Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống đẹp và tiết kiệm

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Các dãy nhà ống san sát nhau ở thành phố từ lâu đã trở thành hình ảnh rất quen thuộc và dường như đó là lựa chọn tối ưu cho gia đình thành thị. Những kinh nghiệm thiết kế nhà ống mà LOUIS đề cập đến trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được không gian sống đẹp, thông thoáng, tiết kiệm và đảm bảo lợi ích tối đa. Theo dõi nhé!

Những kinh nghiệm thiết kế nhà ống dành cho bạn

1. Kinh nghiệm thiết kế nhà ống hẹp

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống đẹp và tiết kiệm

Nhà ống hẹp đòi hỏi giải pháp thiết kế thông minh, khoa học để đảm bảo cuộc sống thoải mái, tiện nghi, thông thoáng

Có nhiều gia đình ở thành phố xây dựng nhà với diện tích bề ngang chỉ có 3m- 4m. Theo kinh nghiệm thiết kế nhà ống thực tế, LOUIS nhận thấy với những ngôi nhà hẹp ngang như thế này thì không dễ để có được một chốn đi về như ý, nhưng không phải là không có cách.

Một số gợi ý dành cho bạn như: tạo các khu vực không gian liền lạc, thông thoáng, bố trí nội thất theo chiều dọc, sử dụng nội thất thông minh, tối giản, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên hoặc chọn các tone màu nhẹ nhàng làm chủ đạo…

2. Kinh nghiệm thiết kế nhà ống có giếng trời

Giếng trời ảnh hưởng rất nhiều đến không gian, phong thủy… bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng

Giếng trời với nhiều tác dụng như trang trí, hiệu chỉnh ánh sáng và lưu thông không khí. Nhưng bạn phải biết thiết kế nhà ống có giếng trời bởi giếng trời liên quan đến sự bố trí, sắp xếp không gian, ảnh hưởng đến sự tiện dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, bố trí giếng trời còn liên quan đến yếu tố phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ.

3. Kinh nghiệm thiết kế nhà ống có tầng hầm

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống đẹp và tiết kiệm

Phải tìm hiểu về các quy định có liên quan trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà có tầng hầm

Có những ngôi nhà ống được thiết kế để kinh doanh tại gia hoặc cho thuê văn phòng, cho thuê phòng trọ… Với những hình thức kinh doanh này thì tầng hầm là một vũ khí lợi hại không thể thiếu.

Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng được phép xây dựng tầng hầm, bạn phải tìm hiểu về các quy định có liên quan, chuẩn bị các biện pháp bảo đảm an toàn cho công trình lân cận… Chi phí xây nhà có tầng hầm cũng sẽ cao hơn, do đó, bạn cần dự trù chi phí nhỉnh hơn một chút để tránh tình trạng bị động. 

4. Kinh nghiệm thiết kế nhà ống để ở kết hợp kinh doanh

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống đẹp và tiết kiệm

Làm sao tận dụng tối đa diện tích để thu lợi nhuận tối đa?

Thị trường văn phòng ngày càng khan hiếm, giá cả đắt đỏ khiến các công ty có quy mô vừa và nhỏ khá lao đao trong việc tìm nơi làm địa bàn hoạt động. Và có một giải pháp tối ưu được lựa chọn đó là kết hợp 2 trong 1 giữa nhà ở và văn phòng công ty.

Dù tiết kiệm được nhiều chi phí thuê văn phòng mỗi năm nhưng các bạn phải hết sức cân nhắc về tính riêng tư của gia đình và tính thuận tiện trong kinh doanh. Có như thế, các bạn mới có được điều mình cần.

5. Kinh nghiệm thiết kế nhà ống cho thuê

Làm sao để trên diện tích xây dựng hiện có, các bạn có thể tận dụng được nhiều diện tích nhất và có tổng số phòng cho thuê cao nhất? Điều này đòi hỏi sự tính toán thông minh, khoa học và cái nhìn của những người có kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê.

Nhu cầu tìm phòng cho thuê ngày càng lớn, giá thành một phòng mỗi tháng không nhỏ, chỉ cần ít đi một phòng thôi cũng làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Còn rất nhiều những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống, chưa kể đến mảnh đất xây dựng nhà bạn nằm ở hẻm sâu, nằm trên nền đất yếu hay đất bị xéo góc, không vuông vức…

Nếu bạn không phải là người trong nghề thì rất khó để bạn đưa ra được giải pháp thiết kế nhà ống tối ưu. Lời khuyên dành cho bạn: Hãy tìm đến các công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Hoặc bạn đang cảm thấy băn khoăn, khó hiểu về những kinh nghiệm thiết kế nhà ống mà LOUIS đề cập đến trong bài viết? Hãy liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí và chi tiết hơn về các phương án thiết kế.

 

Bài viết và dự án liên quan của Louis