Gợi ý cách thiết kế phòng ăn biệt thự 1 trệt 1 lầu cực chuẩn

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Phòng ăn là nơi để các thành viên trong gia đình ngồi bên nhau cùng ăn cơm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên để có thể tận hưởng được sự thu giãn hiệu quả bạn cần phải biết cách tạo ra bầu không khí trong căn phòng. Với vài gợi ý cách thiết kế phòng ăn biệt thự 1 trệt 1 lầu cực chuẩn sau đây bạn sẽ có được một buổi tối tuyệt vời cùng gia đình đấy!

Kích thước và sự phân chia không gian

Hiện nay, thiết kế không gian mở ngày càng được sử dụng nhiều khi mà phòng khách và phòng ăn thường được sắp xếp trong cùng một không gian. Bên cạnh những ưu điểm thường được đề cập đến như tạo sự thông thoáng, kết nối cuộc sống của các thành viên trong gia đình thì lối thiết kế này lại gặp phải một hạn chế đó là sự lúng túng khi có khách ghé thăm biệt thự 1 trệt 1 lầu trong khi dùng bữa.

Gợi ý cách thiết kế phòng ăn biệt thự 1 trệt 1 lầu cực chuẩn

Với sự ngăn cách khoa học không gian phòng ăn và các không gian khác vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của mình

Bởi vậy, sự phân chia không gian cần được tính đến, song phải làm thế nào để đảm bảo giữ nguyên những ưu điểm của không gian mở. Trong trường hợp này, sử dụng các vách ngăn hoặc tủ đồ nhỏ là gợi ý hay bạn có thể áp dụng.

Lựa chọn bàn ăn

Diện tích bàn ăn cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Nếu căn biệt thự 1 trệt 1 lầu của bạn lỡ chừa diện tích quá nhỏ cũng đừng lo lắng chỉ với một bộ bàn ghế nhỏ là bạn có thể tích hợp phòng ăn ngay trong bếp của mình. Hoặc tiết kiệm hơn, đảo bếp cũng có thể được tận dụng làm bàn ăn vô cùng hợp lý.

Tuỳ theo kiến trúc thiết kế tổng thể của căn biệt thự mà bàn ăn cũng nên được lựa chọn với thiết kế tương tự nhằm đảm bảo sự thống nhất. Ngoài ra, kích thước bàn ăn cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn lựa nhằm đảm bảo sự tỉ lệ với diện tích phòng ăn.

Lựa chọn đèn chiếu sáng

Đèn không chỉ có chức năng cung cấp ánh sáng mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật vẻ đẹp nội thất. Bên cạnh bàn ghế ăn, đèn chiếu sáng cũng nên được lựa chọn một cách cẩn thận.

Nếu bạn muốn mang đến sự thoải mái cho cả gia đình khi dùng bữa, bạn nên chọn loại đèn tạo sự dịu nhẹ cho khuôn mặt khi ánh sáng chiếu vào. Để đạt được mục đích này, bạn nên sử dụng đèn LED ánh sáng vàng.

Gợi ý cách thiết kế phòng ăn biệt thự 1 trệt 1 lầu cực chuẩn

Không gian phòng ăn trong sẽ lung linh hơn khi chọn đèn và ánh sáng phù hợp

Bên cạnh đó, đèn thả trần cũng là một sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tập trung ánh sáng vào bàn ăn và đặc biệt loại đèn này sẽ làm cho thức ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên có một lưu ý khi lựa chọn đèn thả trần đó là trần phòng ăn biệt thự 1 trệt 1 lầu nên được xây với chiều cao hợp lý nhằm đảm bảo ánh sáng không chiếu trực tiếp vào mắt người sử dụng khi ngồi dùng bữa.

Trang trí phòng ăn khoa học

Có nhiều cách được sử dụng để trang trí cho phòng ăn biệt thự 1 trệt 1 lầu ví dụ như sử dụng màu sắc, khăn trải bàn, ánh sáng hay các phụ kiện trang trí. Cùng một sản phẩm song chất liệu, màu sắc khác nhau lại đem đến diện mạo khác nhau cho không gian, tùy vào sở thích và phong cách bạn hướng đến để lựa chọn phù hợp.

Đối với kiến trúc hiện đại các tông màu pastel dịu nhẹ ngày càng được nhiều người lựa chọn cho các chi tiết trang trí như bát đĩa hay khăn trải bàn nhờ ưu điểm đẹp mắt, ăn ảnh và đặc biệt giúp thức ăn trở nên ngon miệng hơn.

Hy vọng những gợi ý thiết kế phòng ăn trên đây sẽ giúp bạn có được không gian đoàn tụ gia đình thật lung linh. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức trang trí không gian kiến trúc đẹp nhé!

Theo Ban biên tập LOUIS

 

Đánh giá bài viết