Đừng quên những điều này khi thiết kế nhà ống 5 tầng

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Không dừng lại ở việc đảm bảo công năng sử dụng, phương án thiết kế nhà ống 5 tầng còn phải giải quyết được cả bài toán thẩm mỹ, thông thoáng cho căn nhà. Phải làm như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi thiết kế nhà ống 5 tầng

Chúng tôi không thể thông tin đến bạn tất cả các vấn đề liên quan khi thiết kế nhà ống 5 tầng trong bài viết này, dưới đây sẽ là những điều cơ bản và thường gặp nhất.

Xác định nhu cầu sử dụng trước khi thiết kế nhà ống 5 tầng

Đừng quên những điều này khi thiết kế nhà ống 5 tầng

Nhu cầu sử dụng không gian nhà bạn là gì?

Bạn chỉ có thể tham khảo về kiểu dáng, cách phối màu sơn hay chọn đá ốp… riêng phần bố trí công năng sử dụng thì không thể học theo bất cứ không gian nào khác. Vì mỗi gia đình sẽ có nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau, chưa kể đến giới tính, lứa tuổi, thói quen, sở thích và số lượng thành viên.

Xác định trước nhu cầu sử dụng là cách để quá trình làm việc, lên phương án cùng kiến trúc sư nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Thiết kế nhà ống 5 tầng có giếng trời

Đừng quên những điều này khi thiết kế nhà ống 5 tầng

Giải pháp thiết kế giếng trời thường được ứng dụng trong nhà ống

Giếng trời giúp không gian thoáng sáng tự nhiên nên những thiết kế nhà ống 5 tầng thường bố trí từ một đến hai giếng trời để giảm sự bí bách, ngột ngạt. Nhưng vì đây là một giải pháp kỹ thuật có ảnh hưởng đến các yếu tố khác của ngôi nhà và cả yếu tố phong thủy nên bạn phải cân nhắc cẩn thận, tốt nhất là hãy để các kiến trúc sư tư vấn hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nhà ống 5 tầng đẹp hiện đại bất chấp mọi diện tích

 

Hạn chế các vách ngăn trong các thiết kế nhà ống 5 tầng

Vách ngăn được hạn chế tối đa để không khí lưu thông và giảm bớt sự cứng nhắc của các bức tường bê tông. Vách ngăn mở, vách ngăn treo, cầu thang… sẽ được lựa chọn để ngăn tách các khu vực trong nhà.

Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu lệch tầng

Kiến trúc lệch tầng đem đến cảm giác mới mẻ, độc đáo cho không gian và cũng giúp tận dụng diện tích hiệu quả. Tuy nhiên, thiết kế nhà ống lệch tầng cũng là giải pháp nặng về kỹ thuật, kết cấu ngôi nhà nên cần lên phương án kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Tạo không gian xanh cho thiết kế nhà ống 5 tầng

Đừng quên những điều này khi thiết kế nhà ống 5 tầng

Hãy sử dụng mảng xanh để trang trí và tạo sự thoáng mát cho không gian nhà ống

Những gia đình thành thị khát khao một không gian gần gũi với thiên nhiên để tạm quên đi những mệt mỏi, xô bồ hằng ngày. Tuy nhiên nhiều phương án thiết kế đã không tận dụng một cách triệt để sức mạnh của các mảng xanh này. Để thiết kế nhà ống 5 tầng của bạn luôn xanh mát, hãy đặt thêm chậu cây ở vị trí hợp lý, tạo thêm tường đứng bằng cây xanh, trồng dây leo ở ban công, ở tường kính, trồng vườn cây ở đáy giếng trời…

Đương nhiên tất cả đòi hỏi tính vừa đủ, trồng quá nhiều cây xanh sẽ làm gia đình bạn bị choáng ngợp, không gian bị rối và còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Yếu tố an toàn cho thiết kế nhà ống 5 tầng

Những dãy nhà ống nằm san sát nhau chứ không nằm biệt lập như các thiết kế biệt thự hay nhà cấp 4 ở vùng nông thôn, do đó yếu tố an toàn tài sản hay an toàn cho người sử dụng, trẻ nhỏ khi sinh hoạt ở tầng cao là điều bạn phải yêu cầu kiến trúc sư thiết kế quan tâm.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản nhất liên quan đến thiết kế nhà ống 5 tầng. Bạn có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 để được LOUIS tư vấn miễn phí kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Đừng quên những điều này khi thiết kế nhà ống 5 tầng
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)