Kinh nghiệm vàng giúp bạn cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhiều dự án cải tạo nhà biệt thự phố đẹp bất ngờ sau một thời gian “ẩn mình”. Cần đầu tư như thế nào, với kinh nghiệm ra sao để kế hoạch cải tạo của bạn cũng xuất hiện hoành tráng và tiết kiệm chi phí tối đa? Tham khảo bài viết chia sẻ ngay sau đây và thực hiện những điều này trước khi cải tạo nhà biệt thự phố đẹp nhé.

Mục đích của việc cải tạo là gì?

Kinh nghiệm vàng giúp bạn cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm

Mục đích cải tạo nhà biệt thự phố đẹp sắp tới của bạn là gì?

Không có một công trình nào có thể tồn tại mãi mãi trước sự khắc nghiệt của thời gian. Theo năm tháng, nhiều hạng mục sẽ bị xuống cấp, thậm chí không còn an toàn cho người sử dụng. Cải tạo là điều không thể tránh khỏi, nhưng mục đích cải tạo ở mỗi không gian sẽ khác nhau. Việc bạn cần làm đầu tiên chính là lên danh sách những hạng mục cần cải tạo.

Sau đó, hãy chọn luôn phong cách kiến trúc, nội thất để khi làm việc với đơn vị tư vấn cải tạo nhanh chóng, hiệu quả. Một điều không thể quên nữa chính là xác định số vốn đầu tư hiện có để lên kế hoạch chuẩn xác, tránh tình trạng bị động.

Tìm đến đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Kinh nghiệm vàng giúp bạn cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm

Kinh nghiệm và năng lực của những đơn vị tư vấn uy tín sẽ đảm bảo tốt hơn cho không gian sống tương lai của bạn

Cải tạo nhà biệt thự phố nói riêng và các công trình cải tạo nói chung được đánh giá là khó hơn so với việc thiết kế xây dựng mới. Do đó, tìm đến đơn vị tư vấn chuyên nghiệp là điều rất quan trọng.

Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ giúp các bạn lên phương án tối ưu nhất. Thường thì cải tạo sẽ là sự biến đổi không gian dựa trên nền khung xương cũ với yêu cầu tận dụng tối đa những hạng mục còn sử dụng được để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến việc khảo sát, đánh giá tình hình hiện trạng cũ… đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn vững, nếu không sẽ rất khó đảm bảo chất lượng không gian mới sau khi cải tạo.

Tham khảo giá và chốt giá trước khi thi công

Kinh nghiệm vàng giúp bạn cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm

Chốt giá bằng hợp đồng để tránh trường hợp bị ép giá, thu thêm chi phí phát sinh vô lý

Đây là một bước rất quan trọng để việc cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm chi phí phát sinh. Bạn nên tìm hiểu, tham khảo giá của các công ty uy tín. Sau khi đã lựa chọn được công ty xây dựng, bạn hãy chốt giá với đơn vị thầu bạn chọn trước khi ký hợp đồng.

Chốt giá trước và thể hiện bằng văn bản rõ ràng sẽ tránh được tình trạng nhà thầu chèn ép, tăng giá, thu phí phát sinh vô lý. Nhiều gia đình biết là mình đang bị ép nhưng đang ở trong tình thế đã rồi nên cũng chấp nhận chịu thiệt để đảm bảo tiến độ công trình.

Hạn chế việc chỉnh sửa hồ sơ thiết kế nếu không thật sự cần thiết

Kinh nghiệm vàng giúp bạn cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm

Khi không thật sự cần thiết, bạn đừng yêu cầu chỉnh sửa hồ sơ thiết kế nhiều nhé!

Để dự án cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm thì không thể bỏ qua hồ sơ thiết kế. Hồ sơ thiết kế chính là tấm bản đồ chỉ dẫn giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Vì sao hạn chế chỉnh sửa hồ sơ thiết kế?

Chúng tôi đang nhắc đến việc chỉnh sửa ở giai đoạn công trình đã đi vào thi công. Ở thời điểm này, một chi tiết chỉnh sửa thôi cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều hạng mục khác, làm tốn kém thời gian và chi phí.

Ở trong giai đoạn thiết kế ban đầu, bạn với đơn vị tư vấn hãy cùng bàn bạc, thảo luận đến khi nào thống nhất được phương án tối ưu. Nhưng khi đã bắt đầu thi công thì trừ trường hợp cần thiết, bạn không nên chỉnh sửa hồ sơ.

Lựa chọn thời điểm cải tạo phù hợp

Kinh nghiệm vàng giúp bạn cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm

Thời điểm tiến hành kế hoạch cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí và có dự án cải tạo nhà biệt thự phố đẹp

Đương nhiên khi không gian sống bị xuống cấp bạn buộc phải nâng cấp, cải tạo để đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ. Nhưng, nếu bạn lựa chọn đúng thời điểm tiến hành thi công cải tạo sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ví dụ như nhu cầu cải tạo không gấp, bạn hãy tránh cải tạo vào dịp sát Tết. Lúc này, nhu cầu thi công mới, thi công cải tạo rất lớn, dẫn đến chi phí vật tư, chi phí thuê nhân công cần đầu tư nhiều hơn so với những giai đoạn khác. Hơn thế, thi công vào dịp ít việc, chất lượng thi công sẽ được đảm bảo tốt hơn khi làm việc với tâm lý chạy việc nhanh để thi công được cùng lúc nhiều công trình.

Trên đây là một số kinh nghiệm cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm mà LOUIS muốn chia sẻ với các bạn. Với kinh nghiệm thi công nhiều dự án lớn nhỏ, xây mới cũng như cải tạo, LOUIS tin tưởng rằng mình sẽ là người đồng hành tin cậy của các bạn.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công xây dựng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, P15, Q10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Kinh nghiệm vàng giúp bạn cải tạo nhà biệt thự phố đẹp và tiết kiệm
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis