Mách bạn cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch trong mùa nồm

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Có một ngôi nhà khang trang sạch sẽ là điều hằng mong ước của nhiều người. Nhưng để ngôi nhà luôn trong như mới trong mùa nồm thì có lẻ là chuyện khó khăn đấy. Thời tiết nồm, ẩm khiến ngôi nhà dễ bị nấm mốc làm nhiều chủ nhà lo lắng. Để hạn chế việc ngôi nhà của bạn sẽ bị phá hoại bởi những tác nhân tự nhiên, LOUIS sẽ mách bạn một vài cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch, cùng theo dõi và biết đâu bạn sẽ giải quyết được vài vấn đề về nhà cửa đấy.

Cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch

– Sử dụng máy hút ẩm trong nhà để ngăn ngừa nấm mốc, giúp nhà luôn khô, thoáng

– Tránh cất trữ vải, sách hoặc đồ đạc trong tầng hầm và gác mái trong thời tiết nồm và ẩm ướt

– Luôn mở cửa phòng tắm sau khi tắm để hơi ẩm thoát ra nhanh hơn

Mách bạn cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch trong mùa nồm

Nếu bạn đã phát hiện những dấu vết nấm mốc trong nhà, bạn vẫn có thể khắc phục chúng theo những cách đơn giản nhất có thể:

Rèm tắm

Nếu bạn thấy rèm tắm bị ẩm mốc, đừng lo lắng. Bạn có thể làm giặt rèm tắm bằng máy giặt với xà phòng và thuốc tẩy. Nếu rèm tắm bằng nhựa, bạn có thể dùng bàn chải và xà phòng để làm sạch một cách dễ dàng. Sau khi, giặt rèm, bạn hãy nhanh chóng sấy khô hoặc phơi khô rèm dưới ánh nắng để ngăn rèm bị mốc trở lại.

Mốc trên tường nhà

Trộn 3/4 cốc thuốc tẩy chlorine với 1 ca nước, sau đó bạn hãy mang găng tay cao su và đeo kính mắt. Hãy dùng bàn chải chấm vào dung dịch thuốc tẩy rồi chà lên bề mặt, vết mốc sẽ được loại bỏ dễ dàng.

Mách bạn cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch trong mùa nồm

Vải

Bạn nên giặt quần áo sau khi mặc càng sớm càng tốt để bào tử nấm mốc không có cơ hội phát triển. Nếu quần áo, vải rèm đã bị nấm mốc, bạn có thể giặt quần áo bằng thuốc tẩy clo để tiêu diệt nấm mốc.

Sàn gỗ

Bạn có thể lau qua các vết mốc rồi sau đó dùng giẻ lau nhúng giấm pha loãng với nước để lau chùi sạch vết nấm mốc. Giấm có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và nấm mà không gây hại khi hít vào như đối với các hóa chất khác. Cuối cùng, bạn nhớ dùng khăn khô để lau lại vì các đồ gỗ nói chung đều kị nước và độ ẩm cao.

Mách bạn cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch trong mùa nồm

Đệm

Bạn nên giữ cho bề mặt đệm mút được luôn khô thoáng, sạch sẽ. Nếu phát hiện có mùi ẩm mốc trong đệm, bạn nên nhanh chóng phơi đệm hoặc phun thuốc khử trùng để diệt trừ nấm mốc kịp thời.

Mách bạn cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch trong mùa nồm

Những cuốn sách cũ

Nếu phát hiện những cuốn sách cũ bị nấm mốc, bạn nên phơi những cuốn sách này ngoài nắng trong ít nhất 3 tiếng. Với bìa sách và trang giấy bị mốc, bạn nên hòa tan dung dịch thuốc tẩy clo với nước, nhúng vải vào dung dịch và lau nhẹ lên bề mặt sau đó phơi khô sách hoặc đặt sách dưới quạt gió.

Theo: emdep.vn

Đang vào mùa nồm bạn nên bắt tay vào chuẩn bị những vật dụng cần thiết ngăn chặn nấm mốc ngay hôm nay nào. Một ngôi nhà có không gian kiến trúc đẹp sẽ thật mất thẩm mỹ nếu bị nấm mốc đấy, hãy thử những cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch chúng tôi đã mách bạn. Chúc bạn thành công.

Mách bạn cách triệt nấm mốc cho nhà luôn khô sạch trong mùa nồm
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)