Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Mặc dù đi kèm với rủi ro nhưng kinh doanh vẫn là con đường thu hút nhiều người. Nhu cầu tìm thuê văn phòng cũng vì thế mà ngày càng tăng cao mở ra cơ hội cho các chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nhà cho thuê văn phòng.

1/ Thiết kế nhà cho thuê văn phòng – cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức

Cơ hội:

Nhu cầu thuê văn phòng tăng cao khiến giá thuê mặt bằng ở các tòa văn phòng đột ngột đẩy giá lên cao. Đây cũng là điều dễ hiểu khi kinh doanh bất động sản rất biến động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tài chính, kinh tế, cơ hội… Đứng trước giá thuê mặt bằng quá cao, nhiều công ty, doanh nghiệp nhỏ có xu hướng tìm thuê văn phòng ở những vị trí trong hẻm hoặc vị trí “ít đẹp” hơn để tiết kiệm khoản chi phí khổng lồ mỗi năm cho việc thuê mặt bằng kinh doanh này.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Không dễ dàng để các công ty, doanh nghiệp nhỏ tìm được mặt bằng thuê văn phòng phù hợp

Xem chi tiết dự án: Thiết kế nội thất nhà phố kết hợp văn phòng tại Quận 10

Và, nắm bắt cơ hội này, rất nhiều gia đình đã thành công khi thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng, có người thiết kế nhà phố để cho thuê toàn bộ, nhưng hầu hết là họ tận dụng diện tích để kết hợp việc sinh sống của gia đình và cho thuê văn phòng. Tiêu biểu cho thành công này là một khách hàng của Louis, sau khi xây dựng xong thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê ở quận 1, anh đã ký hợp đồng cho thuê văn phòng với giá hàng ngàn đô mỗi tháng, một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Xem thêm dự án thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng nhà anh Hậu tại: https://nhalouis.com/ngo-ngang-voi-thiet-ke-nha-co-tang-ham-cua-chi-lan-tai-quan-1.html

Thách thức:

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể “hái ra tiền” dễ dàng với hình thức kinh doanh thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê này. Lợi nhuận cao đồng nghĩa với thách thức lớn, nếu không có tầm nhìn và khôn khéo trong việc đầu tư, kinh doanh bất động sản là hình thức dễ khiến chủ đầu tư rơi vào tình trạng chết vốn, phá sản nhất.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Lợi nhuận cao nhưng kinh doanh bất động sản đi kèm với rủi ro rất lớn, cần cẩn trọng kẻo chết vốn, phá sản

Vì vậy, trước khi quyết định thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng và đầu tư tiền, thời gian, tâm sức vào đó, các bạn phải cân nhắc thật kỹ. Nếu không đủ kiến thức chuyên ngành để phân tích thị trường, chưa có kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê… thì tốt nhất nên tìm đến những nhà tư vấn chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Một điều quan trọng không kém, thu hút sự chú ý của khách thuê văn phòng chính là đầu tư vào cơ sở vật chất. Không gian tiện nghi, đẳng cấp, thông thoáng, nằm ở một vị trí đắc địa lại cho thuê ở một mức giá vừa phải chắc chắn nườm nượp các lượt khách đến thuê văn phòng. Để làm điều này hoàn hảo, chỉn chu, tìm đến một công ty thiết kế xây dựng là cách làm khôn khéo, thông minh nhất.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Nên tìm đến những địa chỉ tư vấn kinh nghiệm để sự đầu tư thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê của bạn thu được lợi nhuận như mong đợi

2/ Các hình thức thiết kế nhà cho thuê văn phòng

Thiết kế nhà chỉ nhằm mục đích cho thuê văn phòng

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Có những thiết kế nhà phố chỉ thuần cho thuê văn phòng

Những văn phòng ở các tòa nhà lớn, ở mặt tiền trục đường chính hiện nay được cho thuê với giá rất cao. Không chỉ các công ty nhỏ mà thậm chí các công ty lớn cũng đang có xu hướng tìm những mặt bằng với giá thuê vừa phải hơn để đảm bảo cho việc kinh doanh thu lợi nhuận.

Nhất là đối với những cá nhân khởi nghiệp, họ cần tiết kiệm tối đa chi phí. Vì thế, mặt bằng cho thuê ở những hẻm nhỏ với giá thấp hơn bắt đầu được ưu ái. Điều này mở ra cơ hội cho nhiều gia đình có quỹ đất và nguồn vốn nhàn rỗi. Vẫn là một ngôi nhà phố thông thường nhưng mục đích chính là thiết kế nhà cho thuê văn phòng.

Toàn nhà có thể là nơi tọa lạc của một công ty lớn, đông nhân viên, cũng có thể mỗi tầng sẽ là một doanh nghiệp nhỏ khác nhau. Khi nhiều công ty, doanh nghiệp cùng làm việc trên cùng một diện tích, phương án thiết kế phải đảm bảo sự tách biệt, riêng tư và thoải mái. Đương nhiên, những khu vực có tính kết nối cao tạo điều kiện giao lưu văn hóa giữa nhiều công ty khác nhau là điều rất tuyệt vời.

Muốn có được phương án thiết kế khéo léo, hợp lý đòi hỏi kiến trúc sư thiết kế phải là người có kinh nghiệm chuyên môn và cái nhìn thẩm mỹ để vẹn toàn tất cả các nhu cầu.

 

Thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Nhưng cũng có những nhà phố tích hợp hai chức năng trong một, đó là không gian sống của gia đình và cho thuê văn phòng

Tận dụng quỹ đất ngày càng thu hẹp, khan hiếm ở thành phố, nhiều gia đình đã thành công với mô hình thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng. Có gia đình sẽ chọn tầng trệt để thiết kế không gian sống như căn hộ tiện nghi, mở lối đi riêng lên không gian các tầng lầu để cho thuê. Có gia đình lại nhường hết không gian phía dưới để cho thuê văn phòng, còn gia đình mình sẽ sinh sống ở phía trên, bên trong những thiết kế penthouses đẳng cấp.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích của bạn mà kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế nhà kết hợp cho thuê văn phòng thích hợp. Ở hình thức thiết kế này thì tính riêng tư, thuận tiện cho cả gia đình gia chủ và các doanh nghiệp thuê văn phòng phải cùng lúc được bảo đảm.

3/ Thiết kế nhà cho thuê văn phòng và những điều cần lưu ý

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Để có được kế hoạch thiết kế nhà cho thuê văn phòng hái lợi nhuận, kinh nghiệm là điều không thể thiếu

Xem thêm dự án nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê tại Tân Bình: https://nhalouis.com/ve-dep-dang-cap-cong-trinh-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue-o-tan-binh.html

Xác định rõ mục đích thiết kế nhà cho thuê văn phòng của mình: Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tùy vào hình thức cho thuê văn phòng bạn lựa chọn mà phương án thiết kế được lên không giống nhau.

Xác định chi phí đầu tư và phân khúc khách hàng hướng đến: Dựa vào mức chi phí đầu tư hiện có mà bạn sẽ xác định mình phù hợp với việc đầu tư ở phân khúc nào. Nếu vốn đầu tư lớn, bạn có thể chọn hình thức cho thuê văn phòng cao cấp với giá cho thuê hàng tháng cao. Còn nếu ít chi phí hơn, bạn có thể chọn phân khúc trung bình cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp start-up thuê…

Xác định kiểu văn phòng cho thuê: Văn phòng xanh, văn phòng phong cách công nghiệp, văn phòng co-worker… đâu là kiểu văn phòng bạn hướng đến? Bạn phải xác định điều này trước khi tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế nhà cho thuê văn phòng. Mỗi kiểu văn phòng sẽ có những đặc điểm, những điểm nhấn riêng và chúng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư của bạn.

Nhu cầu để xe là điều không thể bỏ quên: Gần địa điểm bạn định thiết kế nhà cho thuê văn phòng có bãi giữ xe nào rộng rãi và thuận tiện không? Nếu không thì bạn buộc phải đầu tư cho hạng mục này để hút khách thuê văn phòng. Hầu hết các nhân viên khi đi làm đều rất thích có một chỗ giữ xe thuận tiện, an toàn. Bạn đảm bảo được điều này chắc chắn cơ hội cạnh tranh của bạn sẽ cao hơn.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

 

Chỗ để xe thuận tiện, hợp lý là vấn đề khá khó khăn khi nhà của bạn nằm trong hẻm. Để tối ưu hóa diện tích thì thiết kế tầng hầm để xe có lẽ là giải pháp được ưu tiên lựa chọn. Tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng hướng đến là doanh nghiệp nhỏ hay lớn để kiến trúc sư thiết kế có thể dự trù sức chứa của tầng hầm, qua đó chọn kiểu hầm phù hợp.

Vấn đề riêng tư, thuận tiện giữa gia đình- doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp với nhau: Bạn phải hết sức lưu ý đến vấn đề này khi tìm đến đơn vị tư vấn thiết kế nhà cho thuê văn phòng. Gia đình bạn và các doanh nghiệp đến thuê văn phòng chắc chắn không muốn bị xáo trộn hoặc có cảm giác bất tiện, khó chịu khi sinh hoạt, làm việc. Bạn nên yêu cầu kiến trúc sư thiết kế lên phương án đảm bảo điều này.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Nếu thiết kế nhà của bạn vừa là không gian sống, vừa cho thuê văn phòng thì vấn đề an ninh, riêng tư, thoải mái phải hết sức được chú trọng

Vấn đề an toàn, tiện ích: Mặc dù chuyển dần vị trí công ty vào các con hẻm để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng nhưng tính tiện nghi, chất lượng và thoải mái không gian làm việc không vì thế mà bị xuống cấp.

Đây cũng là một yếu tố giúp bạn cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ. Hãy đầu tư vào các hệ thống an ninh, camera theo dõi hay hệ thống xử lý cháy nổ, thang máy… cần được chú ý để mọi hoạt động kinh doanh được diễn ra trong an toàn.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Tiện ích, tiện nghi, tính an toàn và không gian làm việc thoải mái cũng là một trong những vấn đề bạn cần cân nhắc để thu hút khách đến thuê văn phòng

Tìm đến đơn vị thiết kế nhà cho thuê văn phòng uy tín: Đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm ở những đơn vị này sẽ giúp các bạn lên phương án khoa học, hợp lý. Diện tích được tận dụng tối đa để bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất. Bên cạnh đó, những xu hướng thiết kế văn phòng mới, độc đáo cũng được chia sẻ tận tình, miễn phí, giúp bạn tự tin hơn trong việc kinh doanh của mình.

Một số khách hàng của Louis đã thành công với mô hình này như anh Kim, chị Thêm ở Tân Bình, anh Hậu quận 1… Lợi nhuận hàng tháng thu về không nhỏ các bạn ạ. Qua những dự án thực tế này, Louis càng tự tin và trưởng thành hơn trong cách lên phương án tối ưu diện tích cho thuê, hái tiền hiệu quả. 

4/ Bộ sưu tập mẫu nhà kết hợp cho thuê văn phòng đẹp

Với mong muốn đem đến cho quý khách hàng cơ hội thu lợi nhuận cao nhất, đội ngũ Louis không chỉ đưa ra phương án thiết kế đẹp mà còn tận dụng triệt để từng milimet diện tích. Ngay sau đây là một số mẫu nhà ở kết hợp cho thuê văn phòng do đội ngũ Louis trực tiếp thiết kế. Tham khảo để có thêm ý tưởng cho mình hoặc gọi ngay hotline 0909.50.3838 Mr. Hân và Louis sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Xem đầy đủ hình ảnh dự án thiết kế nhà ở 8 tầng kết hợp cho thuê văn phòng tại: https://nhalouis.com/thiet-ke-nha-o-ket-hop-van-phong-tai-quy-nhon.html

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Tham khảo đầy đủ dự án, tại đây!

Kinh nghiệm thiết kế nhà cho thuê văn phòng mà chủ đầu tư nên biết

Tham khảo thêm, tại đây!

Cam kết chất lượng dịch vụ của LOUIS
  • Cam kết 1: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì LOUIS sẽ hoàn tiền lại 100%.
  • Cam kết 2: Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô của LOUIS thì chúng tôi sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu toàn bộ chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới.
  • Cam kết 3: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì LOUIS sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.
  • Cam kết 4: Nếu sau khi bàn giao công trình, có bất kì hỏng hóc nào thì LOUIS sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh nhanh chóng và sửa chữa MIỄN PHÍ cho bạn trong suốt 5 năm.
  • Cam kết 5: Nếu thực tế công trình xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến chính quyền địa phương, láng giềng, thì LOUIS sẵn sàng đứng ra xử lý thay bạn.
  • Cam kết 6: Tất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật, chất liệu hoàn thiện đều được chúng tôi tính toán chi tiết, kỹ lưỡng và dễ hiểu trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ an toàn của công trình cho dù là người không có chuyên môn sâu về ngành xây dựng.
  • Cam kết 7: LOUIS sẵn sàng nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nghiêm trọng nào xảy ra vì giải pháp tư vấn của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Báo giá thiết kế kiến trúc của Louis

Phân khúc nhà cho thuê văn phòng không còn quá xa lạ nhưng cực kỳ biến động. Hãy hết sức cẩn trọng trước bất kỳ quyết định đầu tư nào nhé. Bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để được tư vấn miễn phí xu hướng thiết kế kiến trúc kết hợp ở và cho thuê cũng như nhiều kinh nghiệm thiết kế khác. Bằng sự thành công của các khách hàng của mình, Louis tin tưởng rằng chúng tôi sẽ là nơi để bạn yên tâm trao trọn kế hoạch “làm giàu”.

Theo Ban biên tập Louis

Bài viết và dự án liên quan của Louis