Chào mừng bạn đến với Công Ty CP Xây Dựng Louis!
  • 70A Tô Hiến Thành,
    P.15, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0909.50.3838
    nhalouis@gmail.com
  • Thứ 2 - Thứ 7
    08:00 - 18:00

Những lưu ý trước khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại

7 Tháng Năm, 2018 47 lượt xem

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới được nhiều người lựa chọn để nâng cấp cuộc sống cho gia đình. Bạn mong muốn mái ấm của mình trở nên khang trang hơn nhưng chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này, đừng lo lắng. Bài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cải tạo nhà đấy. Cùng theo dõi nào!

Tại sao cần sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại?

Sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì so với việc xây mới lại hoàn toàn  bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền bằng việc tu sửa lại căn nhà. Việc sửa chữa cải tạo nhà cũ thành mới có điểm mạnh là hầu hết toàn bộ phần khung nhà đã có sẵn, bạn chỉ cần bố trí lại thiết kế các phòng sao cho tiện lợi và phù hợp nhất. Hơn nữa, nếu như xây mới biệt thự sẽ mất thời gian 1 năm thì việc cải tạo biệt thự cũ chỉ cần một nửa số thời gian đó. Vậy bên nào sẽ thuận lợi và tiết kiệm hơn cho bạn?

Một số điểm cần lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại.

Để sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự trước hết bạn cần phải kiểm tra xem căn nhà của bạn đã được xây dựng trong thời gian bao lâu, kết cấu hạ tầng như thế nào, có còn chắc chắn và sử dụng được hay không. Bạn cần tìm hiểu các yếu tố có thể tác động tới căn nhà để tìm ra giải pháp tối ưu nhất đảm bảo sự an toàn cho căn nhà của bạn.

Lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà cũ cấp 4 thành biệt thự.

Nhà cấp 4 là những căn nhà có 1 tầng và phân chia thành nhiều gian khác nhau, hầu hết sau khi cải tạo thành biệt thự hiện đại đều lên thêm tầng. Do đó, cần phải cấy thêm cột, móng trụ để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý là không nên xây quá nhiều tầng vì là nền móng cũ nên sức chịu có giới hạn.

Những lưu ý trước khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại

 Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại đẹp, bạn cần kiểm tra sức chịu đựng của trụ cột, móng sàn nhà thật kỹ trước khi tiến hành sửa chữa.(Nguồn ảnh: Internet)

Nếu muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp, thiết kế mái thái là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Ngoài ra, vì đã được xây dựng từ lâu nên chất lượng của tường không còn được tốt, bạn nên sử dụng các loại sơn chống ẩm mốc, chống thấm và các dụng cụ cần thiết để giúp cho bề mặt cũng như kết cấu tường được đẹp và bền nhất. Thêm nữa, kết cấu tường chịu lực của các căn nhà cấp 4 sẽ hạn chế việc thiết kế cửa sổ lớn. Vì vậy, bạn cần có những biện pháp như: tận dụng tối đa ánh sáng từ các loại đèn, hoặc sử dụng các vật dụng trang trí có màu sắc tươi sáng để giúp không gian được mở rộng hơn.

Lưu ý khi cải tạo nhà ống thành biệt thự.

Nếu như bạn sở hữu cho mình một ngôi nhà ống rộng lớn và muốn sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự sẽ có nhiều điều thuận lợi hơn trong việc thiết kế. Nhưng để tạo ra một công trình khác lạ không mang dáng dấp của ngôi nhà cũ, đòi hỏi các kiến trúc sư phải có sự sáng tạo, tỉ mỉ và chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện. Mẫu nhà ống thường bao gồm nhiều tầng cho nên điều quan trọng khi cải tạo là vấn để mở rộng không gian sao cho phù hợp. Vị trí các phòng chức năng, cầu thang bộ, khu vườn cần được bố trí, sắp xếp hài hòa tạo thành một tổng thể thống nhất.

Những lưu ý trước khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại

Mẫu nhà ống thường bao gồm nhiều tầng, cho nên điều quan trọng khi cải tạo là vấn để mở rộng không gian sao cho phù hợp và đảm bảo đủ công năng sử dụng.(Nguồn ảnh: công ty thiết kế xây dựng LOUIS)

Để có được ngôi nhà đúng như mong đợi ngoài những kiến thức cơ bản về cải tạo sửa chữa nhà cũ, bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công uy tín để được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm làm nhà và nhận sự hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Theo Ban biên tập LOUIS

Những lưu ý trước khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại
5 (1) vote
Copyright ©2016 Nhalouis.com. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!
X