Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn muốn thiết kế phòng ngủ tích hợp cả nhà vệ sinh? Bạn muốn thuận tiện trong việc đi lại và có một không gian riêng hoàn hảo? Chính vì lý do này mà Louis sẽ cùng bạn gỡ bỏ nút thắt “Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ” trong bài viết dưới đây.

Theo dõi nhé!

1/ Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Với vai trò là một đơn vị thiết kế, thi công nhà ở, Louis cũng đã được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, bạn bè đối tác khác nhau. Dưới quan điểm “Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?“, chúng tôi cũng đã được nghe rất nhiều thông tin, ý kiến trái chiều xoay quanh. Vậy xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ có điều gì mà nhiều người lại thắc mắc đến thế?

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại và phá cách tại Bạc Liêu - 41

Quan điểm về việc thiết kế nhà vệ sinh tích hợp trong phòng ngủ

Trước kia, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ ít được gia chủ quan tâm đến. Bởi lẽ, nhiều người nghĩ rằng: thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ mang lại vượng khí không tốt. Nhà vệ sinh là nơi dễ sản sinh ra nhiều âm khí, không khí ô nhiễm không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng. Ngoài ra, do bản chất nhà vệ sinh là nơi tích tụ hơi nước, dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, khó chịu. Như vậy, ta có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Tuy nhiên, không phải vị gia chủ nào cũng đặt quan niệm phong thủy lên hàng đầu. Theo đó, họ chỉ xét đến công năng và tính tiện dụng của nhà vệ sinh trong phòng ngủ mà thôi. Sau khi tiếp xúc và làm việc với nhiều khách hàng của Louis, có rất nhiều gia chủ quan tâm đến việc thiết kế phòng ngủ master, vừa có nhà vệ sinh vừa có phòng thay đồ tiện nghi. Đối với họ, chỉ cần sau một ngày làm việc, được trở về không gian riêng và được ngâm mình trong dòng nước mát mà không có ai làm phiền là tuyệt nhất.

2/ Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Đối với những vị gia chủ có suy nghĩ thoáng, tích cực thì việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ là chuyện có thể. Thế nhưng, để vừa đảm bảo hợp phong thủy và có tính thẩm mỹ, chúng tôi sẽ dành một vài lời khuyên để bạn có được không gian sống thoải mái nhất.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang lại tốt lành

◊  Đặt một ít cây xanh, chậu cây để tránh những khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

◊  Nên xây nhà vệ sinh có vách ngăn cao để ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

◊  Thiết kế lỗ thông khí để lưu thông không khí, cửa sổ để ánh sáng có thể xuyên vào.

◊  Sàn nhà vệ sinh không nên xây quá cao so với sàn phòng ngủ, tránh rò rỉ nước gây ẩm mốc.

3/ Các mẫu thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đẹp 

Đối với Louis, chúng tôi luôn mong muốn không gian sống của gia chủ phải đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Do đó, chúng tôi đã triển khai những mẫu phòng ngủ tích hợp cả nhà vệ sinh. Bạn có thể tham khảo!

Phòng ngủ master Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại với không gian mở ở quận 12 - 031

Mẫu phòng ngủ 1

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Mẫu phòng ngủ 2

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Mẫu phòng ngủ 3

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Mẫu phòng ngủ 4

Nếu bạn cảm thấy nhưng thông tin trên là hữu ích, mời bạn thường xuyên theo dõi website của công ty thiết kế xây dựng Louis để được cập nhật nhiều kiến thức bổ ích cho ngôi nhà của mình nhé!

Theo Ban biên tập Louis

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 3 đánh giá)
Bài viết và dự án liên quan của Louis