Yếu tố phong thủy trong thiết kế kiến trúc

Yếu tố phong thủy trong thiết kế kiến trúc

Yếu tố phong thủy trong thiết kế kiến trúc
Ngày tạo: 21-05-2016 - 03:51 PM   -   Ngày cập nhật: 15-03-2017 - 02:39 PM   -   Lượt xem: 824   -   Đăng bởi: Tuấn Võ

Yếu tố phong thủy kiến trúc là một môn khoa học và không thể phủ nhận vai trò quan trọng của nó trong thiết kế kiến trúc, chính vì vậy việc lựa chọn, nghiên cứu phong thủy là một việc quan trọng nên làm trong quá trình thiết kế và xây dựng một công trình.

phong thủy kiến trúc

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp các sách và các nhà nghiên cứu phong thủy của Việt Nam vận dụng thiếu linh hoạt các yếu tố phong thủy dẫn đến việc khó áp dụng cũng như gây cản trở quá trình sử dụng công trình hiệu quả về mặt khoa học sử dụng không gian kiến trúc cũng như các bất tiện khác về vật liệu áp dụng.

Nhưng cũng không vì thế mà bỏ qua yếu tố phong thủy bởi vì ông cha ta đã có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vì vậy chúng tôi luôn tuân thủ những mặt cơ bản nhất như hướng bếp, hướng giường nằm, số bậc cầu thang... vào những cung tốt, hướng phù hợp với gia chủ và người sử dụng cũng như bố trí khu vực cầu thang, phòng vệ sinh... vào những cung xấu nhằm đem lại sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc cho bạn.

phong thủy kiến trúc

Ngoài ra, tùy vào tuổi tác và tín ngưỡng của mỗi người mà cần lựa chọn các yếu tố phong thủy phù hợp, linh động nhằm đảm bảo hài hòa giữa các lựa chọn giải pháp phong thủy và nhu cầu tiện nghi, khoa học trong sử dụng không gian kiến trúc. Tránh tình trạng phải đánh đổi các bất tiện trong việc sử dụng không gian kiến trúc để đảm bảo các yếu tố phong thủy một cách cứng nhắc.

Bản quyền thuộc nhalouis.com
Status Protection DMCA.com
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng - Mr.Hân 0909 50 38 38
Chính sách hậu mãi và CSKH - Mr.Tùng 096 181 7279

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường

Gửi Bình luận