Giá thi công xây dựng phần thô nhà ở giữa các công ty khác nhau thế nào

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Trên địa bàn thành phố HCM có rất nhiều công ty xây dựng cung cấp dịch vụ thi công xây dựng phần thô nhà ở với nhiều đơn giá khác nhau, vậy đâu là điểm khác biệt để có thể căn cứ vào đâu để biết nhà thầu nào cung cấp dịch vụ giá tốt?

Trước khi tiến hành quyết định lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ thi công xây dựng phần thô nhà ở, phần lớn các bạn sẽ tham khảo báo giá của ít nhất từ hai đơn vị trở lên và so sánh giá thi công xây dựng phần thô giữa các đơn vị với nhau rồi mới chọn lựa ra đơn vị tốt nhất

Các tiêu chí mà LOUIS sẽ liệt kê dưới đây có thể giúp bạn đánh giá lựa chọn được nhà thầu tốt, các bạn cùng tham khảo nhé. Các bạn có thể tham khảo giá xây dựng phần thô của LOUIS

1/ Phần công nghệ thi công móng giữa các đơn vị với nhau như thế nào?

– Chắc chắn trước lúc lựa chọn nhà thầu thì các bạn đã có hồ sơ thiết kế thi công với giải pháp móng được thiết kế chi tiết rồi, song trong quá trình khởi công có thể gặp phải các yếu tố mà trong quá trình thiết kế không lường hết được như khả năng thi công đào móng sẽ gây ảnh hưởng lên công trình lân cận. Nhà thầu nào có thể đánh giá, phán đoán và tư vấn giải pháp thi công trước khi thực hiện phù hợp hai tiêu chí an toàn và tiết kiệm chắc chắn nhà thầu đó là đơn vị có giá tốt. Vì nếu lỡ lựa chọn nhà thầu có giải pháp thi công móng rẻ mà không phù hợp thực tiễn, quá trình thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên công trình lân cận phải đền bù số tiền lớn cho người bị ảnh hưởng thì dù giá có tốt cũng thành không tốt. Theo thứ tự móng cọc nhồi, móng cọc ép, móng băng gia cố cừ tràm, móng băng trực tiếp trên nền đất là thứ tự các móng dễ gây ảnh hưởng lên công trình lân cận theo thứ tự từ thấp đến cao. Tỉ lệ này cũng là tỉ lệ giảm từ cao đến thấp chi phí đầu tư của gia chủ. Nhà thầu tốt sẽ biết cách lựa chọn được giải pháp tốt nhất trung hòa được hai yếu tố chi phí và chất lượng cho chủ nhà.

– Nhà thầu tốt phải bằng kinh nghiệm và kỹ năng làm nghề của mình mà nhìn thấy trước rủi ro và thực hiện biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiểu thiệt hại cho gia chủ mới là nhà thầu đáng để lựa chọn.

Giá thi công xây dựng phần thô nhà ở giữa các công ty khác nhau thế nào

Vệ sinh đáy hố móng sạch sẽ để chuẩn bị gia công cốt thép

Tham khảo thêm: Giá hoàn thiện nhà của LOUIS

2/ Phần vật tư sử dụng có tốt nhất thị trường chưa? liệu có giải pháp nào tốt hơn nữa mà giá không đổi không?

– Vật tư cam kết trong phần thô thoạt nhìn giữa các nhà thầu với nhau thì tương đối giống nhau, tuy nhiên bạn phải làm rõ vấn đề này xem trong nhiều hạng mục đường ống kỹ thuật, phần mái kính lấy sáng có được nhà thầu bao vật tư không

– Cuối cùng xem hạng mục chính cam kết thực hiện, công việc chính cam kết thực hiện được liệt kê trong bảng chào giá giữa các nhà thầu xem ai thực hiện được nhiều việc, nhiều hạng mục hơn cho các bạn.

– Tiêu chí nhà thầu càng làm nhiều việc, nhiều hạng mục hơn thì đáng để lựa chọn hơn.

3/ Công nghệ thi công các cấu kiện âm ngầm, khuất lấp có đảm bảo độ bền sử dụng vĩnh cửu chưa?

– Hầm ngầm được thi công như thế nào, có thực hiện bằng biện pháp bê tông cốt thép hay xây gạch, ai làm hệ thống này bằng công nghệ bê tông cốt thép bền vững thì xứng đáng được lựa chọn

– Phần móng ngầm, sàn tầng trệt có được đổ bê tông liền khối vĩnh cửu với nhau không? đơn vị nào thực hiện được việc này cũng xứng đáng được lựa chọn hơn vì phần này rất quan trọng, hầu như nó sẽ nâng đỡ và chịu toàn bộ sức nặng của ngôi nhà vì thế phần này nên được đầu tư chi phí cao bởi lẽ hỏng hóc cho phần móng ngầm và nền trệt là không thể sửa chữa hay gia cố.

Tham khảo thêm: Báo giá thiết kế kiến trúc của LOUIS

4/ Biện pháp thi công có đề cập đến việc phòng tránh rủi ro, giảm thiểu tai nạn, sự cố, ảnh hưởng lên nhà lân cận của đơn vị nào được đề xuất tốt hơn?

– Nhà thầu nào có thực hiện biện pháp bao che bằng giàn thao tác (giàn giáo) và lưới che kín các mặt công trình trong suốt quá trình thi công, thực hiện các lan can tạm cho các vị trí nguy hiểm hạn chế vật rơi, té ngã từ trên cao thì nhà thầu đó xứng đáng được lựa chọn. Nhà thầu nào có thực hiện các biện pháp phòng tránh các sự cố do điện trong suốt quá trình thi công thì nhà thầu đó xứng đáng lựa chọn

– Nhà thầu nào thực hiện giá thấp mà không thực hiện các biện pháp phòng tránh này thì một khi có sự cố sẽ tốn kém hơn rất nhiều để khắc phục. Vậy giá tốt chưa chắc đã tốt, quan trọng hơn là ở cách làm.

5/ Giám sát và kiểm soát chất lượng của đội ngũ thi công trong suốt quá trình thực hiện công việc tổ chức như thế nào, như vậy đã đủ tốt chưa?

– Quá trình thi công của các tổ đội phải được kiểm tra lại trước các công việc âm ngầm, khuất lấp như đổ bê tông vào móng, cột, dầm sàn hay trát tường che hệ thống ống âm ngầm, lấp các bể tự hoại âm ngầm…cần được kỹ sư có chuyên môn kiểm tra lại. Nhà thầu nào thực hiện biện pháp giám sát chất lượng, tổ chức nghiệm thu tốt hơn nhà thầu đó xứng đáng được lựa chọn

– Nhà thầu nào bỏ qua bước tổ chức nghiệm thu và tự ý thực hiện một mình suốt quá trình thi công có thể phải xem xét lại vì như vậy là thiếu tính khách quan, ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng sau này của gia chủ. Và bạn không nên lựa chọn đơn vị thi công như vậy.

6/ Giải pháp thiết kế và thi công phần khung nhà ( Móng, Cột, Dầm, Sàn bê tông cốt thép) có khỏe mạnh, dư giả về khả năng chịu lực?

Móng, cột, dầm, sàn là bộ xương sống nâng đỡ toàn bộ trọng lượng rất lớn của căn nhà nhiều tầng vì vậy trong nhiều trường hợp nhà thầu cũng chính là đơn vị thiết kế, các bạn nên kiểm tra xem các tiết diện móng, cột, dầm, sàn có được thiết kế phù hợp chưa, cốt thép sử dụng có đủ lớn chưa, mác bê tông sử dụng có đủ khỏe và dư giả về hệ số khai thác sử dụng lâu dài chưa. Ta có thể dễ dàng kiểm chứng lại một nhà thầu khác để so sánh, nếu nhà thầu nào có đề xuất sử dụng tiết diện lớn, an toàn mà giá không đổi nhà thầu đó xứng đáng được lựa chọn.

Giá thi công xây dựng phần thô nhà ở giữa các công ty khác nhau thế nào

Hình ảnh một đội thi công của LOUIS đang đổ sàn bê tông

7/ Cam kết trong quản lý sử dụng vật tư có minh bạch, nếu phát hiện sai phạm thì xử lý thế nào?

– Cấp phối vữa, chủng loại vật tư cam kết trong hợp đồng phải được thực hiện nghiêm túc ở thực tế thi công, nhà thầu chỉ được làm hơn không được làm kém so với cam kết, nếu phát hiện có sai sót nhà thầu phải chịu toàn bộ trách nhiệm đền bù. Tỉ lệ đền bù thế nào là một điều bạn cần lưu tâm khi kí hợp đồng.

– Ai có cam kết chắc chắn nhất trong tình huống này, nhà thầu đó thực sự xứng đáng được lựa chọn hơn. Vì dám mạnh dạn cam kết có nghĩa nhà thầu sẽ thực hiện nghiêm túc chứ không phải chỉ để nói suông.

8/ Cam kết về khắc phục, sửa chữa, xử lý các hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thi công của đơn vị nào tốt hơn, thời gian bảo hành và chăm sóc hậu mãi của nhà thầu nào dài hơn?

Nếu các hỏng hóc do quá trình thi công bị lỗi kỹ thuật, chắc chắn nhà thầu phải chịu trách nhiệm sửa chữa khắc phục bằng chính chi phí của mình cho tất cả các tình huống, nhà thầu nào dám cam kết mạnh ở chi tiết này, nhà thầu đó cũng xứng đáng được xem xét lựa chọn

9/ Trong quá trình thi công xây dựng phần thô, đơn vị thầu chính có đứng ra tổ chức, sắp xếp, tư vấn và hỗ trợ các bạn thực hiện phần hoàn thiện không, cách thức thực hiện như thế nào để giúp các bạn yên tâm lựa chọn?

– Nếu nhà thầu chỉ biết thực hiện phần việc thi công thô chính của mình và làm nhanh cho xong, bất kể sự phối hợp với các tổ đội hoàn thiện khác do bạn lựa chọn thì sẽ vô cùng nguy hiểm và vất vả cho bạn. Ngay từ đầu khi lựa chọn nhà thầu bạn phải lựa chọn đơn vị chịu phục vụ, chịu đứng ra tổ chức tư vấn và xử lý các tình huống không lường trước được trong quá trình phối hợp hoàn thiện.

– Tuyệt đối tránh lựa chọn các nhà thầu thiếu chuyên nghiệp, đùn đẩy trách nhiệm sợ tốn kém chi phí vì trong trường hợp này có thể bạn phải tốn thêm chi phí mới mong công trình hoàn thành được.

10/ Nhà thầu có giúp bạn thực hiện những công việc phụ trợ hay không?

– Trước, trong và sau khi hoàn thành xong một căn nhà chắc chắn sẽ có rất nhiều công việc phụ trợ mà nhà thầu bằng chuyên môn và nhân lực sẵn có thể hỗ trợ bạn thực hiện để bạn bớt vất vả và tiết kiệm thời gian rất nhiều. Nếu nhà thầu nào có tinh thần phục vụ tốt sẽ đứng ra lo liệu hết tất cả các công việc phụ trợ cho bạn.

– Nhà thầu có giá tốt nhưng không thực hiện các công việc này cho bạn thì bạn cũng nên cân nhắc vì vốn dĩ ai cũng có công việc riêng của mình việc cơ quan, việc gia đình. Nếu bạn là người bận rộn nên lựa chọn nhà thầu có tinh thần phục vụ để tiết kiệm hơn.

11/ Trong quá trình thi công nếu lỡ có phát sinh các hỏng hóc phần thô của nhà thầu thì nhà thầu có tính phát sinh để làm lại không?

Việc các tổ đội sau đến hoàn thiện công trình sẽ kéo theo các công việc phải chỉnh sửa, hoàn thiện lại công trình của nhà thầu chính. Nhà thầu nào cứ đinh ninh không hoàn thiện lại cho các bạn và đùn đẩy trách nhiệm thì bạn không nên lựa chọn vì tình huống này có thể bạn phải tốn thêm chi phí mà lẽ ra việc này là của nhà thầu chính

Giá thi công xây dựng phần thô nhà ở giữa các công ty khác nhau thế nào

Hình ảnh đang thi công đổ sàn bê tông tại một công trình của LOUIS

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chìa khóa trao tay của LOUIS

12/ Tiến độ thi công, cam kết nhân lực của nhà thầu nào tốt hơn?

– Cuối cùng nhà thầu có giá tốt đến mấy mà thời gian thi công kéo dài do nguồn nhân lực, kinh nghiệm và thiết bị thi công không đảm bảo khiến tiến độ thi công chậm, thời gian thi công kéo dài thì công trình dù có đơn giá tốt cũng thành cao.

– Thành ra trong quá trình lựa chọn nhà thầu, yếu tố về thời gian hoàn thành dự án nhanh hay chậm tùy thuộc vào cam kết của nhà thầu, nhà thầu có cam kết thời gian nhanh, phù hợp hơn thì nhà thầu đó xứng đáng được xem xét lựa chọn

Tất cả các tiêu chí trên được LOUIS liệt kê bằng kinh nghiệm phục vụ khách hàng bao nhiêu năm qua của mình, nên đó là những tiêu chí then chốt để quyết định chọn lựa nhà thầu mà bạn thật sự nên lưu tâm

 

Các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công xây dựng phần thô nhà ở vui lòng liên hệ với LOUIS số hotline 0909 50 38 38 để được tư vấn kinh nghiệm xây nhà chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Trân trọng

Ban tư vấn LOUIS

Đánh giá bài viết
Bài viết và dự án liên quan của Louis