Đơn giá thi công biệt thự ở TP. HCM năm 2018 bao nhiêu là đúng theo giá thị trường?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Năm 2017 đã gần kết thúc, một năm mới lại bắt đầu với rất nhiều dự định, kế hoạch mới. Và thời điểm này cũng là lúc mà nhiều người hay lựa chọn xây dựng biệt thự, nhà ở, các công trình phục vụ công việc kinh doanh của mình. Nhưng, đơn giá thi công biệt thự trong năm mới có tăng cao hay không, đơn giá ở mức nào thì phù hợp theo giá thị trường? Mời các bạn theo dõi những phân tích trong bài viết dưới đây để nắm được thông tin.

Có nhiều người đã hoàn thành hồ sơ thiết kế nhưng không kịp thi công vào năm 2017, kế hoạch thi công sẽ được bắt đầu vào năm mới. Họ băn khoăn, lo lắng không biết vào mùa khởi công như vậy thì đơn giá thi công biệt thự có tăng cao không, có làm cho kế hoạch tài chính xây nhà bị tăng đột biến hay không?…

Đơn giá thi công biệt thự ở TP. HCM năm 2018 bao nhiêu là đúng theo giá thị trường?

Rất nhiều người băn khoăn, lo lắng về đơn giá thi công biệt thự vào mùa khởi công 2018, liệu có tăng giá không?

Mặc dù theo lịch Tây thì năm 2018 sắp bắt đầu nhưng còn 2 tháng nữa mới chính thức bắt đầu mùa xây dựng. Tuy nhiên, vì có rất nhiều câu hỏi liên quan đến đơn giá thi công biệt thự, nhà ở… gửi về cho LOUIS nên chúng tôi quyết định chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn xây nhà trong năm mới nhưng vẫn giữ được đơn giá thi công biệt thự năm 2017, kinh nghiệm để tránh mua phải vật tư đắt hơn bình thường trong mùa cao điểm cũng như tránh được việc nhà thầu lợi dụng việc tăng giá với lý do năm sau tăng cao hơn năm trước.

Đơn giá thi công biệt thự ở TP. HCM năm 2018 bao nhiêu là đúng theo giá thị trường?

Đơn giá thi công biệt thự được dự kiến sẽ tăng vào năm 2018

Đơn giá thi công biệt thự, nhà ở hay các công trình khác được dự kiến sẽ tăng vào năm 2018. Nguyên nhân đến từ:

– Biến động tăng giá ở các nguyên liệu thô trọng yếu quyết định giá xây dựng thô: Thép (giá tăng do giá thị trường biến động tăng), cát (giá tăng do khan hiếm), gạch xây, đá xanh (giá tăng do khan hiếm).

– Giá thuê nhân công: Mỗi năm sẽ tăng thêm, năm sau cao hơn năm trước. Một phần đã thành lệ các năm, một phần là do sự khan hiếm đội ngũ công nhân lành nghề và ngày càng có ít người lựa chọn làm nghề. Mặt khác, các công trình công cộng, các dự án lớn, biệt thự, nhà ở… cùng đồng loạt khởi công cùng thời điểm nên dẫn đến việc khan hiếm nhân công.

Bởi vậy, nếu có dự định xây biệt thự và đã có đủ tiền thì các bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt nhằm hạn chế đơn giá thi công biệt thự sẽ còn tăng cao trong những năm tiếp theo.

Đơn giá thi công biệt thự ở TP. HCM năm 2018 bao nhiêu là đúng theo giá thị trường?

Cân nhắc ký hợp đồng giữ giá cũ để tiết kiệm nhiều hơn chi phí xây dựng nhà, biệt thự…

Một kinh nghiệm hay LOUIS muốn chia sẻ đến các bạn là: Ở thời điểm cuối năm chưa bắt đầu áp dụng đơn giá mới, các bạn có thể tranh thủ chốt ký hợp đồng tại thời điểm đã có thiết kế cơ bản để giữ giá trong năm 2017. Để thực hiện điều này đồng nghĩa bạn phải tạm ứng vốn trước cho nhà thầu sớm tại thời điểm ký kết nhưng có lẽ điều này cũng không quá quan trọng. Vì việc tạm ứng là bắt buộc, có khác chăng chỉ là thời điểm mà thôi. Nếu ký sớm và qua đó các bạn tiết kiệm được kha khá thì đây là một gợi ý thú vị đấy. Đương nhiên bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn nhà thầu, đừng vì tiết kiệm chi phí mà vội vàng ký hợp đồng để bị trói buộc bằng các điều khoản trong hợp đồng.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng các nhà thầu lợi dụng việc tăng giá nhân công định kỳ hằng năm vào các dịp đồng loạt khởi công để ép giá xây dựng tăng cao các bạn nhé, nếu trả trước cho việc chắc chắn các bạn sẽ làm thì bao giờ cũng rẻ hơn là trả sau.

Đơn giá thi công biệt thự ở TP. HCM năm 2018 bao nhiêu là đúng theo giá thị trường?

Theo dự đoán, đơn giá thi công biệt thự 2018 dao động từ khoảng 3.5 triệu/ m2 sàn xây dựng

Đơn giá thi công biệt thự năm 2018 LOUIS dự đoán sẽ tăng cao từ 3,5 triệu cho mỗi m2 sàn xây dựng, vì những nguyên nhân chủ quan và khách quan vừa nêu ở trên. Tuy nhiên, đơn giá quan trọng nhưng không phải là điều kiện tuyên quyết để bạn lựa chọn nhà thầu.

Để đi đến quyết định cuối cùng trong việc lựa chọn nhà thầu uy tín thực hiện công việc cho các bạn còn phụ thuộc nhiều yếu tố nữa, ví dụ như: cùng đơn giá đó nhà thầu này thực hiện nhiều việc hơn cho bạn, nhà thầu nào cam kết tốt hơn, nhà thầu đó sử dụng chủng loại vật tư gì, hạng mục nhà thầu này có nhà thầu kia có không, tay nghề, kinh nghiệm nhà thầu nào tốt hơn, nhà thầu nào thể hiện tốt nhất trong quá trình tư vấn cho bạn, nhà thầu nào tạo cho bạn cảm giác an tâm hơn, nhà thầu nào thuận lợi cho bạn hơn, nếu có tình huống phát sinh cần xử lý thì việc gặp gỡ nhà thầu, người chịu trách nhiệm có dễ dàng cho bạn hay không…?

Nếu bạn đang có dự định xây dựng biệt thự trong năm 2018 thì có thể tham khảo các bài viết trước trong mục kinh nghiệm thi công của LOUIS, tìm hiểu bảng báo giá xây dựng phần thô hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng LOUIS ở địa chỉ 70A Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. HCM để được tư vấn và dự trù kinh phí xây dựng hoàn toàn miễn phí nhé.

Đơn giá thi công biệt thự ở TP. HCM năm 2018 bao nhiêu là đúng theo giá thị trường?
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis