Đừng vội cải tạo nhà cũ khi chưa biết những điều này

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Có những ngôi nhà mặc dù vẫn còn rất kiên cố, chắc chắn nhưng bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp, mất thẩm mỹ; hoặc thiết kế nhà cũ đã không còn phù hợp với xu hướng kiến trúc mới, diện tích không đủ rộng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình… Những lý do này thôi thúc các kế hoạch cải tạo nhà cũ diễn ra để sở hữu một chốn đi về thông thoáng, thoải mái nhất có thể.

Cải tạo nhà cũ là phương án tiết kiệm chi phí

Đừng vội cải tạo nhà cũ khi chưa biết những điều này

Sau khi sinh sống một thời gian, bỗng một ngày nào đó, bạn cảm thấy khu tắm và vệ sinh nhà mình quá bí bách, chật chội, bạn tham khảo thấy các kiểu phòng tắm lộ thiên quá hấp dẫn, bạn muốn thay mới cho khu vực này. Hoặc bạn muốn thay sàn gỗ thành sàn geranit, trần thạch cao thành trần gỗ, dán thêm giấy dán tường… Ngoài đề ra phương án cải tạo nhà cũ, không lẽ bạn định bỏ luôn cả những phần “không có tội tình gì”?

Hoặc thậm chí bạn mua nhà cũ để thay mới hoàn toàn thì mức chi phí bỏ ra của việc cải tạo so với việc xây dựng mới hoàn toàn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Đó là lý do mà có nhiều người đi săn tìm những ngôi nhà đã cũ để đầu tư cải tạo lại, giá trị thu được của ngôi nhà hiện tại so với số tiền bỏ ra để mua nhà ban đầu thường gấp rất nhiều lần.

Những điều cần chú ý khi thực hiện kế hoạch cải tạo nhà cũ

1/ Xác định những hạng mục cần cải tạo nhà cũ

Đừng vội cải tạo nhà cũ khi chưa biết những điều này

Lên một danh sách các hạng mục cần cải tạo nhà cũ, thay mới là cách làm việc khoa học, chặt chẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đây cũng là một điều rất quan trọng để quá trình trình bày yêu cầu, mong muốn của bạn với đơn vị thiết kế thi công mà bạn chọn.

2/ Vốn đầu tư

Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với đơn vị hỗ trợ bạn về số vốn hiện có để họ dễ dàng lên phương án chính xác nhất. Nên chọn những vật liệu, nội thất tầm trung, cao cấp hay có những ý tưởng cải tạo táo bạo không phụ thuộc vào số vốn đầu tư- “hậu phương vững chắc” cho mọi công việc diễn ra suôn sẻ.

Cải tạo nhà cũ ít chi phí hơn so với xây nhà mới nhưng tốn cũng không ít, lại đi kèm nhiều khoản chi phí phát sinh, bạn nên chuẩn bị dư ra một chút so với dự trù chi phí mà công ty thiết kế xây dựng đưa ra cho bạn. 

3/ Tìm đến đơn vị thiết kế, thi công cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp

Đừng vội cải tạo nhà cũ khi chưa biết những điều này

Trên nền kết cấu cũ, giữ lại khung xương hay chỉ thay một số hạng mục… là công việc tưởng đơn giản nhưng không phải dễ dàng thực hiện. Các bộ phận trong ngôi nhà đều có sự liên quan mật thiết với nhau, nếu không có kinh nghiệm trong việc cải tạo nhà cũ, rất có thể bạn sẽ phá hỏng nhiều hơn.

Tìm đến một đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp để họ thay bạn lên phương án cải tạo nhà cũ là con đường an toàn nhất dành cho bạn.

Bài viết này là kinh nghiệm mà những người đã thiết kế, thi công cải tạo nhà cũ chúng tôi đã rút ra được từ những công trình thực tế của khách hàng. Hi vọng chúng sẽ giúp đỡ các bạn có nhiều hơn những cân nhắc để đưa ra quyết định chính xác, tiết kiệm, an toàn.

Với nhiều năm thiết kế, thi công mới cũng như cải tạo nhiều công trình lớn nhỏ trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh thành lân cận, Louis chúng tôi đảm bảo đem đến sự hài lòng 100% cho khách hàng bằng khả năng chuyên môn, kinh nghiệm xây nhà, thiết kế và sự phục vụ tận tâm, nhiệt thành, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành để được tư vấn chi tiết, miễn phí.

 

Đánh giá bài viết