Có phải bạn băn khoăn nên xây nhà vào tháng mấy?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Một trong những vấn đề mà trước khi xây nhà nhiều người băn khoăn là nên xây nhà vào tháng mấy. Bài viết này Louis sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề này, cả về yếu tố tâm linh và cả thuận lợi- khó khăn trong quá trình xây dựng.

1/ Nên xây nhà vào tháng mấy theo yếu tố tâm linh, phong thủy

Ông bà ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì điều này mà việc xem ngày giờ và một số yếu tố khác trước khi xây dựng nhà rất được quan tâm. Với những người chưa có kiến thức về phong thủy thường sẽ bị những “thầy ma” lợi dụng, dẫn đến tốn kém và gây trở ngại đến quá trình xây dựng nhà. Do đó, chúng tôi muốn đề cập đến vấn đề này để các bạn tham khảo, tránh mất những khoản chi phí không đáng có.

Theo quan niệm phong thủy thì không quá chú trọng vào việc nên xây nhà vào tháng mấy, yếu tố cần xem xét là giờ khởi công, hướng nhà, màu sắc nội thất và cách sắp xếp công năng các phòng trong nhà. Có rinh tài lộc vào nhà, khỏe mạnh và có vận mệnh tốt hay không là phụ thuộc vào cách lựa chọn ban đầu này.

Có phải bạn băn khoăn nên xây nhà vào tháng mấy?

Vòng Sao Phúc Đức là cách mà những người tin vào yếu tố tâm linh, phong thủy áp dụng

Như một số thông tin chúng tôi đã tổng hợp được thì vẫn có những tài liệu phong thủy đề cập đến vấn đề chọn tháng xây nhà. Theo cách này thì mỗi năm, một gia chủ, một mệnh chỉ có thể làm nhà được một tháng duy nhất. Nhiều yếu tố bất lợi, nhất là thời gian đã khiến cách lựa chọn theo tháng này bị “loại bỏ”. Thay vào đó, người ta thường chọn thời gian làm nhà theo vòng Sao Phúc Đức và đặc biệt chú ý đến thời điểm cúng khởi công công trình.

2/ Nên xây nhà vào tháng mấy để thuận lợi cho quá trình xây dựng

Yếu tố tâm linh, phong thủy chỉ là một phần, điều chúng ta cần quan tâm là nên xây nhà vào tháng mấy để đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình cuối cùng và tiết kiệm nhất về mặt chi phí.

Hầu hết mọi người chọn xây dựng nhà vào các tháng mùa khô với suy nghĩ là nắng ráo làm chuyện gì cũng dễ và nhanh hơn. Nhưng thực tế cho thấy, tháng mùa nắng hay tháng mùa mưa đều bộc lộ những ưu nhược điểm nhất định dành cho thi công. Đôi khi thi công vào mùa mưa lại càng thuận lợi hơn.

Có phải bạn băn khoăn nên xây nhà vào tháng mấy?

Một số công tác kiểm tra, khắc phục mà chỉ đến mùa mưa mới có kết quả chân thực, chính xác nhất hoặc phát hiện ra

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đưa ra nhận định này, qua thực tiễn thi công chúng tôi mới đúc kết được điều khá mâu thuẫn với nhiều người nhưng hoàn toàn đúng này. Ưu điểm đầu tiên khi thi công vào tháng mùa mưa chính là kết cấu bê tông ít giãn nở, tránh tình trạng rạn nứt bề mặt. Trong khi, thi công vào các tháng mùa nắng thì tiến độ thi công công trình sẽ nhanh hơn nhưng bê tông bề mặt dễ rạn nứt do tác động của nhiệt độ cao, và một số công tác kiểm tra phải đợi đến mùa mưa mới phát hiện, mới kiểm tra được thì đã… MUỘN!

Tháng nào, mùa nào cũng có những ưu nhược điểm mà nếu không có kinh nghiệm thi công và khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, chuyên nghiệp thì rất khó khắc phục, thậm chí tốn nhiều chi phí mà cũng không giải quyết được.

Đọc tới đây các bạn có còn thấy mối lo lắng nên xây nhà vào tháng mấy quan trọng nữa không? Thiết nghĩ, điều mà các bạn nên quan tâm là tìm ra một đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm thi công thực tế để có thể thay bạn sát sao với mọi việc cần làm ở công trình, đem đến tỷ lệ hài lòng 100% khi bàn giao công trình sử dụng.

Louis với hơn 10 năm thi công các công trình nhà phố, biệt thự đem đến không gian sống an toàn, thẩm mỹ cho nhiều khách hàng. Chúng tôi tự tin rằng dù bạn có chọn xây nhà vào tháng mấy thì chúng tôi cũng có thể xử lý tốt những tình huống bất ngờ xảy ra, đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công công trình.

Liên hệ hotline 0909.50.3838 hoặc đến trực tiếp tại 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn kinh nghiệm thi công nhà đẹp xây dựng nhà miễn phí.

Bài viết và dự án liên quan của Louis