Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà gia chủ nào cũng nên biết

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Những công việc diễn ra trong quá trình hoàn thiện nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến không gian sống sau này của gia chủ cũng như quyết định đến tổng chi phí xây dựng nhà cuối cùng. Vì nếu không có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô thì sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, thậm chí rơi vào tình trạng rối ren khi có quá nhiều đội thi công cùng làm việc tại một công trình. Bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây là cách các bạn có thể kiểm soát tốt hơn tình hình hiện tại của ngôi nhà mình.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà gia chủ nào cũng nên biết

Sau khi xây nhà phần thô còn rất nhiều công đoạn cần thực hiện để có được một không gian sống hoàn chỉnh và hoàn hảo.

Kể cả khi bạn chọn cách ký hợp đồng thi công trọn gói cho một công ty xây dựng nhà nào đó thì việc kiểm tra, theo sát công trình của bạn cũng rất cần thiết. Nhất là giai đoạn hoàn thiện, nhẹ nhàng nhưng có quá nhiều chi tiết và yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ thì có một người thường xuyên có mặt tại ngôi nhà của mình là cực kỳ quan trọng.

Khách hàng của Louis cũng đã từng tâm sự với chúng tôi:

Chị Rí- Củ Chi: “Đã biết kinh nghiệm của Louis nhưng vì đó là ngôi nhà của mình nên tôi không thể không lo lắng được. Nên tôi hoặc chồng luôn có mặt tại công trình, nhất là lúc công trình bước vào giai đoạn hoàn thiện. Công sức của mình bỏ ra không ít nên chẳng ai muốn xảy ra sai sót cả”.

Anh Hậu- quận 1: “Mặc dù thi công hoàn thiện xong, nhà của tôi chẳng có sai sót gì nhưng phải thú thật rằng, giai đoạn nào tôi cũng có mặt ở công trình để yên tâm hơn. Nhất là giai đoạn hoàn thiện nhà xây thô, tôi muốn chắc chắn rằng không có sai sót gì và phải tận mắt chứng kiến thì tôi mới có thể tin. Tôi còn tham khảo thêm kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô để tiện kiểm tra đơn vị thi công, số vốn bỏ ra quá lớn nên sự lo lắng cũng nhiều hơn. Vả lại, tôi đầu tư xây nhà để kinh doanh cho thuê văn phòng nên thi công rất quan trọng và yêu cầu của tôi đặt ra cũng cao hơn rất nhiều”.

Nắm bắt được tâm lý chung của mọi người khi xây dựng nhà qua quá trình trao đổi, trò chuyện nên Louis muốn chia sẻ những kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô để các bạn có thể yên tâm hơn khi các nhà thầu thi công hoàn thiện làm việc.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà gia chủ nào cũng nên biết

Trải qua nhiều kinh nghiệm xây nhà thực tế, Louis sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô để các bạn tiện theo dõi, kiểm tra đơn vị thầu, đội thợ hồ.

Để hoàn thiện nhà xây thô, có 2 phương án mà các gia đình thường lựa chọn, đó là:

1/ Thuê các nhóm thợ hồ riêng lẻ: Giai đoạn hoàn thiện gồm rất nhiều công đoạn mà mỗi công đoạn sẽ là một nhóm thợ hồ đảm nhận. Tình trạng có quá nhiều đội làm việc với nhau dẫn đến không hiểu ý, lại không có ai đứng ra quản lý hết tất cả các đội nên dễ dẫn ra những sai sót. Khi xảy ra sự cố, liệu đội nào sẽ chịu trách nhiệm giải quyết? Mặc dù khi tham khảo nhiều kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô, ít nhiều đã nhắc đến vấn đề này nhưng nhiều người vẫn chọn phương án thuê lẻ vì cách này tiết kiệm được nhiều chi phí xây dựng nhà hơn. Thiết nghĩ chi phí không phải là điều các bạn nên quan tâm hàng đầu, quan trọng là chất lượng thi công cuối cùng.

2/ Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp: Bạn sẽ làm việc trực tiếp với đơn vị thầu thi công, khi xảy ra sự cố, họ sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm và giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vấn đề xuất hiện tại thực tế công trình. Với kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô nhiều năm chắc chắn bạn sẽ được yên tâm hơn, mặc dù chi phí sẽ nhích cao hơn nhưng thời gian, nhân công, chất lượng được quản lý thống nhất, đảm bảo không gian sống thẩm mỹ cuối cùng.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà gia chủ nào cũng nên biết

Chi phí là quan trọng nhưng bạn nên cân nhắc những yếu tố được và mất khi chọn nhà thầu chuyên nghiệp và đội thi công riêng lẻ để đảm bảo không gian sống chất lượng cho gia đình mình.

Nhưng dù là chọn phương án thi công hoàn thiện nào thì các bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau để có thêm kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô để tiện theo dõi, quản lý, kiểm tra chất lượng công trình, tiến độ thi công và cách làm việc của đội thi công.

– Trát tường: Bạn phải kiểm tra chất lượng vữa, độ phẳng của tường trước khi để đội thi công thực hiện công đoạn sơn bả.

– Láng sàn: Đây là việc cần thực hiện trước khi lát gạch, cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng.

– Ốp lát gạch: Mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được, khi phát hiện ra có chỗ sai sót nên báo ngay với đội thi công. Dù nhỏ những rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng hòa chung của ngôi nhà bạn.

– Sơn bả tường: Hầu hết các đội thi công đều chọn sơn gốc nước để sơn tường, vì chúng cho phép độ ẩm thoát ra ngoài hạn chế tình trạng phồng rộp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn kiểm tra xem màu sắc có như ý hay không, lăn sơn có kỹ hay làm ảnh hưởng đến hạng mục nào không…

– Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: Phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn trong bản vẽ để đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cho công trình. Thật không dễ để chủ nhà có thể tự đọc bản vẽ và phát hiện ra sai sót ở khâu này, có chăng thì chỉ thấy cách bố trí không hợp lý hoặc không đẹp và yêu cầu sửa lại, còn đúng kỹ thuật hay không thì phải là người có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô thực tế hoặc kiến thức chuyên ngành mới đủ khả năng để phát hiện.

– Lắp đặt nội thất: Với kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô nhiều năm, Louis chúng tôi nhận ra rằng, lắp đặt nội thất không phải là một vấn đề đơn giản và để lựa chọn được vật dụng trong nhà phù hợp, hài hòa, tiết kiệm thì lại càng khó hơn. Bạn nên có hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh để công đoạn hoàn thiện được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác hơn.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà gia chủ nào cũng nên biết

Bản vẽ thiết kế nội thất là tấm bản đồ giúp việc bố trí, lựa chọn nội thất phù hợp, chính xác, hài hòa và tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tìm các công ty thiết kế xây dựng tại TPHCM

Trên đây là một số lưu ý và cũng như là kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà các bạn nên tham khảo để yên tâm hơn với không gian sống sau này của mình. Nếu bạn không chọn các đội thợ hồ riêng lẻ với tỷ lệ rủi ro cao hơn thì hãy để Louis thay bạn lo chu đáo với tỷ lệ hài lòng 100% sau khi nhận công trình. Dĩ nhiên, Louis cũng cần sự giám sát, kiểm tra của chính các bạn để công việc diễn ra tốt hơn, đó là một vinh hạnh của đội thi công chúng tôi.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà gia chủ nào cũng nên biết

Louis cam kết đem đến sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng, được cùng đồng hành với khách hàng là vinh hạnh của chúng tôi.

Cam kết chất lượng dịch vụ của LOUIS
  • Cam kết 1: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì LOUIS sẽ hoàn tiền lại 100%.
  • Cam kết 2: Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô của LOUIS thì chúng tôi sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu toàn bộ chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới.
  • Cam kết 3: Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì LOUIS sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.
  • Cam kết 4: Nếu sau khi bàn giao công trình, có bất kì hỏng hóc nào thì LOUIS sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh nhanh chóng và sửa chữa MIỄN PHÍ cho bạn trong suốt 5 năm.
  • Cam kết 5: Nếu thực tế công trình xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến chính quyền địa phương, láng giềng, thì LOUIS sẵn sàng đứng ra xử lý thay bạn.
  • Cam kết 6: Tất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật, chất liệu hoàn thiện đều được chúng tôi tính toán chi tiết, kỹ lưỡng và dễ hiểu trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ an toàn của công trình cho dù là người không có chuyên môn sâu về ngành xây dựng.
  • Cam kết 7: LOUIS sẵn sàng nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nghiêm trọng nào xảy ra vì giải pháp tư vấn của chúng tôi.

Lợi ích của các bạn luôn là vấn đề chúng tôi ưu tiên hàng đầu, không gian sống chất lượng, thẩm mỹ của các bạn là điều mà chúng tôi hướng tới. Liên hệ hotline 0909.50.3838 hoặc đến tại 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để được tư vấn, hỗ trợ kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Bài viết và dự án liên quan của Louis