Chống nóng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Với thế mạnh lấy sáng, khả năng nới rộng diện tích và đem đến không gian sang trọng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ, chất liệu kính ngày càng được ưu ái. Tuy nhiên, vật liệu kính cũng gây ra một vấn đề đó là khả năng hấp thụ nhiệt cao bắt nên phải đưa ra giải pháp chống nóng hiệu quả để đảm bảo cuộc sống thoải mái cho gia đình. Cùng LOUIS tìm hiểu một số giải pháp chống nóng cho không gian “nhà kính” nhé.

Rèm cửa- cách đơn giản nhất cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Chống nóng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính

Rèm lá sách được sử dụng khá nhiều ở các ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Hầu hết các ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ đều sử dụng hệ thống rèm cửa như yếu tố trang trí không gian và là giải pháp điều chỉnh lượng ánh sáng, ánh nắng vào nhà một cách linh hoạt. Rèm lá sách hoặc rèm cửa hai lớp là 2 loại rèm cửa bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, đối với việc chống nóng thì rèm cửa chỉ dừng lại ở mức độ tương đối, nếu diện tích nhà quá rộng sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Bố trí hệ thống làm mát và trồng cây xanh cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Chống nóng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính

Trồng cây xanh để tạo không gian mát mẻ và chống nóng hiệu quả

Vào mùa hè thì nhu cầu chống nóng cho không gian nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính càng cấp thiết hơn. Các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa, máy phun sương tự động… được lắp đặt tăng cường để giảm nhiệt nhanh chóng.

Ngoài ra, việc trồng cây xanh để tạo không gian thoáng mát cũng là một giải pháp hiệu quả. Cây xanh sẽ giúp làm đẹp ngôi nhà và điều hòa không khí cho người sử có được sự nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu.

Thiết kế lam chắn và gạch bông gió cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Chống nóng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính

Hệ lam chắn vừa là giải pháp kỹ thuật với tác dụng chống nóng, đảm bảo an ninh vừa tạo điểm nhấn cho mặt tiền nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Đối với kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm thiết kế khi tư vấn sẽ đưa ra phương án sử dụng chất liệu kính đi kèm với hệ lam chắn, gạch bông gió để điều chỉnh lượng ánh nắng, ánh sáng khi cần. Đây cũng là một giải pháp bảo vệ an toàn cho không gian sống của gia chủ mà các ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ có thể học hỏi.

Sử dụng phim cách nhiệt cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Chống nóng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính

Phim cách nhiệt bảo vệ người trong nhà tránh khỏi tác động của tia UV

Phim cách nhiệt là một tấm màng nhựa mỏng có tên gọi là Polyethulene Terephthalate thuộc nhóm Polyester. Giải pháp tối ưu này luôn được nhắc đến đầu tiên khi đề cập đến vấn đề chống nóng cho “nhà kính”. Bạn hãy dán phim cách nhiệt vào mặt trong của lớp kính để hấp thụ tia hồng ngoại, tia tử ngoại, ngăn cản quá trình trao đổi nhiệt. Không gian vì thế luôn mát mẻ còn các thành viên được bảo vệ an toàn trước tia UV.

Sử dụng sơn cách nhiệt cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Chống nóng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính

Sơn cách nhiệt là giải pháp dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả chống nóng cao

Thêm một giải pháp chống nóng dễ thực hiện nhưng hiệu quả dành cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ là quét sơn cách nhiệt lên kính. Vật liệu phủ trong suốt này rất lợi hại khi có khả năng cân bằng nhiệt độ, giúp không gian mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Trên đây là những giải pháp chống nóng cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ sử dụng nhiều chất liệu kính. Tùy vào diện tích, hướng nắng nhà mình mà các bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất nhé.

Bằng kinh nghiệm thi công xây dựng nhiều năm, chúng tôi sẽ là người đồng hành tin cậy của các bạn trong mọi công trình. Liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838