Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống có tầng hầm

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Khi thiết kế nhà ống có tầng hầm sẽ phải đảm bảo những yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Do vậy, những chia sẻ kinh nghiệm thiết kế của kiến trúc sư là rất cần thiết.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống có tầng hầm

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống có tầng hầm

Mẫu nhà ống có tầng hầm đẹp được ưa chuộng

Diện tích đất hạn chế và chi phí tài chính eo hẹp là nguyên nhân chính khiến cho nhiều gia đình lựa chọn giải pháp xây dựng nhà ống. Tuy nhiên, hiện nay để gia tăng thêm không gian sống của ngôi nhà thì không ít gia chủ quyết định thiết kế và xây dựng thêm phần tầng hầm.

Một ngôi nhà ống có tầng hầm sẽ có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy vào sở thích, tính thẩm mỹ của từng người mà sẽ có những mẫu tầng hầm phù hợp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thiết kế của các kiến trúc sư cho thấy: khi bạn chọn lựa mẫu tầng hầm thì cần phải đảm bảo được sự hài hòa và thống nhất với kiến trúc của chính ngôi nhà mình đang xây hoặc đang ở.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tầng hầm dành cho nhà ống dưới đây:

  • Mẫu tầng hầm tone trắng, tầng trên là đường khối đơn giản

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống có tầng hầm

  • Mẫu tầng hầm tận dụng vật liệu kính, cửa chính nằm tách biệt

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống có tầng hầm

  • Mẫu tầng hầm nhà ống chú trọng họa tiết trên phần mặt tiền của ban công

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống có tầng hầm

Diện tích, quy mô của tầng hầm

Khi thiết kế nhà ống có tầng hầm thì gia chủ cũng cần phải lưu ý diện tích. Quy mô của tầng hầm đó phụ thuộc rất lớn vào diện tích của ngôi nhà. Mặt khác, ngôi nhà ống có đặc điểm chính đó là: hẹp về chiều ngang và mở rộng ở chiều dài. Do vậy, khu vực tầng hầm được thiết kế và thi công sẽ phải đảm bảo làm sao phù hợp với nhà ống.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi nó quyết định rất lớn tới sự tiện lợi và thoải mái trong suốt quá trình sử dụng. Nhà ống có tầng hầm nhưng không chiếm quá nhiều diện tích. Mặt khác, khu vực tầng hầm đó lại tạo ra được rất nhiều không gian sử dụng cho ngôi nhà.

Xem thêm: Thiết kế nhà có tầng hầm- dễ hay khó?

Vì thế, kinh nghiệm thiết kế không ít người chia sẻ đó là: nếu bạn thực sự muốn một ngôi nhà ống có thêm phần tầng hầm thì bạn cần phải tính toán, phân chia diện tích kỹ lưỡng. Bạn cũng đừng quên tham khảo ý kiến tư vấn của các kiến trúc sư để có được giải pháp thiết kế tối ưu nhất nhé!

Mức độ an toàn khi thiết kế nhà ống có tầng hầm

Cũng như thiết kế tầng hầm cho nhà phố hay biệt thự, thì phần tầng hầm của nhà ống cần phải đảm bảo được mức độ an toàn tuyệt đối. Bởi trên thực tế, đây là khu vực có nguy cơ cao nhất xảy ra hỏa hoạn cháy nổ trong nhà.

Do đó, nhà ống có tầng hầm khi thiết kế và thi công sẽ phải bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo. Ngoài ra, để đảm bảo không gian trong tầng hầm không bị ngột ngạt thì gia chủ nên thiết kế thêm hệ thống thông gió.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ kinh nghiệm thi công nhà ống có tầng hầm ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần giải đáp thắc mắc, băn khoăn của mình trong kiến trúc xây dựng nhé.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Mách bạn kinh nghiệm thiết kế nhà ống có tầng hầm
Đánh giá bài viết 3.7 sao (Tất cả 3 đánh giá)