Khử mùi khó chịu trong nhà ư? Chuyện nhỏ

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bỗng nhiên không gian nhà mình xuất hiện những mùi “lạ”, chắc chắc bạn sẽ rất khó chịu. Hãy tạm biệt chúng với những mẹo dưới đây nhé.

1/ Bã cà phê

Bạn có thể lấy một bát bã cà phê cho vào tủ lạnh để đánh bay những mùi không mong muốn. Hoặc rắc bã cà phê trong nhà vệ sinh, trong bếp để trả lại cho không gian sự sạch sẽ, thoáng mát.

Khử mùi khó chịu trong nhà ư? Chuyện nhỏ

 

 

Đừng vội bỏ đi bã cà phê, hãy tận dụng chúng trong việc khử mùi khó chịu xuất hiện trong nhà của bạn.

Bã cà phê có nhiều công dụng đáng ngạc nhiên đối với cuộc sống. Ngoài dưỡng da, dưỡng tóc, làm phân bón, chống côn trùng… thì khả năng thấm hút và khử mùi hôi của chúng được nhiều người công nhận.

2/ Hành tây

Khử mùi khó chịu trong nhà ư? Chuyện nhỏHành tây không đơn giản chỉ là một loại thực phẩm, chúng còn có khả năng khử mùi cực tốt.

Hành tây là một loại thực phẩm hiệu quả trong việc khử mùi hôi. Bạn cắt đôi củ hành tây và đặt chúng ở những vị trí thường xuất hiện mùi khó chịu như nhà bếp, nhà vệ sinh… Chỉ sau một ngày, mùi khó chịu trong phòng sẽ hoàn toàn biến mất. Đặc biệt hơn là nơi nào có hành tây, nơi đó sẽ không còn gián bò. Một cách hiệu quả diệt trừ gián an toàn.

3/ Chanh và muối

Chanh và muối là hai loại nguyên liệu nhà bếp có khả năng sát trùng, kháng khuẩn hiệu quả. Sự kết hợp của chúng có tác dụng rất lớn đối với việc khử mùi hôi, tiêu diệt nấm mốc xuất hiện trong nhà.

Khử mùi khó chịu trong nhà ư? Chuyện nhỏ

 

Bạn hãy bổ tư quả chanh, rắc muối lên và bỏ chúng tại những vị trí xuất hiện các mùi khó chịu. Chanh và muối sẽ loại bỏ những mùi này đồng thời giúp không gian có mùi hương thơm mát, dễ chịu.

4/ Tinh dầu

Khử mùi khó chịu trong nhà ư? Chuyện nhỏ

Vừa khử mùi hôi vừa mang đến mùi hương dễ chịu, thật tuyệt vời phải không nào?

Phương pháp sử dụng tinh dầu để khử mùi trong nhà được nhiều người lựa chọn. Họ xịt tinh dầu trực tiếp lên các góc phòng hoặc sử dụng các loại đèn xông tinh dầu để phá tan các loại mùi khó chịu.

Tuy nhiên, với cách này bạn nên chọn các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên và kiểm tra độ kích ứng với cơ thể trước khi để chúng thực hiện nhiệm vụ của mình nhé.

5/ Trồng cây xanh

Khử mùi khó chịu trong nhà ư? Chuyện nhỏ

Trồng cây xanh là phương án được sử dụng rất nhiều, nhất là ở các nhà phố.

Cây xanh không chỉ dừng lại ở mục đích trang trí mà chúng còn có khả năng khử mùi, khử độc rất tốt. Qua quá trình hô hấp vào ban ngày, cây xanh đã chuyển hóa những mùi khó chịu thành thức ăn của mình và thanh lọc không khí, cho không gian của gia đình bạn thoáng mát.

Một số loại cây, hoa được khuyên trồng trong nhà như cây dương xỉ, cây thiết mộc lan, cây thường xuân, hoa cúc… Chúng có tác dụng lọc độc trong không khí rất hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo khử mùi trong nhà mà Ban biên tập Louis vừa tổng hợp được, hi vọng chúng sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc dọn dẹp của bạn mỗi ngày! Bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 để được tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế, thi công của chúng tôi. Bất cứ lúc nào bạn cần không gian kiến trúc đẹp, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn!

Đánh giá bài viết