Điểm mặt chỉ tên những điều bạn nên làm trước khi cải tạo nhà

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Sau một thời gian sử dụng bạn nhận thấy nhà mình đã không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại nên lên kế hoạch cải tạo nhà. Hoặc bạn muốn cải tạo để nâng cấp giá trị ngôi nhà và bán được với giá cao hơn… Nhưng dù lý do cải tạo là gì đi chăng nữa thì dưới đây là những điều bạn nên làm trước khi thực hiện kế hoạch của mình.

Những điều nên làm trước khi cải tạo nhà

Xác định rõ điều bạn muốn

Để việc cải tạo nhà không còn là một việc gì đó quá kinh khủng hay gắn liền với sự lộn xộn, bụi bặm, rắc rối… mà trở thành công cụ hiệu quả giúp không gian “lột xác” thành công đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch cụ thể và chi tiết. Trong đó, bạn cần làm rõ:

Mục đích cải tạo nhà

Điểm mặt chỉ tên những điều bạn nên làm trước khi cải tạo nhà

Lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng là chìa khóa giúp việc cải tạo nhà đạt hiệu quả cao 

Có 3 loại cải tạo nhà phổ biến là xây dựng lại, nâng cấp và sửa chữa. Tùy vào mục đích cải tạo nhà của bạn mà sẽ có phương án phù hợp khác nhau. Có những không gian đã xuống cấp đến mức không thể đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng thì buộc bạn phải lên kế hoạch cải tạo- xây dựng lại trên cơ sở phần móng hoặc phần khung xương còn sử dụng được.

Nhưng cũng có thể bạn muốn cải tạo một số khu vực nhất định trong nhà như nhà tắm, nhà bếp, phòng khách… hoặc thậm chí chỉ là khắc phục một vết nứt trên tường, xóa bỏ một vách ngăn không cần thiết… Những công việc dù nhỏ này cũng nằm trong danh sách các công việc của kế hoạch cải tạo nhà.

Hiểu rõ điều mình muốn chính là cơ sở đầu tiên để bạn xác định đúng hướng cải tạo, chi phí cải tạo và nhà thầu cải tạo, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Phong cách thiết kế

Bước này không dành cho những hạng mục cải tạo sửa chữa nhỏ và đơn giản. Thường thì bạn cần xác định phong cách thiết kế khi cải tạo lại toàn bộ không gian hoặc làm mới nội thất. Chúng tôi không thể chỉ rõ bạn thích hợp với phong cách thiết kế nào nhất vì chỉ có bạn mới biết mình cần gì, thích gì và phong cách nào mới thật sự là sự lựa chọn tối ưu.

Chi phí đầu tư bạn có thể đảm bảo

Điểm mặt chỉ tên những điều bạn nên làm trước khi cải tạo nhà

Chuẩn bị chi phí dư ra cho các khoản phát sinh để luôn ở trong thế chủ động

Bạn nên chuẩn bị một khoản đầu tư cộng với những chi phí có thể phát sinh khác để tránh trường hợp bị động về chi phí. Điều không mong muốn nhất chính là nhà của bạn đang là một mớ hỗn độn nhưng bạn không thể làm được gì vì thiếu chi phí, thậm chí muốn nhà mình quay lại trước khi cải tạo cũng đã muộn.

Xem thêm: Những lưu ý trước khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành biệt thự hiện đại

Tìm đến đơn vị cải tạo chuyên nghiệp

Nếu kế hoạch cải tạo nhà của bạn chỉ dừng lại ở việc thay mới giấy dán tường, thay lại bộ ghế sô pha hay sơn mới nhà… bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ đến những đội thợ nhỏ lẻ chuyên sơn, chuyên thi công giấy dán tường. Nhưng nếu đã là một kế hoạch cải tạo nhà có liên quan đến kết cấu móng, điện nước… thì tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế thi công cải tạo chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Điểm mặt chỉ tên những điều bạn nên làm trước khi cải tạo nhà

Những đơn vị thiết kế, thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho bạn có được không gian như ý sau cải tạo

Họ sẽ giúp bạn:

– Lên phương án thiết kế, thi công chi tiết cũng như mức chi phí bạn cần phải đảm bảo để kế hoạch cải tạo diễn ra suôn sẻ.

– Lo các vấn đề về pháp lý.

– Tận dụng tối đa những hạng mục cũ còn sử dụng được, lên phương án thiết kế hài hòa giữa cái cũ và cái mới, thi công hạng mục mới tránh ảnh hưởng đến hạng mục cũ…

– Các vấn đề an toàn lao động, chất lượng thi công, thời gian, tiến độ… được đảm bảo tối đa.

Và còn rất nhiều giá trị lợi ích khác mà bạn sẽ được đảm bảo khi tìm đến những đơn vị như thế này.

Cải tạo nhà là một công việc được đánh giá là khó hơn nhiều so với việc thiết kế xây dựng mới. Do đó, bạn hãy xác định điều mình muốn và sau đó tìm đến đơn vị có kinh nghiệm thiết kế, thi công cải tạo để được tư vấn.

Chúc không gian nhà bạn có một màn “lột xác” thành công và ấn tượng.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838