Có nên tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Đứng trước một kế hoạch xây dựng biệt thự, rất nhiều người đặt câu hỏi: “Có nên tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp hay không?”. Theo dõi bài viết để tự đưa ra quyết định cho mình nhé.

Tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp và nỗi băn khoăn về phí thiết kế

Một không gian sống phải chất lượng, an toàn, thẩm mỹ khác biệt, đáp ứng bài toán công năng và cân bằng với số vốn đầu tư hiện có của bạn mới thật sự trọn vẹn. Và sẽ thật khó nếu bạn không có kiến thức chuyên ngành mà cố tự xoay sở để lên phương án thiết kế biệt thự rồi sau đó trình bày cho nhà thầu xây dựng về ý tưởng của mình.

 

Có nên tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp

Rất nhiều người đã tính đến mức phí thiết kế và đắn đo không biết có nên tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự không?

Những khó khăn các bạn có thể gặp phải:

– Vì khi tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp các bạn phải trả cho họ một khoản chi phí, con số ấy không hề nhỏ, chúng làm bạn e ngại và bạn quyết định tự lên mạng để tham khảo các mẫu nhà mình yêu thích. Đương nhiên, sự trùng lặp ý tưởng rất dễ xảy ra khi bạn không phải là người trong nghề, bạn có muốn nhà của mình giống với nhà của ai đó trên cùng một khu phố?

– Bạn trình bày ý tưởng của mình cho nhà thầu xây dựng nhưng lại không biết diễn tả như thế nào để họ hiểu. Nhiều nhà thầu bắt tay khởi công xây dựng ngay trong khi bạn không biết ý của mình đã được họ hiểu đúng hay chưa. Đó là lý do mà rất nhiều công trình phải đập bỏ, chỉnh sửa, thay đổi liên tục đến khi vừa ý và chi phí dành cho việc này lớn gấp nhiều lần so với việc bạn đầu tư tìm kiến trúc sư chuyên nghiệp để có một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh. Hơn thế, bạn sẽ rất mệt mỏi, lo lắng và không thể tập trung cho công việc của mình.

– Việc bố trí công năng biệt thự cũng thế! Nhiều người nghĩ rằng cần gì phải tìm kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhà mình ở chỉ có mình là hiểu rõ nhất. Chúng tôi không phủ nhận rằng chính các bạn mới là người hiểu nhất mỗi thành viên trong gia đình cần gì, nhưng các bạn không thể bố trí các khu vực chức năng hợp lý, khoa học dựa trên diện tích đất đang có chuẩn xác bằng các kiến trúc sư. Nhiều gia đình cố chấp đã phải chỉnh sửa biệt thự nhà mình sau khi ở chưa được bao lâu cũng vì lý do này.

 

Có nên tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp

Chỉ những người có chuyên môn vững và kinh nghiệm mới có thể đảm bảo cho bạn không gian sống đẹp, chất lượng và công năng khoa học, hợp lý

– Nội thất biệt thự cũng là một vấn đề có khá nhiều gia đình chủ quan. Họ nghĩ chỉ cần mua sắm những vật dụng đẹp và sang trọng nhất là đủ, sắp xếp chúng có gì là khó, trong khi tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp để họ bố trí nội thất phải tốn kém thêm rất nhiều tiền, để số chi phí đó cho việc sắm thêm đồ đạc tiết kiệm hơn. Nhưng nào ngờ, một không gian có quá nhiều vật dụng, không có sự kết hợp ăn ý dẫn đến bố cục lộn xộn, rối và gây sự khó chịu, kém thoải mái cho người sử dụng. Họ đành tìm đến đơn vị thiết kế để được tư vấn và chỉnh sửa lại.

– Bạn cũng không biết được với số vốn hiện tại, bạn có thể đủ điều kiện để xây dựng hay không. Dẫn đến nhiều công trình phải dừng giữa chừng hoặc xây dựng không tới, hết tiền để đầu tư nội thất…

Còn rất rất nhiều vấn đề khác mà các bạn có thể gặp phải khi tự cố gắng làm những việc không thuộc chuyên môn của mình.

 

Tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, bạn được đảm bảo nhiều lợi ích vượt cả mức chi phí thiết kế phải trả

Để có được một phương án thiết kế nhà khoa học, độc đáo và khác biệt cho bạn, các kiến trúc sư phải tốn rất nhiều “chất xám” và công sức. Không phải ngẫu nhiên mà ý tưởng chợt đến, đó là cả một quá trình nghiên cứu, khảo sát, vẽ bằng cả tâm huyết và kinh nghiệm thiết kế. Nên mức chi phí thiết kế đưa ra hoàn toàn phù hợp với những gì họ bỏ ra và những gì bạn nhận được.

– Bạn nhận được một phương án thiết kế tối ưu nhất, chỉ dành riêng cho bạn, cho gia đình bạn, không lẫn lộn với bất kỳ biệt thự nào khác. Đương nhiên công năng sử dụng sẽ được đưa ra dựa trên tính cách, sở thích, thói quen của các thành viên để ai cũng được thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình.

– Ý tưởng của bạn được thể hiện một cách chính xác, dễ hiểu, giúp nhà thầu xây dựng thuận tiện hơn trong việc thi công, giảm bớt thời gian và chi phí dành cho việc chính sửa, thay đổi. 

– Không bị động về chi phí cũng là một lợi ích khi bạn tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp. Chi phí cho việc thi công xây dựng sẽ được báo giá khá sát, ngoài ra, bạn còn được tư vấn thêm về đơn vị nhà thầu uy tín, nơi bán vật liệu tốt, giá mềm…

 

Có nên tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp hay không

Liệu bạn có tìm kiến trúc sư chuyên nghiệp để chọn giải pháp an toàn cho gia đình mình?

Đọc đến đây bạn nghĩ mình sẽ tiết kiệm chi phí thiết kế để rồi lo lắng, bất an và mệt mỏi hay chọn giải pháp an toàn- tìm kiến trúc sư thiết kế biệt thự chuyên nghiệp? Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa ra lời khuyên tốt nhất, còn quyết định là ở bạn. Liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để LOUIS tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Chúc các bạn có được một không gian như ý!

Theo Ban biên tập LOUIS