Tối giản kiểu Nhật- Lựa chọn tối ưu cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Tại sao phong cách tối giản kiểu Nhật lại trở thành lựa chọn đầy ưu ái cho các thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này nhé.

Xuất phát từ triết lý Thiền truyền thống, nhà của người Nhật thiên về tính đơn giản, tự nhiên. Đương nhiên, đơn giản, gọn gàng không đồng nghĩa với sự đơn điệu hay thiếu thốn, những thiết kế tối giản kiểu Nhật rất tinh tế và tiện dụng.

Tối giản kiểu Nhật- Lựa chọn tối ưu cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Không gian tối giản kiểu Nhật rất bình yên và thư thái

Khi bước vào không gian sống kiểu Nhật bạn sẽ rất thoải mái, bình yên, bởi vật dụng gần như bị giấu đi hết chỉ còn các yếu tố như ánh sáng, gió, cây xanh đan xen vào nhau một cách hài hòa… Phải chăng vì điều này mà phong cách tối giản kiểu Nhật được đánh giá là giải pháp tối ưu cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ?

Ứng dụng sự tối giản cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Loại bỏ tối đa các loại vật dụng thừa thãi

Tối giản kiểu Nhật- Lựa chọn tối ưu cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Giữ lại những vật dụng cần thiết nhất, lược giản luôn ở cả hình khối và đường nét từng vật dụng là đặc trưng của phong cách tối giản kiểu Nhật

Đối với thiết kế kiểu Nhật thì điểm chạm của cảm xúc đến từ không gian chứ không nhờ vào vật dụng, đồ trang trí hay bất cứ yếu tố nào khác. Do đó, phong cách này chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết có đường nét đơn giản nhất để không gian thoáng đãng, rộng rãi. Hãy nhớ, chính bản thân mỗi vật dụng “được ở lại” phải trở thành yếu tố trang trí hữu ích cho không gian.

Xem thêm: Học cách thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp từ chuyên gia

Tiết giảm cả về màu sắc

Tối giản kiểu Nhật- Lựa chọn tối ưu cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Màu sắc cũng phải được tiết giảm tuân theo ngôn ngữ thiết kế tối giản

Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ theo phong cách tối giản kiểu Nhật, việc sử dụng màu sắc cũng phải được hạn chế. Các gam màu trung tính nhẹ nhàng được ưu tiên hơn cả. Thường thì sẽ có một màu nền, một gam màu chủ đạo và các chấm màu nhấn nổi bật. Bạn có thể linh hoạt trong cách phối kết hợp màu nhưng đối với không gian nhỏ hẹp thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là hãy sử dụng trắng làm phông màu nền. Bởi trắng được mệnh danh là gam màu giúp nội thất “tỏa sáng” và nới rộng không gian hiệu quả.

Ánh sáng là vật liệu trang trí đặc biệt

Tối giản kiểu Nhật- Lựa chọn tối ưu cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Chọn lọc ánh sáng cẩn thận để tạo được hiệu ứng không gian như ý

Không gian sống của người Nhật thường tận dụng tối đa ánh ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài và coi ánh sáng như là một loại vật liệu trang trí đặc biệt giúp không gian đẹp hơn và giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh.

Nhưng, với thiết kế nội thất chung cư nhỏ thì làm sao có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên này nếu vị trí căn hộ chung cư của bạn không có ban công hay nằm kẹp giữa nhiều căn hộ chung cư khác? Tất nhiên là phải lựa chọn sức mạnh của ánh sáng nhân tạo làm nổi bật các khu vực quan trọng, tạo ra hiệu ứng bóng đổ để hình dạng và cấu trúc của vật dụng, thành phần trang trí được tôn lên đáng kể.

Vật dụng được tiết giảm trên phông nền trung tính thanh nhã, nhẹ nhàng tạo nên sự gọn gàng, tinh tế đáng kinh ngạc cho không gian. Đó là lý do tại sao phong cách thiết kể kiểu Nhật lại tỏ ra khá phù hợp với các thiết kế nội thất chung cư nhỏ.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ kiểu Nhật- nghe thật khó nếu bạn không phải là người trong ngành, hãy đến các đơn vị tư vấn để các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế ở đó hỗ trợ bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được tư vấn thêm!

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838