Làm sao để có thể sở hữu một không gian nhà đẹp diện tích nhỏ?

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Chật hẹp, bí bách, thiếu ánh sáng hay không gian lộn xộn, thiếu khoa học đã chẳng còn là điều quá lo ngại đối với những không gian nhỏ. Ai nói nhà đẹp diện tích nhỏ là khó thực hiện? Theo dõi bài viết dưới đây và bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

Những lưu ý bạn cần biết nếu muốn sở hữu không gian nhà đẹp diện tích nhỏ

1. Lập kế hoạch chi tiết

Làm sao để có thể sở hữu một không gian nhà đẹp diện tích nhỏ

Lập kế hoạch càng chi tiết bạn càng tiết kiệm thời gian và chi phí

Sự chuẩn bị chu đáo là chìa khóa thành công cho tất cả các công việc, xây dựng nhà cũng thế. Với tính chất quan trọng và số vốn đầu tư không nhỏ, khâu lên kế hoạch lại càng cần phải chi tiết và kỹ lưỡng hơn. Hãy xác định:

– Phong cách thiết kế bạn yêu thích: Bạn muốn sở hữu thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ theo phong cách hiện đại, bán cổ điển, cổ điển hay một phong cách nào đó khác trên thế giới? Hãy sưu tầm những hình ảnh liên quan đến chúng, lưu lại để thuận tiện hơn trong việc trình bày ý tưởng của mình với kiến trúc sư.

– Mong muốn, nhu cầu sử dụng: Không gia đình nào giống gia đình nào về nhu cầu, mục đích và thói quen sử dụng không gian. Cũng đều là những ngôi nhà đẹp diện tích nhỏ nhưng cách bố trí, sắp xếp bên trong hoàn toàn không thể như nhau. Và hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ nhất điều này, bạn phải là người đóng vai trò cầu nối để kiến trúc sư hiểu hơn về ý định thiết kế, về sở thích, thói quen, độ tuổi từng thành viên để cuối cùng lên được phương án thiết kế tối ưu nhất. Khi biết chắc điều mình cần, thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ sẽ được lên nhanh chóng, chuẩn xác và đạt hiệu quả cao hơn.

– Mức chi phí bạn có thể đầu tư: Số tiền bạn tiết kiệm cho kế hoạch xây dựng nhà của mình là bao nhiêu? Cân nhắc về tài chính sẽ giúp bạn chọn đúng phương án thiết kế phù hợp, tránh tình trạng bị động về chi phí hoặc xuất hiện những lo lắng không đáng có.

2. Tìm đến đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp

Làm sao để có thể sở hữu một không gian nhà đẹp diện tích nhỏ

Những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lên phương án thiết kế tối ưu nhất để bạn có thể sở hữu không gian nhà đẹp diện tích nhỏ

Ý tưởng thiết kế đối với những không gian nhà đẹp diện tích nhỏ sẽ được đảm bảo khi tìm đến công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp. Không chỉ là ý tưởng, sự an toàn, chất lượng, thẩm mỹ và cả vấn đề chi phí cũng được tư vấn, hỗ trợ kỹ lưỡng.

Đặc biệt, khi sở hữu một diện tích xây dựng nhà nhỏ thì cách bố trí nội thất hay bất kỳ chi tiết trang trí nào cũng đều phải được tính toán cẩn trọng, bởi chỉ cần sai một li là không gian nhà bạn đã bị rối và chật chội.

3. Nếu bạn đủ tự tin có thể bố trí không gian nhà mình thì phải bỏ túi những điều sau đây

Hầu hết các gia đình lựa chọn công ty thiết kế xây dựng để được tư vấn và đảm bảo, nhưng nếu bạn đủ tự tin hoặc bạn có sự am hiểu nhất định về kiến trúc- nội thất, bạn có thể tự trang trí nội thất sau khi đã hoàn thiện phần “xác” nhà. LOUIS sẽ chỉ ra một số yếu tố mà bạn cần bỏ túi để có được không gian nhà đẹp diện tích nhỏ như ý:

– Ánh sáng được mệnh danh là vật liệu trang trí hiệu quả khi góp phần nới rộng diện tích không gian và làm nền cho nội thất phô diễn được vẻ đẹp của mình. Hãy tận dụng lợi thế này để sở hữu một không gian thoáng sáng, rộng rãi.

Làm sao để có thể sở hữu một không gian nhà đẹp diện tích nhỏ

Tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên để không gian được thoáng sáng

– Sử dụng nội thất thông minh, tối giản và bố trí nội thất theo chiều dọc: Đối với những nhà đẹp diện tích nhỏ, hầu hết sẽ chọn xu hướng tối giản nội thất và chọn nội thất thông minh để tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian. Bên cạnh đó, bố trí nội thất theo chiều dọc để nhường diện tích cho không gian sinh hoạt chung cũng là một giải pháp được các kiến trúc sư sử dụng, thường thấy nhất là các ngôi nhà ống cao tầng hẹp ngang ở thành phố.

– Màu sắc cũng là một yếu tố cần cân nhắc nếu muốn có được không gian sống thoải mái, thư thả. Không gian nhỏ nhưng lựa chọn màu sắc quá sặc sỡ, chói mắt sẽ gây phản ứng ngược, rất rối và chói, nhưng nếu không có màu nhấn sẽ làm cho không gian có cảm giác lạnh, nhàn nhạt, mất đi tính thẩm mỹ.

Làm sao để có thể sở hữu một không gian nhà đẹp diện tích nhỏ

Màu sắc cũng quyết định không nhỏ đến tính thẩm mỹ, thoải mái của không gian

Nhu cầu về nhà ở nhất là đối với người dân thành thị đã đặt ra yêu cầu rất cao về việc sở hữu một không gian nhà đẹp diện tích nhỏ. Nhỏ nhưng phải đẹp, phải rộng thoáng và đáp ứng các nhu cầu, thói quen, sở thích của tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn không đủ tự tin để hài hòa tất cả các yếu tố vừa kể trên, lời khuyên dành cho bạn đó là tìm đến đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn.

Với kinh nghiệm thiết kế nhà ở, biệt thự nhiều năm, đội ngũ kiến trúc sư LOUIS sẽ giúp các bạn lên phương án tối ưu, thẩm mỹ khác biệt và tiết kiệm nhất. Dù diện tích nhỏ nhưng nếu có cách xử lý không gian khéo léo thì tất cả cũng không thành vấn đề.

Liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến trực tiếp văn phòng tại 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

 

0909.50.3838