Giải pháp tối ưu hóa diện tích sử dụng cho nhà 5 tầng hiện đại

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Làm sao tối ưu hóa diện tích sử dụng để nhà 5 tầng hiện đại thật sự là chốn đi về tiện nghi, tiện ích và thẩm mỹ? Tham khảo 3 giải pháp tích hợp các không gian chức năng dưới đây và tìm ra ý tưởng thích hợp nhất cho nhà mình bạn nhé.

3 giải pháp tích hợp không gian chức năng cho nhà 5 tầng hiện đại

Phòng làm việc- phòng vui chơi cho trẻ

Giải pháp tối ưu hóa diện tích sử dụng cho nhà 5 tầng hiện đại

Giải pháp được nhiều thiết kế nhà 5 tầng hiện đại có con nhỏ áp dụng

Nhiều bậc cha mẹ phải giải quyết công việc ở nhà kết hợp với trông con nhỏ. Do đó, phương án thiết kế tích hợp phòng làm việc- phòng vui chơi cho trẻ tỏ ra rất lợi hại khi vừa tận dụng tối đa diện tích vừa tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Khi chọn giải pháp tích hợp này cho nhà 5 tầng hiện đại, bạn cần lưu ý trong việc phân chia không gian giữa bạn và con trẻ. Đương nhiên đừng làm sự phân biệt này trở nên quá rạch ròi, hãy sử dụng màu sắc, họa tiêt đơn giản để giữ lại tính kết nối chung. Bạn cũng có thể bố trí thêm hệ thống tủ kệ với phần diện tích trên cao để đựng tài liệu, sách vở còn phần diện tích dưới thấp để con cất giữ đồ chơi.

Phòng đọc sách- phòng ăn

Giải pháp tối ưu hóa diện tích sử dụng cho nhà 5 tầng hiện đại

Không gian ấm cúng, ấn tượng bất ngờ với cặp đôi phòng đọc sách- phòng ăn

Thường thì ở những thiết kế nhà 5 tầng hiện đại sẽ xuất hiện các không gian kết hợp phổ biến như bếp- phòng khách- phòng ăn, phòng sinh hoạt chung- phòng đọc sách, phòng tập gym- phòng đọc sách… ít khi thấy sự kết hợp phòng đọc sách- phòng ăn, nhưng đây là ý tưởng rất thú vị đấy.

Gia đình bạn sẽ có giây phút nghỉ ngơi, thư giãn ấm cúng bên nhau sau bữa tối. Cùng trao đổi với nhau về cuốn sách yêu thích nào đó phải chăng là điều rất tuyệt vời để tăng tính kết nối tình thân?

Ngoài sách, bạn có thể trưng bày đồ lưu niệm, chén đĩa… lên các phần diện tích kệ còn trống để giúp không gian phòng ăn thêm đặc biệt, ấn tượng.

Phòng khách- phòng ngủ

Giải pháp tối ưu hóa diện tích sử dụng cho nhà 5 tầng hiện đại

Nội thất thông minh trở thành vị cứu tinh cho không gian nhỏ hẹp

Có những thiết kế nhà 5 tầng hiện đại hẹp ngang, vì thế sử dụng nội thất thông minh khéo léo để phòng khách- phòng ngủ kết hợp “hai trong một” đã trở thành vị cứu tinh giúp gia chủ có được sự thoải mái, tiện nghi trong sinh hoạt. Ví dụ như kệ ti vi gắn chặt với khay gập có thể linh hoạt biến thành giường ngủ vào ban đêm rồi trở lại như cũ vào sáng hôm sau là một điều rất thú vị phải không nào?

Tùy vào diện tích và nhu cầu sử dụng mà các thiết kế nhà 5 tầng hiện đại sẽ lựa chọn các giải pháp tối ưu không gian khác nhau. Trên đây là một trong số những giải pháp mà nhiều kiến trúc sư đã áp dụng, tham khảo để có thêm ý tưởng hay ho cho chốn đi về của mình nhé.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế tư vấn, hỗ trợ thêm cho bạn về một phương án thiết kế nhà 5 tầng hiện đại, tiện nghi và đẹp độc đáo.

Theo Ban biên tập LOUIS
Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838