Giải pháp chống nắng cho biệt thự 4 phòng ngủ hướng tây

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Lựa chọn phương hướng xây dựng rất được nhiều gia chủ cũng như KTS quan tâm. Nếu bạn không may sở hữu cho mình mảnh đất có mặt tiền hướng tây thì không nên bỏ qua bài chia sẻ: “ những giải pháp chống nóng cho biệt thự 4 phòng ngủ hướng tây” dưới đây đâu đấy!

Xây tường 2 lớp chóng nóng cho biệt thự 4 phòng ngủ

Cách giúp bạn hạn chế nhiệt độ tốt nhất cho căn biệt thự 4 phòng ngủ của mình chính là xây tường 2 lớp. Thông thường ta chỉ xây tường 1 lớp để tiết kiệm chi phí nhưng điều này sẽ là sai lầm cho những căn biệt thự hướng tây. Xây tường 2 lớp sẽ giúp cho việc cách nhiệt và cách âm trở nên hiệu quả hơn.

Giải pháp chống nắng cho biệt thự 4 phòng ngủ hướng tây

Xây tường 2 lớp sẽ giúp cho việc cách nhiệt và cách âm biệt thự 4 phòng ngủ trở nên hiệu quả hơn.

Tại sao tường 2 lớp lại cách âm và cách nhiệt tốt? Cấu tạo tường 2 lớp rất đặc biệt nhưng lại dễ thiết kế. Tường  bao gồm hai lớp trong và ngoài, mỗi lớp có độ dày chừng 110mm – 220mm, ở giữa có một khoảng không dày cỡ 100mm. Khoảng không ấy giúp không khí dễ lưu thông, làm chậm quá trình chuyền nhiệt. Từ đó giúp không gian bên trong trở lên mát mẻ hơn.

Tránh thiết kế cửa kính có kích thước lớn

Hướng tây sẽ đón một lượng ánh nắng chiều rất lớn chính vì thế thật vô lý nếu bạn lựa chọn thiết kế của kính có kích thước lớn tại khu vực này. Thay vào đó là những mẫu cửa gỗ hoặc cửa sắt thông thường kết hợp rèm che sẽ giúp căn biệt thự của bạn tránh được sức nóng đáng kể. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng kính cho cửa chính trong căn biệt thự 4 phòng ngủ thì bạn nên chọn kính có chức năng chống chói, chịu nhiệt tốt.

Vận dụng quy luật màu sắc trong biệt thự 4 phòng ngủ

Bên cạnh các phương pháp xây tường dày, chọn chất liệu cửa phù hợp thì màu sắc cũng chiếm một vị trí quan trọng không kém. Một quy luật bất thành văn khi lựa chọn màu sắc trong xây dựng là các tông màu sáng thường phản xạ nhiệt rất tốt giúp không gian biệt thự 4 phòng ngủ trở nên mát mẻ hơn. Ngược lại những tông màu tối sẽ hấp thụ nhiệt làm cho không gian biệt thự trở nên nóng. Hiện nay trên thị trường còn có sảm phẩm sơn chóng nóng rất hiệu quả mà bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện dự án.

Giải pháp chống nắng cho biệt thự 4 phòng ngủ hướng tây

Những tông màu sáng có khả năng phản xạ nhiệt rất tốt giúp cho căn biệt thự của bạn luôn mát và mang tính thẩm mỹ cao.

Trồng nhiều cây xanh cho biệt thự 4 phòng ngủ

Yếu tố cuối cùng và khuyên dùng cho tất cả các căn biệt thự 4 phòng ngủ chính là bố trí cây xanh trong sân và nhà. Những cây cao có tán lá rộng sẽ hạn chế phần nào ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt độ đáng kể cho không gian sống của bạn. Ngoài ra cây xanh còn đóng vai trò lọc bụi bẩn đem lại bầu không khí trong lành cho các thành viên trong gia đình.

Với bài chia sẻ cách chống nóng cho biệt thự 4 phòng ngủ hướng tây trên hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm thiết kế biệt thự đẹp. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Giải pháp chống nắng cho biệt thự 4 phòng ngủ hướng tây
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)