Tất tần tật kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà 70m2

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhà diện tích nhỏ đang được nhiều người dân thành thị lựa chọn để xây dựng tổ ấm. Nhưng để có được không gian sống khoa học, rộng rãi ngoài lựa chọn nội thất thông minh thì bố trí cầu thang cũng đóng vai trò quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà 70m2, cùng theo dõi nhé.

Chọn vật liệu thiết kế cầu thang nhà 70m2

Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu đối với những mẫu nhà ống có diện tích nhỏ. Chính vì thế ngoài yếu tố an toàn thì tính thẩm mỹ cũng cần được quan tâm. Tùy theo phong cách thiết kế mà bạn chọn vật liệu thiết kế phù hợp. Một lời khuyên cho bạn là, những mẫu cầu thang có kiểu dáng gọn nhẹ, ít các chi tiết cầu kỳ sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy!

Tất tần tật kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà 70m2

Những mẫu cầu thang có kiểu dáng gọn nhẹ, ít các chi tiết cầu kỳ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhà 70m2.

Trong thiết kế nhà 70m2 hiện nay, những mẫu cầu thang bê tông lát gạch được sử dụng phổ biến. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các chất liệu như: gỗ công nghiệp, sắt,… trong thiết kế.

Lựa chọn vị trí phù hợp cho cầu thang nhà 70m2

Vị trí cầu thang là điều khiến nhiều gia chủ lo lắng, theo phong thủy nó có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ. Nếu xét về tính khoa học thì cầu thang có thể đặt giữa nhà, đây là vị trí “ vàng” trong thiết kế nhà ống vì cách bố trí này sẽ giúp ngăn tách không gian phòng bếp và phòng khách hợp lý và đẹp mắt hơn.

Xác định kích thước cầu thang nhà 70m2

Khi thiết kế nhà 70m2 kiểu ống cần phải tính chính xác kích thước cầu thang, điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như diện tích ngôi nhà. Sau quá trình đo chiều cao là việc tính toán bậc cho cầu thang, đây là việc hết sức quan trọng.

Tất tần tật kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà 70m2

Xác định kích thước cầu thang giúp KTS dễ dàng tính toán được số lượng bậc thang và tiết kiệm vật tư cũng như tiền bạc.

Với những mẫu nhà diện tích nhỏ bạn nên thiết kế những bậc thang có chiều cao từ 17-19cm và chiều rộng 24-27cm. Chiều rộng lý tưởng là từ 80-120cm.

Ngoài ra để không gian nhà có thêm mảng xanh, gầm cầu thang sẽ là nơi lý tưởng để thiết kế một khu vườn nhỏ đấy! Với tất cả những kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà 70m2 trên đây hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà ống đẹp.

0909.50.3838