Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng cổ điển có những nét riêng, đặc trưng riêng, phải kết hợp được vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Các yếu tố trong thiết kế và trang trí cần đồng bộ, hài hòa từ màu sắc, không gian nội thất. Đồng thời, cũng phải đảm bảo cho sự tiện dụng của các thành viên gia đình. Vậy khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng cổ điển cần lưu ý những đặc điểm nào? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về phong cách thiết kế biệt thự cổ điển

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng cổ điển hàm chứa những thiết kế dựa trên những đặc trưng của kiến trúc Châu Âu thế kỉ 18, với những nét kiến trúc đồ sộ, bề thế, thiết kế tinh vi, tỉ mỉ từng chi tiết. Phong cách thiết kế này được dựa trên những chi tiết, hoa văn để định hình kiến trúc. Không gian rộng, thoáng và nối tiếp chính là đặc trưng cho thiết kế biệt thự cổ điển.

Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp mắt với gam màu trắng nhẹ nhàng

Về yếu tố màu sắc thì biệt thự cổ điển thường hay sử dụng nhất là màu trắng và vàng kem. Không áp dụng quá nhiều màu sắc tương phản lẫn nhau để tránh bị rối mắt người xem, và đặc biệt là không tạo nên được điểm nhấn đặc biệt nào.

Đồ nội thất cách tân cổ điển được thiết kế hoa văn sang trọng. Để tăng phần ấn tượng cho ngôi nhà thì giấy dán tường, đá lát sàn cao cấp, các chi tiết cầu thang màu tối sẽ góp phần tạo nên sự tương phản mạnh mẽ, để lại ấn tượng sâu sắc. Việc sử dụng tầng lửng trong biệt thự cũng giúp phòng khách trở nên cao và rộng hơn.

Phong cách thiết kế cổ điển mang tới cho biệt thự sự tinh tế, sang trọng và đẳng cấp. Người sống trong không gian đó có thể cảm nhận được sự yên bình và thư giãn. Phong cách này rất phù hợp để xây nhà 2 tầng, 3 tầng bởi nó luôn chú trọng vào tầm cao, và lấy đó làm điểm nhấn. Cũng chính bởi vậy khi mẫu nhà biệt thự 2 tầng cổ điển càng lên cao các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm thiết kế càng sử dụng những hoa văn, họa tiết tinh tế bắt mắt.

Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mang đậm phong cách cổ điển

Những lưu ý khi thiết kế xây dựng mẫu nhà biệt thự 2 tầng cổ điển

Đối với thiết kế xây dựng mẫu nhà biệt thự 2 tầng cổ điển, bạn cần phải cùng với các kiến trúc sư thống nhất các yếu tố về: màu sắc, họa tiết, hoa văn, trang trí nội thất… trước khi thi công và thiết kế. Những điều này giúp cho biệt thự được đồng bộ từng chi tiết, hòa hợp được phong cách kiến trúc và nội.

Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Mẫu nhà đẳng cấp 

Việc thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển không hề đơn giản, cần chú trọng vào việc thiết kế nội thất. Tạo điểm nhấn của của phong cách cổ điển bằng các đồ vật như: đèn chùm, bàn ghế, rèm cửa, tranh phong thủy, giường, tủ… Phong cách cổ điển này sử dụng những đồ vật lớn nhằm mục đích thể hiện đẳng cấp và sự uy nghi.

Xác định công năng và các khu vực không gian chức năng khi thiết kế. Dựa trên số lượng thành viên để quyết định diện tích, không gian của từng căn phòng như phòng ăn, phòng bếp, phòng sinh hoạt, phòng khách, số phòng ngủ…

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

 

 

 

Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 2 đánh giá)