Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Xây nhà trọ cho thuê là một kênh kinh doanh tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho những khách hàng có quỹ đất và vốn. Chỉ cần am hiểu một chút về thị trường bất động sản, có chiến lược đầu tư đúng đắn, rất dễ để các bạn “hái ra tiền”. Bài viết này LOUIS sẽ tiết lộ cho các bạn kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê hiệu quả- điều mà những ai đang có ý định đầu tư nên bỏ túi để việc kinh doanh của mình được thuận lợi hơn nên xem.

Hiện nay, ở thành phố Hồ Chí Minh có các dạng nhà cho thuê phổ biến như: xây phòng trọ cho thuê theo kiểu dãy nhà cấp 4, nhà kiên cố vừa ở vừa cho thuê hoặc nhà kiên cố nhiều tầng ngăn nhiều phòng cho thuê. Dạng dãy nhà trọ cho thuê phù hợp với vùng ven thành phố nơi quỹ đất rộng, giá cả đầu tư xây dựng rẻ, kỹ thuật xây dựng đơn giản. Vì vậy, nội dung bài viết này chỉ tập trung vào 2 nhóm chính tại các quận trung tâm thành phố:

1/ Nhà kiên cố vừa ở kết hợp cho thuê phòng trọ.

2/ Nhà kiên cố nhiều tầng dạng căn hộ mini chuyên phục vụ nhu cầu cho thuê dài hạn với hiệu suất khai thác phòng cho thuê lớn quanh năm và lợi nhuận tốt.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả?

Dựa vào kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê, LOUIS đã giúp nhiều khách hàng hái lợi nhuận với hình thức kinh doanh này

Vừa qua LOUIS có thực hiện thành công dạng nhà kiên cố chia phòng trọ cho thuê của chị Vân tại Phú Nhuận. Diện tích và hình dạng khu đất hình tam giác bất lợi, song với kinh nghiệm bố trí khéo léo, đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế kiến trúc và thi công thành công dự án với mức độ hài lòng trên cả mong đợi. Không chỉ trong quá trình tư vấn đầu tư, tư vấn thiết kế, thi công xây dựng mà cả khi khai thác sử dụng kinh doanh chị Vân đều rất mỹ mãn khi tin tưởng giao cho chúng tôi thực hiện dự án này.

Với tổng chi phí đầu tư xây dựng ban đầu xấp xỉ 1 tỷ đồng, đã mang về cho chị thu nhập hàng tháng là 40 triệu đồng- một con số mà chị chưa bao giờ nghĩ đến trước đó. Với vị trí trung tâm thành phố lại được xây dựng theo phong cách hiện đại với không gian tiện nghi, thông thoáng, ngôi nhà luôn ở trong tình trạng chát hàng. Chị Vân đã gọi điện cảm ơn Ban giám đốc của LOUIS và đội ngũ nhân sự đã nhiệt tình hoàn thành tốt căn nhà của chị, nhất là chia sẻ cho chị rất nhiều kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê.

Tham khảo thêm: Giá xây dựng phần thô của LOUIS

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Đầu tư vào xây dựng cũng là một trong những kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê bạn nên biết để hút lợi nhuận

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Nhờ kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê nhiều năm, kiến trúc sư đã tận dụng triệt để diện tích, giúp chị Vân có được số phòng cho thuê tối đa

Sở dĩ LOUIS nhắc lại chuyện này là vì muốn chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê, một hình thức kinh doanh đang rất phát triển cho tất cả mọi người và cả khách hàng của LOUIS đang có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà cho thuê phòng như Chị Vân trong tương lai.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Có thể nói đầu tư cho nhà cho thuê là một hình thức đầu tư tương đối an toàn, mang lại nguồn thu nhập thụ động ít rủi ro, một căn nhà cho thuê hiệu quả sẽ là tài sản lớn của các bạn. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng hiệu quả và đảm bảo lợi nhuận 100%, đôi khi chỉ cần tính toán sai một bước nhỏ đã có thể khiến bạn không thu được kết quả như dự định. Vì vậy, học hỏi kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê từ những cá nhân uy tín, các đơn vị tư vấn uy tín là cách hay để bạn tự tin hơn.

Cụ thể là sau khi đầu tư cả một số vốn rất lớn để xây dựng nhưng kết quả kinh doanh lại không tốt so với nhiều hình thức đầu tư khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, trái phiếu chính phủ… lợi nhuận không bằng, trường hợp này nó là thảm họa đầu tư, chưa nói đến việc phải gồng mình trả lãi vay ngân hàng trong quá trình thi công xây dựng lại càng khốn khổ.

Thành phố Hồ Chí Minh có dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở, y tế, giáo dục chắc chắn là đang còn hot trong một thời gian dài. Vì thế đầu tư vào dạng nhà cho thuê sẽ mang lại thu nhập ổn định, ít rủi ro nên cũng là xu thế lựa chọn tất yếu. LOUIS chỉ mong các bạn tính toán và tiên lượng hợp lý từng trường hợp cụ thể tài nguyên mình có để đưa ra các quyết định khôn ngoan, phù hợp.

Sau đây là những lưu ý giúp các bạn định hình lại kế hoạch một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành quyết định đầu tư. Theo dõi nhé!

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê: Trường hợp có đất sẵn, vốn xây dựng tự có không phải vay ngân hàng

– Với trường hợp này, mọi việc tương đối đơn giản vì rủi ro đầu tư ít hơn trường hợp phải vay vốn ngân hàng để xây dựng. Việc cần lưu tâm trong trường hợp này là tham khảo thông tin quy hoạch xây dựng để biết các điều kiện khống chế bất lợi như số tầng cao ít, mật độ xây dựng chừa nhiều hay ít. Và qua đó xác định với diện tích hiện có, bạn tối đa có thể xây được bao nhiêu phòng cho thuê.

Tham khảo thêm: Báo giá thiết kế kiến trúc của LOUIS

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

– Nếu quy mô được xây dựng nhiều tầng, số lượng phòng cho thuê lớn nhất so với quy mô tương đương cùng khu vực thì rất ổn.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

– Cuối cùng là đánh giá hiệu suất kinh doanh căn cứ vào địa bàn có nhiều dân cư hay không, khả năng kín hay không kín phòng khi vào khai thác sử dụng, đánh giá điều này rất quan trọng. Dù không có công thức hay kinh nghiệm chính xác nào cho tiêu chí này, nhưng chính khả năng quan sát và tìm hiểu thông tin về tình hình khu vực mà bạn hiểu hơn bất cứ nhà thầu, bất cứ kiến trúc sư tài năng nào sẽ giúp bạn.

– Tổng hợp tất cả các thông tin trên cùng với kinh nghiệm dự trù kinh phí xây dựng mà công ty thiết kế xây dựng LOUIS đã chia sẻ trong phần Hỏi – Đáp, bạn tính toán xem nếu so với việc đem tất cả số tiền đầu tư xây dựng căn nhà mới để khai thác liệu sau tối đa 5 năm có thu hồi được vốn xây dựng hay không? Nếu được thì đầu tư còn nếu không thì đừng vội đầu tư vì nếu thời gian thu hồi vốn dài hơn 5 năm có nghĩa hình thức đầu tư này chưa hiệu quả so với đầu tư tiết kiệm ngân hàng, mặc dù đầu tư tiết kiệm ngân hàng có bị lạm phát song không vất vả hơn hình thức đầu tư này.

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê: Trường hợp có đất sẵn, vốn xây dựng không đủ phải đi vay ngân hàng để đầu tư xây dựng

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả

Theo kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê của LOUIS thì số tiền vay xây nhà không nên vượt quá 50%

– Trong trường hợp này, ngoài các yếu tố vừa nêu ở trường hợp không vay vốn, phải xem xét và tính toán cho khả năng trả nợ trong suốt thời gian tối đa là 5 năm từ chính thu nhập có được từ việc cho thuê có cân bằng hay không với việc trả nợ ngân hàng, và thời gian cho cả việc thu hồi vốn và trả nợ ngân hàng cũng chỉ nên tối đa là 5 năm. Đừng tính toán cho trường hợp quá kéo dài, nếu thu nhập bù được cho việc trả tiền gốc cộng lãi vay mà bạn không trở thành con nợ của ngân hàng trong 5 năm thì nên mạnh dạn đầu tư, ngược lại thì không nên có bất cứ quyết định đầu tư nào.

– Ngoài ra còn một điều cần xem xét là trong hai năm đầu tiên vay có thể lãi suất ngân hàng ổn định với mức cam kết trong hợp đồng vay, các năm tiếp theo lãi suất là theo lãi suất thị trường. An toàn nhất vẫn chỉ nên vay tối đa là 50% số vốn cần xây dựng, đừng mạo hiểm quá mức nếu phải vay từ 70% đến 100% cẩn thận coi chừng bạn sẽ phải gồng mình lên để trả nợ cho ngân hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm thi công nhà mà LOUIS rút ra được từ nhiều dự án cùng làm việc với khách hàng. Hi vọng chúng sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn cho việc kinh doanh sắp tới của mình. Mọi nhu cầu thiết kế nhà ở đi kèm cho thuê văn phòng, phòng trọ vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 hoặc đến trực tiếp tại 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 để được tư vấn, hướng dẫn. Và chúng tôi sẵn sàng chia sẻ thêm nhiều hơn những kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê cùng các bạn!

Trân trọng

Ban tư vấn LOUIS

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê như thế nào là hiệu quả?
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 2 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis