Mách bạn 3 mẹo thiết kế nhà phố 4×10 rộng đến bất ngờ

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Với 3 mẹo nhỏ khi thiết kế nhà phố 4×10 mà chúng tôi đề cập đến trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn để thảo luận cùng kiến trúc sư tư vấn một cách hiệu quả.

Mẹo thiết kế nhà phố 4×10 rộng hơn so với thực tế

Mách bạn 3 mẹo thiết kế nhà phố 4x10 rộng đến bất ngờ

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống rộng thoáng, tiện nghi với thiết kế nhà phố 4×10

Làm sao để sở hữu một không gian sống tiện nghi, thẩm mỹ và thoáng rộng khi diện tích đất xây dựng chỉ giới hạn 4×10. Bài toán này đã được các kiến trúc sư chuyên nghiệp giải quyết một cách hiệu quả, bằng chứng là có rất nhiều thiết kế nhà phố 4×10 đẹp và rộng thoáng bất ngờ, trở thành điển hình cho các gia đình khác học tập.

Đương nhiên diện tích thực tế của ngôi nhà không hề thay đổi, vẫn là 4×10 nhưng nhờ những thủ thuật xử lý khéo léo mà không gian được nới rộng về mặt thị giác hoặc sử dụng nội thất thông minh, tủ xếp gọn… giúp diện tích được tận dụng triệt để, vì gọn gàng, ngăn nắp nên bạn cảm thấy nhà mình rộng hơn.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế nhà 4×10 bạn nên biết:

Tận dụng tối đa sức mạnh của ánh sáng tự nhiên

Mách bạn 3 mẹo thiết kế nhà phố 4x10 rộng đến bất ngờ

Ánh sáng là vật liệu quan trọng đối với mọi không gian nhất là không gian nhỏ hẹp

Không gian luôn thoáng sáng và rộng rãi nhờ tận dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên. Hệ thống cửa kính kịch trần, thay tường bê tông bằng tường kính, sử dụng gạch thông gió… là một trong số những giải pháp lấy sáng tự nhiên mà các kiến trúc sư lựa chọn.

Chọn màu sơn

Mách bạn 3 mẹo thiết kế nhà phố 4x10 rộng đến bất ngờ

Sắc trắng là ứng cử viên sáng giá cho khả năng nới rộng diện tích hiệu quả

Đối với việc nới rộng diện tích thì không có gam màu nào có thể vượt qua được sắc trắng. Đó là lý do mà các thiết kế nhà phố 4×10 thường chọn trắng làm màu nền. Kem và xám nhạt cũng khá được ưu ái khi chúng giúp các khu vực không gian sáng sủa hơn.

Hơn thế, chúng còn rất xuất sắc trong việc tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất giúp nhà bạn có điểm nhấn ấn tượng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm một số mảng tường màu đậm, màu sắc tươi vui để tránh tình trạng làm không gian rơi vào tình trạng một màu lạnh lẽo, nhàm chán.

Sử dụng nội thất thông minh và tạo nhiều kệ lưu trữ đồ

Mách bạn 3 mẹo thiết kế nhà phố 4x10 rộng đến bất ngờ

Chọn nội thất thông minh, lược giản bớt vật dụng không cần thiết, tạo hệ thống lưu trữ là cách hay để thiết kế nhà phố 4×10 rộng rãi, gọn gàng

Xem thêm: Thiết kế nhà nhỏ 4×10 và ý tưởng thú vị dành cho phòng khách

– Nội thất thông minh: Tận dụng triệt để từng xentimet khoảng sống là cách mà thiết kế nhà phố 4×10 tiết kiệm diện tích. Bạn hãy lựa chọn những vật dụng có chức năng kép hoặc vật dụng thông minh như ghế sofa được chuyển thành giường ngủ, bàn làm việc có khả năng xếp gọn treo lên cao, kệ sách trở thành vách ngăn phân định không gian cho ngôi nhà…

– Tạo nhiều kệ lưu trữ: Bạn hãy yêu cầu kiến trúc sư của mình cố gắng thiết kế nhiều kệ lưu trữ đồ để cất những vật dụng, thiết bị chưa cần dùng đến. Hệ thống kệ lưu trữ âm tường trên cao là khoảng không gian rất hợp lý để đảm nhận vai trò quan trọng này.

Ngoài những mẹo được nhắc đến trong bài viết, để có được một thiết kế nhà phố 4×10 rộng thoáng, thoải mái và tiện nghi, các bạn phải lưu ý đến việc bố trí công năng sử dụng, lược giản bớt nội thất và đồ trang trí không cần thiết, phá bỏ tường ngăn…

Rất rất nhiều các lưu ý để thiết kế xây dựng nhà nhỏ mà khi bạn tìm đến đơn vị có kinh nghiệm thiết kế nhà sẽ được tư vấn chu đáo, tận tình và miễn phí. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá bài viết