Lựa chọn biện pháp thi công móng như thế nào là phù hợp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây dựng vì đó là nền tảng nâng đỡ và quyết định cho sự bền vững của cả công trình. Để có được một ngôi nhà mới bền vững và an toàn thì móng nhà nhất định phải kiên cố, vững chắc. Do đó, chủ nhà cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín và phải giám sát quá trình thi công móng nhà thật cẩn thận, kỹ lưỡng.

Lựa chọn biện pháp thi công móng thường được đề cập rõ trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công trước khi tiến hành xây dựng công trình. Nhưng với một số trường hợp đặc biệt dưới đây, khách hàng cần nêu chính kiến của mình nhằm mang lại hiệu quả thành công cho dự án ở mức tối đa.

Lựa chọn biện pháp thi công móng như thế nào là phù hợp

Lựa chọn biện pháp thi công móng rất quan trọng

Trường hợp hồ sơ thiết kế không khảo sát chính xác điều kiện nền đất dưới móng công trình, không thu thập đúng thông tin điều kiện nền đất theo số đông các công trình lân cận

– Một vài trường hợp đặc biệt, khi khách hàng lựa chọn công ty thiết kế xây dựng không tìm hiểu kỹ nền đất dưới móng công trình, dẫn đến thiết kế móng sai lệch, gây lãng phí cho khách hàng. Thậm chí là làm giảm tuổi thọ công trình nếu sử dụng giải pháp thi công móng không phù hợp với quy mô và cấp công trình sử dụng.

– Công ty LOUIS đề xuất giải pháp khoan khảo sát hoặc đào đất quan sát trực quan sau khi tháo dỡ công trình cũ nhằm kiểm tra nền đất và đưa ra phương án móng phù hợp. Đặc biệt, đối với biện pháp thi công móng băng, chúng tôi thực hiện biện pháp này trước khi tiến hành quy trình xây dựng phần thô nhằm đảm bảo phương án móng được lựa chọn là giải pháp tối ưu nhất.

Lựa chọn biện pháp thi công móng như thế nào là phù hợp

Biện pháp thi công móng băng

Trường hợp biện pháp thi công móng được thiết kế không căn cứ vào các đặc điểm công trình lân cận

– Việc không tính toán đến khả năng chịu tải của công trình lân cận như nhà cấp 4 sập xệ, móng nông, tuổi thọ kết cấu đã giảm rất dễ ảnh hưởng khi có tác động từ việc thi công công trình sắp diễn ra. Vì lý do này bắt buộc khách hàng phải cẩn trọng lựa chọn biện pháp thi công móng phù hợp nhằm hạn chế tối đa khả năng gây ảnh hưởng lên công trình lân cận.

Lựa chọn biện pháp thi công móng như thế nào là phù hợp

Lựa chọn sai biện pháp thi công móng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho công trình nhà bạn và công trình lân cận

– Thông thường, móng băng và móng ép cọc bê tông cốt thép là 2 giải pháp móng dễ gây ảnh hưởng lên công trình lân cận nhất. Để thay thế cho 2 giải pháp móng ở trên, sử dụng phương pháp móng cọc khoan nhồi sẽ giảm bớt rủi ro gây ảnh hưởng lớn lên công trình lân cận.

– Thay đổi hay điều chỉnh biện pháp thi công móng thường gây tốn kém, phát sinh thêm chi phí nhưng trong nhiều trường hợp còn dễ chấp nhận hơn là thực hiện việc thi công gây ảnh hưởng lên công trình lân cận dẫn đến việc phải đền bù, khắc phục hậu quả. Nghiêm trọng hơn còn có thể gây sụt lún, sập nhà lân cận, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tài sản người sử dụng công trình.

Có thể bạn quan tâm: cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

Lựa chọn biện pháp thi công móng như thế nào là phù hợp

Vì tất cả những điều này, việc cân nhắc với đơn vị thiết kế và chọn biện pháp thi công móng phù hợp với nhà liền kề xây chen trên địa bàn các thành phố và đô thị trên khắp cả nước là việc hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ công trình cũng như sức khỏe và tính mạng con người. 

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công xây dựng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 để được tư vấn hoặc chia sẻ thêm kinh nghiệm thi công nhà miễn phí.

0909.50.3838