3 điều cần lưu ý khi thiết kế tiền sảnh biệt thự lâu đài

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Tiền sảnh biệt thự giữ vai trò quan trọng đối với các dự án thiết kế lớn, đây là nơi để mọi người thẩm định giá trị của công trình một cách dễ dàng chỉ với cái nhìn đầu tiên. Để có một bản thiết kế đẹp, khoa học và mang tính thẩm mỹ cao, hãy cùng tham khảo ngay 3 điều cần lưu ý khi thiết kế tiền sảnh biệt thự lâu đài phía dưới đây nhé.

Bố trí không gian khoa học

Đối với những công trình lớn như biệt thự lâu đài, tiền sảnh là nơi đầu tiên mà các vị khách quý đặt chân đến. Đây là nơi đẹp nhất bạn có thể nhìn ngắm tổng thể công trình một cách trọn vẹn, việc thiết kế tiền sảnh biệt thự cũng vì thế mà có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Thông thường tiền sảnh có thiết kế cân đối với các khu vực khác trong biệt thự. Nếu như một công trình thiết kế biệt thự lâu đài không có tiền sảnh hoặc tiền sảnh quá nhỏ sẽ mất đi sự hài hòa trong không gian, nếu theo quan niệm phong thủy thì bố cục như vậy sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu thiết kế tiền sảnh biệt thự quá lớn sẽ lãng phí diện tích, thu hẹp các phòng chức năng khác, làm mất mỹ quan.

3 điều cần lưu ý khi thiết kế tiền sảnh biệt thự lâu đài

Không gian tiền sảnh biệt thự lâu đài cần được bố trí khoa học để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Khi đứng ở khu vực tiền sảnh bạn sẽ quan sát được tổng thể ngôi nhà, những điểm bất hợp lý trong cách bố trí, thiết kế đều sẽ bị phô ra bên ngoài. Do đó, nếu bạn không đủ thời gian và kiến thức chuyên môn thì hãy tìm đến các KTS có kinh nghiệm để được tư vấn, hỗ trợ.

Thiết kế tiền sảnh với màu sắc trang nhã

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cũng góp phần làm không gian tiền sảnh đẹp mắt hơn. Các gam màu thường được KTS khuyên dùng cho các công trình phong cách cổ điển là những màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng như: trắng, vàng nhạt, hồng nhạt,… tránh các màu quá nổi bật và nên hạn chế việc phối quá nhiều màu. Bên cạnh đó, để tôn vinh vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho biệt thự, hệ thống hoa văn, chỉ tường cũng nên được sơn mạ vàng nhằm gây ấn tượng cho người nhìn.

3 điều cần lưu ý khi thiết kế tiền sảnh biệt thự lâu đài

Các gam màu trang nhã là lựa chọn tuyệt vời để tăng tính sang trọng cho không gian tiền sảnh

Lựa chọn nội thất sang trọng

Biệt thự lâu đài là “siêu nhà ở” với quy mô bề thế và vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng hiếm có từ trong ra ngoài. Nội thất bằng gỗ, da, vải nỉ… là một trong số những lựa chọn thích hợp để không gian tiền sảnh ghi điểm.

Lưu ý, tùy vào diện tích của tiền sảnh mà gia chủ lựa chọn nội thất cho phù hợp, tránh lựa chọn nội thất quá lớn so với không gian, biệt thự sẽ trở nên chật hẹp, ngược lại nội thất quá nhỏ sẽ gây mất cân đối, thiếu tính thẩm mỹ.

3 điều cần lưu ý khi thiết kế tiền sảnh biệt thự lâu đài

Hệ thống đèn chùm bố trí đẹp mắt tăng giá trị thẩm mỹ cho tiền sảnh biệt thự lâu đài.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế biệt thự lâu đài thật sang trọng và đẳng cấp thì đừng bỏ qua bài chia sẻ kinh nghiệm thiết kế tiền sảnh trên đây nhé! Chúc bạn thành công.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838