Chọn nội thất Scandinavia cho thiết kế biệt thự hiện đại

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Không gian sống là tấm gương phản chiếu rõ nét tính cách của gia chủ, vì điều này mà chẳng có nhà nào giống nhà nào trong cách chọn nội thất và sắp xếp, bố trí vật dụng. Nội thất phong cách Scandinavia là một trong những lựa chọn của các thiết kế biệt thự hiện đại, tuy nhiên ở mỗi không gian sẽ là các ý tưởng mới mẻ, sáng tạo để thích hợp nhất với sở thích, tính cách của gia chủ. Do đó, bài viết hôm nay chúng tôi chỉ đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất của nội thất phong cách Bắc Âu này để các bạn hiểu, theo dõi nhé.

Những đặc điểm cơ bản của nội thất Scandinavia

1/ Màu sắc

Chọn nội thất Scandinavia cho thiết kế biệt thự hiện đại

Các nước Bắc Âu nổi tiếng với khí hậu lạnh giá, tuyết bao phủ nên rất dễ hiểu khi các thiết kế biệt thự hiện đại theo đuổi phong cách này chọn trắng làm chủ đạo. Màu trắng không chỉ nới rộng diện tích không gian hiệu quả mà còn tỏ rõ vai trò của mình cho việc tôn lên vẻ đẹp của những đồ décor- đặc trưng rất Scandinavia. Ngoài màu trắng, ghi, xám nhạt thì những gam màu xanh nhắc nhớ về vùng đất biển cũng rất cần thiết và nhấn nhá cho không gian thêm ấn tượng, độc đáo.

2/ Sử dụng vật liệu thiên nhiên

Chọn nội thất Scandinavia cho thiết kế biệt thự hiện đại

Gỗ, đá, da, lông thú là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho phong cách nội thất Bắc Âu thô mộc, hoang dã. Với những thiết kế biệt thự hiện đại chọn nội thất Scandinavia làm chủ đạo sẽ có sự xuất hiện cùng lúc của các chất liệu này. Nếu như gỗ đem đến sự ấm áp, sang trọng thì da, lông thú gợi nhớ về vùng đất Bắc Âu, còn đá sẽ đảm nhận nhiệm vụ điểm sự mới mẻ, thú vị cho không gian.

3/ Nội thất thiết kế biệt thự hiện đại

Chọn nội thất Scandinavia cho thiết kế biệt thự hiện đại

Nội thất Scandinavia được pha trộn từ nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau và việc ứng dụng chúng khá linh hoạt. Vì thế, có thể bạn bước vào một không gian thiết kế biệt thự hiện đại thô mộc, đơn giản nhưng một không gian khác cũng theo đuổi phong cách này lại mang hơi hướng cổ điển, sang trọng. Đương nhiên, linh hoạt trong khuôn khổ màu sắc đặc trưng Scandinavia để không phá vỡ tính thống nhất hay làm không gian bị rời rạc, rối loạn.

4/ Đồ trang trí

Chọn nội thất Scandinavia cho thiết kế biệt thự hiện đại

Lò sưởi là yếu tố trang trí không được thiếu trong không gian nội thất Scandinavia, nếu không đủ điều kiện để làm một lò sưởi đúng chất Bắc Âu thì lò sưởi giả cũng là ý tưởng không tồi. Vừa níu giữ sự ấm áp cho không gian, lò sưởi còn kết nối diện trần, sàn cho không gian sống của các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại chọn nội thất Scandinavia làm chủ đạo được hoàn hảo, trọn vẹn.

Họa tiết caro, kẻ sọc, đồ décor mộc bản cũng là một trong những ý tưởng trang trí ghi điểm mà các bạn có thể học hỏi và áp dụng.

5/ Ánh sáng

Chọn nội thất Scandinavia cho thiết kế biệt thự hiện đại

Hãy để ánh nắng, ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà một cách thoải mái và tự do. Xuất phát từ vùng đất lạnh, ánh nắng là điều trân quý, bởi thế, khi áp dụng phong cách thiết kế biệt thự hiện đại Scandinavia, thiếu ánh sáng sẽ mất đi chất Bắc Âu vốn có.

Trên đây là những điều căn bản nhất về thiết kế nội thất phong cách Scandinavia mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Dù bạn chọn xu hướng thiết kế kiến trúc nào thì sự thống nhất và chuẩn xác trong từng chi tiết nhỏ nhất là điều rất quan trọng để đạt được sự hoàn hảo cuối cùng. 

Mọi nhu cầu liên quan đến thiết kế, thi công nhà ở, biệt thự vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được hướng dẫn, tư vấn kinh nghiệm thiết kế miễn phí và chu đáo hơn.