Kinh nghiệm mua đất xây nhà- Không phải ai cũng biết

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Vị trí và diện tích mảnh đất bạn định xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến sự rộng thoáng, thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như nhiều giá trị lợi ích khác. Vì điều này mà ở bài viết hôm nay, LOUIS xin được chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm mua đất xây nhà, những điều mà không phải ai cũng biết.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà- Không phải ai cũng biết

Vị trí, diện tích đất rất quan trọng đối với mỗi kế hoạch xây nhà

1/ Nhà siêu nhỏ (dưới 25m2)

Theo kinh nghiệm mua đất xây nhà thì khi diện tích chỉ xấp xỉ 25m2 thì vị trí tọa lạc đóng vai trò quyết định. Nó nhất định phải nằm ở vị trí trung tâm thành phố thì mới có khả năng thanh khoản và sinh lợi.

Nếu chưa đủ điều kiện kinh tế để mua những mảnh đất có diện tích lớn hơn thì tốt nhất là bạn nên đợi đến lúc đủ khả năng hoặc đầu tư mua đất có diện tích phù hợp. Với kinh nghiệm mua đất xây nhà hãy hạn chế mua những mảnh đất có diện tích quá nhỏ như thế này, việc xây dựng rất khó đạt được kết quả như mong muốn.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà- Không phải ai cũng biết

Đợi đến lúc đủ khả năng đầu tư mua đất phù hợp là cách để bạn có được một không gian sống như ý

2/ Diện tích tối thiểu

Vói kinh nghiệm mua đất xây nhà thì thông thường một diện tích đất đủ chuẩn để cất được một căn nhà khoa học thì bề rộng phải từ 4m trở lên và chiều sâu phải hơn 12m. Sau khi trừ quy hoạch lộ giới mới cất được căn nhà đẹp theo tiêu chuẩn nhà phố ở các đô thị Việt Nam.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà này được rút ra từ chính kinh nghiệm thiết kế, thi công nhà cho khách hàng của LOUIS. Nếu thỏa yêu cầu về diện tích tối thiểu, mỗi tầng sẽ bố trí được 2 phòng ngủ rộng rãi.

Ngược lại, bạn chỉ có thể bố trí được mỗi tầng 1 phòng ngủ. Tầng cao của 1 căn nhà ở thường khống chế từ khoảng 2-3 tầng, vậy số phòng của căn nhà sẽ rất ít. Các bạn thử nghĩ xem, bỏ ra nhiều tiền để mua đất, xây nhà mà ít phòng, không đáp ứng thoải mái nhu cầu sử dụng hằng ngày cho gia đình thì có đáng tiếc không?

Đương nhiên, với những diện tích đất lớn hơn chuẩn vừa nêu thì chỉ cần bạn tìm đến công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp để bàn phương án thiết kế, thi công xây dựng, chắc chắn các bạn sẽ có một không gian sống đẹp, rộng thoáng, thoải mái với số phòng lớn.

Kinh nghiệm mua đất xây nhà- Không phải ai cũng biết

Nếu diện tích đất đạt chuẩn hoặc hơn thế thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được lên phương án thiết kế, thi công nhà mới

Kinh nghiệm mua đất xây nhà mà LOUIS chia sẻ đã được kiểm chứng qua nhiều công trình mà LOUIS đảm nhận. Các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch xây nhà sắp tới của mình nhé.

LOUIS rất hân hạnh là người đồng hành của các bạn! Mọi nhu cầu thiết kế, thi công xây dựng vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ kinh nghiệm thi công miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Bài viết và dự án liên quan của Louis