ có xấp xỉ 9m như trên mặt bằng.

Thuận lợi, là căn nhà được cấu thành từ hai căn nhà phố nên về bề ngang nó rộng, vậy các KTS phải tính toán làm sao để tận dụng lợi thế này và khắc chế chiều dài bất lợi của nó.

Kết quả như ở mặt bằng tầng trệt mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển thể hiện các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự khéo léo của các KTS Louis căn nhà ngắn nhưng không gian sử dụng tầng trệt rất rộng rãi. Bí quyết ở đây là trục giao thông thang bộ và thang máy không chiếm quá 2m bề ngang căn nhà trong tổng số xấp xỉ gần 8m, vậy 6m còn lại KTS dễ dàng bố trí được phòng khách, nối thông với phòng bếp và gian thờ, ba không gian này không cần hệ thống vách ngăn che trong căn nhà hiện đại, phù hợp xu thế và nó cũng là giải pháp duy nhất cho các căn nhà có bề sâu  ngắn, bất lợi.

Siêu hay ở căn nhà này ở tầng trệt là các không gian phòng thờ, bếp, và phòng khách có thể vay mượn không gian tầm nhìn của nhau nên nó rất rộng, nếu ngăn chia các không gian này ra thì cho riêng tư và ấm cúng thiết nghĩ căn nhà này cần có chiều dài phải xấp xỉ gần 20m mới làm được, và tất cả nó chỉ gói gọn trong một căn nhà có chiều sâu xây dựng xấp xỉ 9m mà còn có cả Garage ô tô một nhu cầu không thể không tính toán hiện này, một nhà kho đủ lớn để có thể tiện cho việc cất giữ các dụng cụ vệ sinh nhà cửa, dụng cụ làm vườn hoặc bất cứ thứ gì mà nó phải nằm ở tầng trệt mới có thể sử dụng dễ dàng

Mặt bằng tầng trệt

Công năng sử dụng tầng lửng

Tầng lửng được sử dụng làm nơi giải trí và sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình’

Thách thứ là diện tích tầng lửng chỉ được cho phép xây dựng tối đa 50% diện tích tầng trệt. Phần diện tích được đổ sàn phải liên thông với thệ thống giao thông theo phương thẳng đứng đó là hệ thống thang bộ và thang máy, phần diện tích chừa trống theo lẽ thường sẽ được chừa về một lỗ phía trước mặt tiền.

Trong trường hợp này, KTS Louis đã khéo léo tách phần diện tích thông tầng thành hai lỗ phía trước và phía sau, lỗ phía sau làm nhiệm vụ thông thoáng cho không gian thờ, đảm bảo không có không gian sử dụng gì ở bên trên phòng thờ nhằm mang lại sự tôn nghiêm cho không gian thờ tự cách tầng, ngoài ra lỗ thông tầng cũng mang lại một phần cảm giác thông thoáng cho không gian nhà bếp và phòng khách điều mà  nếu có điều kiện các căn nhà đều muốn cảm giác trần thông thoáng cao vượt tầng cho các không gian phòng khách, phòng bếp.

Lỗ thông tầng thứ hai chừa về phía mặt tiền nhà phố, nó làm nhiệm vụ thoả mãn yêu cầu mật độ xây dựng tầng lững và sẽ uyển chuyển trong các công năng sử dụng sau này (các bạn hiểu uyển chuyển nhé)

Phòng nghe nhìn được nằm tách bạch một tầng riêng có cái hay riêng của nó, đó là giảm thiểu sự ảnh hưởng lên các phòng chức năng còn lại khi một ai đó đang hát, mà một ai đó khác trong nhà chỉ muốn lướt Facebook.

Mặt bằng tầng trệt

Công năng sử dụng lầu 1 mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển

Chứa được hai phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi và được phân cấp các không gian sử dụng riêng biệt cho khu vệ sinh riêng biệt, khu vực thay quần áo riêng biệt, khu vực có giường ngủ là khu vực sáng nhất, view nhìn đẹp nhất. Điều mà trong tất cả các bố trí đội ngũ KTS trẻ của Louis luôn luôn nghĩ tới.

Mặt bằng tầng trệt

Công năng sử dụng lầu 2

Ngoài phòng ngủ riêng tư mỗi lầu 2 và lầu 1 đều được bố trí một khu vực SHC trước sảnh thang máy và thang bộ, làm nhiệm vụ kết nối các thành viên trong gia đình trên cùng một tầng sử dụng ngoài phòng khách và phòng bếp được bố trí ở tầng trệt

 

Mặt bằng tầng trệt

Bố trí công năng tầng thượng

 Thông thường ở các dự án khác, tầng thượng mẫu biệt thự phố đẹp tân cổ điển sẽ là nơi được bố trí làm khu vực giặt phơi ở phía sau, và phòng thờ ở phía trước. Tuy nhiên, ở dự án này, phòng thờ đã được đặt ở vị trí tầng trệt nên sân thượng được bố trí mở để làm nơi tập gym và uống cà phê vào buổi sáng với các vách ngăn sử dụng vách kính cường lực không hạn chế tầm nhìn ra khoảng vườn đẹp

Khu vực giặt phơi đương nhiên rồi, nó được bố trí chung với khu vệ sinh ở tầng thượng và được giấu kín đáo bên ngoài khu gym, cà phê sân thượng tạo sự riêng tư và sang trọng nhất cho các không gian còn lại của sân thượng không bị ảnh hưởng bỡi quần áo, mùi xà phòng, mùi nước tẩy rửa…

Kết lại, với một dự án khó về chiều dài, Louis cũng đã khéo léo sử dụng không gian để đảm bảo các tiện nghi của một căn nhà hiện đại cần có hiện nay đó là chỗ đậu xe ô tô, thang máy, không gian phòng bếp và phòng khách rộng thoáng không bị các vách ngăn hay cầu thang cảng trở tầm nhìn của người sử dụng tạo cảm giác chật chội trong sử dụng không gian ở một căn nhà mà chiều dài xây dựng có thể nói là chưa đạt chuẩn. Ấy thế mà các bạn cũng có thể dễ dạng nhìn thấy sự khéo léo của các anh em KTS trẻ của Louis xử lý đỉnh cao rồi chứ.

Cam kết chất lượng dịch vụ của LOUIS
  • Cam kết 1: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì LOUIS sẽ hoàn tiền lại 100%.
  • Cam kết 2: Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô của LOUIS thì chúng tôi sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu toàn bộ chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới.
  • Cam kết 3: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì LOUIS sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.
  • Cam kết 4: Nếu sau khi bàn giao công trình, có bất kì hỏng hóc nào thì LOUIS sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh nhanh chóng và sửa chữa MIỄN PHÍ cho bạn trong suốt 5 năm.
  • Cam kết 5: Nếu thực tế công trình xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến chính quyền địa phương, láng giềng, thì LOUIS sẵn sàng đứng ra xử lý thay bạn.
  • Cam kết 6: Tất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật, chất liệu hoàn thiện đều được chúng tôi tính toán chi tiết, kỹ lưỡng và dễ hiểu trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ an toàn của công trình cho dù là người không có chuyên môn sâu về ngành xây dựng.
  • Cam kết 7: LOUIS sẵn sàng nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nghiêm trọng nào xảy ra vì giải pháp tư vấn của chúng tôi.

Mọi nhu cầu về tư vấn bố trí không gian, lên phối cảnh 3D, thi công xây dựng thô, thi công xây dựng hoàn thiện, gia công lắp dựng nội thất gỗ các bạn có thể dễ dàng điện thoại theo số hotline 0909 50 3838 do Mr Hân phụ trách tư vấn giai đoạn đầu để đặt yêu cầu hoặc hỏi bất kỳ vấn đề nào các bạn đang gặp khó về việc xây nhà nhé.

Trân trọng.