Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà đẹp- Bí quyết LOUIS muốn chia sẻ để bạn xây dựng ngôi nhà tối ưu

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng, khả năng tài chính, số lượng người ở cũng như độ tuổi, thói quen, sở thích khác nhau của họ mà không nhà nào có thể rập khuôn nhà nào, dù tương đương về diện tích và quy mô lầu cao. Và vì thế mà một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà đẹp đến cỡ nào cũng chỉ tối ưu cho một nhà duy nhất. 

Như vậy, mỗi nhà chỉ có duy nhất một phương án tối ưu cho cách bố trí không gian phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của mình. LOUIS nhắc lại, đã là phương án tối ưu nhất thì chỉ có một, đương nhiên trong thiết kế xây dựng nhà, không phải ai cũng có thể tìm được cách bố trí này mặc dù có thuê công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chìa khóa trao tay của LOUIS

Thiết kế biệt thự kiến trúc pháp phong cách 2018 đẳng cấp

Phương án bố trí mặt bằng khoa học, hợp lý là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo ngôi nhà như ý

Nói như thế, dù là kiến trúc sư tài năng cỡ nào cũng không thể trong một hai lần mà vẽ được ngay phương án thiết kế xây dựng nhà đẹp và bố trí mặt bằng để xây dựng nhà với cách bố trí tối ưu nhất. LOUIS cũng vậy, có nhiều nhà phải làm đi làm lại bước này rất nhiều lần. Vì phải trải qua nhiều lần trao đổi, thảo luận với khách hàng, kiến trúc sư mới thấu hiểu điều khách hàng cần và đưa ra cách bố trí phân chia hợp lý nhất. 

Ban lãnh đạo cao cấp của LOUIS cũng rất chú trọng bước này và cùng góp ý, mổ xẻ, họp hành với các thành viên tham gia thiết kế một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà đẹp mới để sớm tìm được giải pháp bố trí hiệu quả nhất, phù hợp nhất cho khách hàng của mình. Vì với LOUIS, một hồ sơ thiết kế xây dựng nhà đẹp nhưng phải bố trí thông minh, khoa học mới giúp người sử dụng có được sự thoải mái thật sự.

Có nhiều trường hợp trong quy trình xây dựng phần thô còn làm động tác điều chỉnh này vì thực tế không gian định hình mới phát hiện ra còn cách bố trí khác hợp lý hơn mà lúc đầu mình không tìm ra, dẫn đến chi phí xây dựng phát sinh do phải chỉnh sửa thay đổi.

Nếu làm kỹ phương án thiết kế xây dựng nhà đẹp cơ sở tối ưu thì hồ sơ thiết kế xây dựng mới được gọi là thiết kế xây dựng nhà đẹp được Nhà đẹp không chỉ ở hình thức mà còn phải đảm bảo công năng sử dụng hợp lý, khoa học nhất, đáp ứng tốt nhất cho người sử dụng nó.

LOUIS nhắc lại, thiết kế xây dựng nhà đẹp là thiết kế ra phương án bố trí mặt bằng công năng hợp lý nhất, tối ưu nhất, và tự khắc nó sẽ là đẹp nhất. Các bước tiếp theo như lên ý tưởng màu sắc, vật liệu trang trí, hình dạng đồ dùng nội thất, kiểu dáng trần đèn… thực ra có hàng triệu cách để làm.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng có gara ô tô tại Tân Phú

Và khi đã chọn được phương án bố trí mặt bằng tối ưu nhất, sẽ có hàng triệu cách để trang trí phù hợp với nhà của các bạn

Phương án đơn giản, ít tốn kém sẽ là phương án đẹp nhất cho người có tài chính eo hẹp. Phương án sang trọng, cầu kỳ, đẳng cấp như khách sạn năm sao hoặc chọn phong cách kiến trúc hiện đại của các quốc gia phát triển sẽ là phương án đẹp nhất cho những người có khả năng tài chính dồi dào.

Nhưng dù chọn công tác phát triển trang trí đơn giản hay cầu kỳ cũng phải được bắt đầu từ một phương án bố trí hợp lý nhất mới đảm bảo ngôi nhà khi xây dựng xong sẽ đẹp và làm bạn hài lòng. Ngược lại, dù đắp vẽ nhiều chi tiết, vật liệu, chất liệu cao cấp nhưng không gian bên trong bố trí thiếu hợp lý, rối rắm thì cũng không thể nào nhận xét căn nhà đó đẹp đúng nghĩa được.

Vậy là đối với việc thiết kế xây dựng nhà đẹp, quan trọng nhất là bước bố trí mặt bằng. Sau khi đã có một hồ sơ bố trí hợp lý, đẹp mắt và khoa học, việc tiếp theo là thi công đúng như trong hồ sơ thiết kế xây dựng nhà đẹp để đảm bảo hồ sơ thiết kế xây dựng làm việc hiệu quả nhất. Việc này nằm trong công tác thi công xây dựng, quá trình thi công, tay nghề nhà thầu và trách nhiệm giám sát của chính các bạn.

Nếu các bạn chưa nắm vững thông tin quá trình này, vui lòng tham khảo các bài viết trong mục kinh nghiệm xây nhà của LOUIS để có thêm các kinh nghiệm bổ ích khác cho quá trình chuẩn bị và xây dựng căn nhà của mình nhé.

Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để được hỗ trợ, hướng dẫn miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Bài viết và dự án liên quan của Louis