Hòa mình vào những bình yên cùng không gian xanh trong nhà phố

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhà phố thường được nhắc đến với sự tù túng, bí bách và thiếu ánh sáng. Nhưng với những giải pháp thiết kế thông minh, khéo léo, nhiều nhà phố vừa rộng thoáng vừa rất đỗi bình yên, thư thả với các khoảng không gian xanh trong nhà.

Tạo không gian xanh trong nhà như thế nào?

Thiết kế nhà phố có giếng trời

Hòa mình vào những bình yên cùng không gian xanh trong nhà phố

Giếng trời là giải pháp tối ưu để tạo không gian xanh trong nhà phố

Không chỉ lấy sáng, gió và trao đổi không khí hiệu quả mà giếng trời còn là điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà bạn xanh mát hơn. Sở dĩ chúng tôi có thể nói như vậy vì: Nhờ thiết kế đặc biệt của mình, phần đáy giếng trời rất thuận lợi cho việc trồng cây, đặt tiểu cảnh hay hòn non bộ. Ánh sáng mặt trời lấy được từ bên ngoài sẽ chăm sóc cho những loại cây ở đáy giếng trời phát triển tốt, tạo góc không gian xanh trong nhà nên thơ, trữ tình.

Tuy nhiên, giếng trời là một giải pháp kết hợp cả yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật và phong thủy nên bạn phải hết sức cẩn trọng khi bố trí giếng trời.

Làm tường đứng trong nhà

Hòa mình vào những bình yên cùng không gian xanh trong nhà phố

Những bức tường bê tông khô cứng đã “yếu thế” hơn so với tường đứng cây xanh trong việc làm mát không gian

Nhờ khả năng giảm nhiệt và làm đẹp cho ngôi nhà, tường đứng bằng cây xanh đang dần thay thế các bức tường bê tông khô cứng. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự mát mẻ, trong lành mà những khu vực có tường cây xanh mang đến.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng những mẫu nhà không gian xanh ngay tại đô thị

Có một số vấn đề được đặt ra là cây trong nhà thiếu sáng làm sao để sống và phát triển? Hoặc một số người thì lo ngại chuyện tưới nước cho những cây ở trên cao. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm khi đã có những loại cây phát triển tốt ở môi trường trong nhà và hệ thống tưới nước tự động sẽ giúp bạn chăm sóc chúng. Ngoài những loại cây, loại hoa thì tường rau sạch cũng đang được áp dụng có hiệu quả trong nhiều không gian nhà phố đấy.

Trồng nhiều cây xanh

Hòa mình vào những bình yên cùng không gian xanh trong nhà phố

Đặt chậu cây đúng chỗ và vừa đủ số lượng sẽ giúp không gian đẹp và xanh mát, trong lành

Một cách đơn giản hơn để tạo không gian xanh trong nhà phố chính là trang trí với cây xanh. Tùy khu vực, vị trí mà bạn sẽ bố trí loại cây xanh thích hợp. Ví dụ như bạn đặt những chậu cây lớn ở phòng khách, phòng ăn… đặt những chậu cây nhỏ trên bệ cửa sổ, kệ bếp, kệ sách, phòng tắm… hoặc cắm hoa ở bàn ăn, bàn làm việc…

Có rất nhiều cách để bạn tạo không gian xanh trong nhà phố, nhưng bạn hãy nhớ rằng: Đừng quá tham lam khi đem cây xanh vào nhà. Cây xanh xuất hiện vừa đủ sẽ giúp không gian thoáng rộng và tăng giá trị thẩm mỹ, còn nếu quá nhiều sẽ có tác dụng ngược làm nơi ở của bạn bị rối mắt, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với kinh nghiệm thiết kế kiến trúc nội thất nhiều năm, LOUIS sẽ cùng bạn lên phương án tối ưu để bạn sở hữu những góc không gian xanh trong nhà mà không bị ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, sức khỏe hay thẩm mỹ. Liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838