Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng bạn nên biết

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Để bắt đầu một kế hoạch xây nhà, chi phí xây dựng là vấn đề mà bất kỳ gia đình nào cũng quan tâm. Chính vì điều này mà ở bài viết hôm nay, LOUIS xin được chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm để các bạn tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng một cách tối đa. Theo dõi nhé.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng bạn nên biết

Làm sao để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng?

Nhà hai tầng có 2 dạng chính, đó là nhà quy mô nhỏ (gồm có một tầng để ở, một tầng dành cho bộ ba tiếp khách- sinh hoạt gia đình- bếp ăn) và biệt thự.

– Đối với nhà hai tầng quy mô nhỏ: Những ngôi nhà này rất phù hợp với gia đình trẻ, gia đình ít người, thường có diện tích nhỏ và chi phí xây nhà 2 tầng nhỏ thường dưới 1 tỷ. Vì quy mô xây dựng không quá phức tạp nên chi phí xây nhà 2 tầng dù được tiết kiệm vẫn có thể có một ngôi nhà đẹp.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chìa khóa trao tay của LOUIS

Thiết kế nhà hiện đại 2 tầng đơn giản đầy đủ tiện nghi tại bình dương

Với những ngôi nhà quy mô nhỏ, các bạn có thể tự thuê thợ địa phương đảm nhận việc thi công để tiết kiệm nhiều chi phí xây nhà 2 tầng hơn

LOUIS tư vấn cho các bạn hãy thuê một công ty thiết kế xây dựng giỏi, nhờ họ bố trí công năng hợp lý, khoa học, tiện ích với chi phí thiết kế rẻ nhất có thể. Tuy nhiên, không thể bỏ qua bước thuê thiết kế để tiết kiệm chi phí vì nếu làm vậy trong quá trình thi công sẽ phải chỉnh sửa, thay đổi nhiều, lúc đó còn tốn kém nhiều chi phí hơn. 

Khi đã có được hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh, ưng ý, các bạn không nhất thiết phải giao thầu cho một công ty quá lớn, quá chuyên nghiệp để thi công xây dựng. Bạn chỉ cần làm việc với một nhóm thợ địa phương, khoán trọn gói phần nhân công và thiết bị cho họ là được. Đây là một bí quyết để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng dành cho bạn. Nhưng có một lưu ý là bạn phải tự mình cung ứng tất cả các vật tư cho đến khi ngôi nhà hoàn thiện.

Tham khảo thêm: Giá hoàn thiện nhà của LOUIS

Như vậy, bạn vừa là chủ nhà, vừa là nhà tổ chức công việc thi công cùng với nhóm thợ vừa thuê, vừa tự mình đứng ra điều phối, sắp xếp công việc thi công như một nhà thầu chuyên nghiệp. Tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng nhưng sẽ rất vất vả, bạn sẽ gặp nhiều việc không nằm trong khả năng chuyên môn của bạn. Nhưng đừng lo lắng vì quy mô ngôi nhà không quá phức tạp, với kiến thức hằng ngày bạn có thể dễ dàng xử lý được. Nếu quá khó khăn cứ liên hệ LOUIS để được tư vấn xử lý nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Các bạn lưu ý một điều rằng, nếu là quy mô cao tầng (thường là 4 tầng) thì không làm theo cách này, hãy để nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp đảm nhận việc thi công. Vì tính chất thi công đã khác, nhiều rủi ro và phương pháp thi công đi kèm cũng khác, đừng vì tiết kiệm một ít chi phí mà đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn khác.

– Đối với biệt thự hai tầng: Dạng biệt thự này có quy mô thấp tầng song diện tích tương ứng cho từng tầng tương đối lớn, vì chúng là biệt thự. Thuộc phân khúc nhà cao cấp, quá trình thi công phức tạp, đòi hỏi phải có đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, tư vấn thi công xây dựng chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ và đảm nhận việc thi công. 

Khám phá biệt thự 2 tầng đẹp phong cách tân cổ điển sang trọng tại Bình Dương

Còn với những ngôi nhà có quy mô lớn thì chỉ có thể tiết kiệm dựa vào sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của đơn vị thầu xây dựng mà bạn hợp tác

Để có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng trong trường hợp này chỉ có thể tiết kiệm trong khâu tổ chức thi công, lựa chọn sản phẩm hoàn thiện phù hợp, thi công trơn tru, thuận lợn, không xảy ra sự cố, hỏng hóc, không phải chỉnh sửa hay làm lại. 

Đặc biệt, tiết kiệm cơ bản trong quá trình xây dựng là dựa vào biện pháp, công nghệ thi công hiện đại, cách thức tổ chức phối hợp thi công nhịp nhàng, rút ngắn thời gian thi công chứ không phải chọn vật liệu, chất liệu kém chất lượng để tiết kiệm. Phải thật lưu ý điều này nhé.
Bài viết hôm nay LOUIS chỉ chia sẻ đến các bạn cách tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng, đương nhiên cũng có thể áp dụng cho một số quy mô nhà khác nhưng không phải là có thể sử dụng chung cho tất cả các quy mô nhà. 

Các bạn hãy tìm đến những công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp với kinh nghiệm thi công để được họ tư vấn, hỗ trợ phương án tối ưu, tiết kiệm nhất cho mình. Bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được hướng dẫn chi tiết hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được làm người đồng hành của bạn.

Bài viết và dự án liên quan của Louis