Điều cần biết khi thiết kế ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Ban công là khu vực thư giãn được nhiều gia chủ yêu thích chính vì thế việc thiết kế ban công sao thật khoa học, mang tính thẩm mỹ cao là điều không đơn giản. Để có được ban công ưng ý thì bạn nên tham khảo những điều cần biết khi thiết kế ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại sau đây.

Không nên để lộ cảnh sinh hoạt trong nhà

Ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại nên thiết kế thoáng mát, rộng rãi nhưng cần chú ý không nên để trống. Giữa ban công và phòng cần có cửa ngăn cách. Với những ngôi nhà hiện đại thường sử dụng cửa kính để tạo tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên vào nhà. Vì vậy nên sử dụng thêm rèm cửa để tạo không gian riêng tư khi sinh hoạt trong nhà.

Điều cần biết khi thiết kế ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại

Ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại nên thiết kế thoáng mát, rộng rãi nhưng cần chú ý không nên để trống

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng phía ngoài ban công để trang trí thêm những chậu hoa treo, cây cảnh hoặc có thể tạo lưới sắt bao bọc phía ngoài vừa bảo vệ căn nhà vừa làm đẹp nhà bằng cách trồng hoa dây leo phủ xanh ban công.

Không nên đặt nhiều thứ nặng nề ngoài ban công

Ban công luôn được xem như một bước đệm, ranh giới giữa không gian trong và bên ngoài mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại. Đó cũng là nơi mà bạn và gia đình có thể tự do “hòa mình” cùng thiên nhiên cây cỏ, hít thở không khí trong lành. Vì thế, bạn không nên bày những thứ nặng nề, cồng kềnh và để lộn xộn ngoài ban công sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, ức chế cho những người sống trong mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại. Cũng không nên biến ban công thành nhà kho ngoài trời vì đồ đạc dễ tích bụi bẩn lại bị gió thổi vào trong nhà khiến cho không khí càng dễ ô nhiễm.

Cải tạo ban công tùy tiện

Hiện nay, do sống trong những căn nhà có diện tích hẹp nên nhiều gia đình có thể tìm phương án mở rộng không gian sống của mình. Và việc tận dụng luôn khoảng ban công để cơi nới thêm diện tích sử dụng ban công làm không gian sống cũng khá phổ biến.

Điều cần biết khi thiết kế ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại

Khi tận dụng ban công để nới rộng không gian sống gia chủ không nên làm bức tường che ở phía ngoài ban công hoàn toàn, bởi như vậy sẽ phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy

Khi cải tạo ban công thành một phần của phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn chỉ nên sử dụng diện tích này như một không gian mở nối thêm cho căn phòng, không nên làm bức tường che ở phía ngoài ban công hoàn toàn. Bởi như vậy sẽ phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy, gây nên lượng khí tù đọng, vận khí không lưu chuyển được trong mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại.

Với những chia sẻ trên hy vọng gia chủ sẽ biết cách thiết kế ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại ưng ý. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều cách bố trí không gian biệt thự đẹp nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Điều cần biết khi thiết kế ban công mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)