Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Có thể nói nội thất là linh hồn của ngôi nhà. Đối với những dự án thiết kế biệt thự cổ điển thì yếu tố này càng giữ vai trò quan trọng. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển ngay sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

1 Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc trong phong cách cổ điển giữ vai trò làm phông nền để tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ đồ nội thất. Thường thì những căn biệt thự cổ điển chỉ sử dụng hai tông màu vàng kem và trắng, ngoài ra có thể sử dụng thêm màu hồng phớt. Tránh tuyệt đối việc sử dụng quá nhiều tông màu khác nhau, vừa khiến người dùng có cảm giác rối mắt, bó hẹp không gian, vừa mất đi nét nổi bật của phong cách này.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển

Nội thất phòng khách nổi bật nhờ sự phối hợp ăn ý giữa màu sắc và ánh sáng thiên nhiên.

Bên cạnh việc sử dụng màu sắc để làm nổi bật nội thất thì sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo chính là điểm nhấn cho thiết kế nội thất phong cách cổ điển. Và sự kết hợp này phải được tính toán hết sức cẩn trọng để đảm bảo sự cân bằng giữa hai nguồn sáng dựa trên con mắt thẩm mỹ của KTS.

2 Bố cục thiết kế nội thất biệt thự

Bố cục trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển thường được sắp xếp theo kiểu đối xứng. Việc bố trí nội thất cân đối, hài hòa sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho biệt thự. Quy tắc đối xứng rất hay được sử dụng trong bố trí nội thất phòng khách hoặc phòng ngủ cổ điển. Những bức tranh, bình gốm sứ đặt song song tạo nên sự cân đối, sang trọng cho không gian phòng. Nếu sắp xếp nội thất không hợp lý sẽ dẫn đến việc sai lệch trong bài trí, khó thể hiện được nét đẹp riêng của biệt thự phong cách cổ điển. Chính vì thế mà đội ngũ KTS cần phải lên phương án thiết kế thật chi tiết.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển

Quy tắc đối xứng được vận dụng vào thiết kế nội thất biệt thự cổ điển nhằm tôn vinh nét đẹp sang trọng và đẳng cấp của phong cách độc đáo này.

Tham khảo thêm: Gợi ý 3 phong cách thiết kế nội thất biệt thự đẹp mê hoặc

3 Điểm nhấn riêng

Tạo điểm nhấn cho không gian không phải là điều mới mẻ nhưng đây là điều rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cổ điển nói riêng. Bất cứ món đồ nào trong căn phòng cũng có thể chọn làm điểm nhấn nhưng cần phải biết cách để nó trở thành riêng biệt, ấn tượng. Điều này giúp cho mỗi căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển

Phòng ăn có thể trưng bày thêm tủ rượu giúp tăng vẻ sang trọng cho không gian biệt thự.

Nếu bạn muốn trưng bày những món đồ lưu niệm, vật kỷ niệm… thì hãy bàn vấn đề này với kiến trúc sư thiết kế, họ sẽ thay bạn khéo léo đưa chúng vào vị trí tâm điểm của không gian mà không làm phá vỡ bố cục.

Hy vọng với bài chia sẻ trên bạn sẽ có được thật nhiều kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự ấn tượng. Mọi nhu cầu thiết kế, thi công biệt thự cổ điển, tân cổ điển vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được tư vấn thiết kế nội thất biệt thự đẹp miễn phí nhé.

0909.50.3838