Lựa chọn nhà thầu tháo dỡ nhà cũ

Lựa chọn nhà thầu tháo dỡ nhà cũ

Lựa chọn nhà thầu tháo dỡ nhà cũ
Ngày tạo: 21-05-2016 - 03:50 PM   -   Ngày cập nhật: 15-03-2017 - 02:34 PM   -   Lượt xem: 697   -   Đăng bởi: Tuấn Võ

Thông thường trước khi tiến hành xây dựng một công trình mới, khách hàng thường phải thực hiện công việc chọn nhà thầu tháo dỡ nhà cũ, di dời công trình cũ để lấy mặt bằng thi công xây dựng công trình mới. Đây là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn cho khách hàng, vì vậy bạn cần thực hiện theo các biện pháp sau nhằm giảm thiểu sự phiền toái không đáng có:

tháo dỡ nhà cũ

- Lựa chọn đơn vị tháo dỡ công trình có chức năng pháp lý để thực hiện việc thi công này (Có chứng chỉ hành nghề, hoặc giấy đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề tháo dỡ di dời công trình tương xứng theo quy mô công trình sắp tháo dỡ).

tháo dỡ nhà cũ

- Tiến hành ký hợp đồng trước khi tiến hành công việc, đảm bảo rằng trong hợp đồng phải nêu rõ trách nhiệm của đơn vị liên quan đến việc bồi hoàn, khắc phục hậu quả cho công trình lân cận theo yêu cầu của bên bị ảnh hưởng nếu lỡ để xảy ra tình trạng tháo dỡ gây ảnh hưởng đến công trình lân cận. Đồng thời phải nêu rõ trách nhiệm của đơn vị tháo dỡ trong trường hợp để xảy ra tình trạng mất an toàn cho người của bên tháo dỡ tham gia thực hiện công việc tháo dỡ trực tiếp trên công trình.

tháo dỡ nhà cũ

- Chủ động cùng với đơn vị tháo dỡ và đơn vị thi công xây dựng thực hiện việc liên hệ xác minh hiện trạng của các nhà lân cận bằng biên bản và hình ảnh chụp lại trước khi tiến hành công việc tháo dỡ và thi công nhằm xác minh các ảnh hưởng, mức độ ảnh hưởng nếu có để chịu trách nhiệm khi có ảnh hưởng xảy ra, tránh tình trạng không rõ ràng để nhà lân cận lợi dụng gây khó dễ, vòi vĩnh, đòi bồi thường trong trường hợp các vết nứt, công trình xuống cấp từ trước không được xác minh.

Nếu khách hàng quá bận rộn với công việc riêng, tốt nhất là giao hẳn hoặc ủy quyền cho đơn vị thi công có kinh nghiệm và giám sát công việc thực hiện thông qua các bước nêu trên để đảm bảo rằng nếu có xảy ra tình trạng thi công cẩu thả của đơn vị tháo dỡ thì quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng luôn luôn được thực hiện và bảo vệ trước pháp luật một cách hiệu quả nhất.

Bản quyền thuộc nhalouis.com
Status Protection DMCA.com
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng - Mr.Hân 0909 50 38 38
Chính sách hậu mãi và CSKH - Mr.Tùng 096 181 7279

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường

Gửi Bình luận