Chấm dứt tình trạng mệt mỏi khi thi công biệt thự phong cách cổ điển

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Quá trình thi công biệt thự phong cách cổ điển thường tốn rất nhiều thời gian, chi phí và thường khiến cả phía nhà thầu, phía chủ nhà rơi vào tình trạng mệt. Nhà thầu mệt do quy mô công trình lớn, do độ khó của kiến trúc cổ điển, do phải liên tục xử lý nhiều tình huống, công việc có thể phát sinh. Chủ nhà mệt do sự lo lắng, bất an khi biệt thự nhà mình đang xây dựng, không biết có gặp vấn đề gì hay không, khi nào sẽ hoàn thành, liệu hoàn thành đúng tiến độ hay không?… Rất rất nhiều điều làm chuyện thi công biệt thự phong cách cổ điển “mệt”.

Làm sao để chấm dứt điều này? Theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Tuân thủ 4 điều này để chấm dứt cảm giác mệt khi thi công biệt thự phong cách cổ điển

Tuân thủ hồ sơ thiết kế

Chấm dứt tình trạng mệt mỏi khi thi công biệt thự phong cách cổ điển

Điều cơ bản đầu tiên nếu muốn hạn chế “mệt” khi thi công biệt thự phong cách cổ điển chính là tuân thủ hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế là chìa khóa dẫn đến không gian sống chất lượng, an toàn và thẩm mỹ, tuy nhiên, không phải nhà thầu nào cũng tuân thủ theo đúng những gì thể hiện trong bản vẽ thiết kế biệt thự phong cách cổ điển.

Có 3 trường hợp thi công lệch thiết kế, đó là:

– Nhà thầu “ra vẻ ta đây” không thèm xem hồ sơ thiết kế, sỉ diện và cho rằng cách thi công của mình mới đúng, chúng được rút ra từ kinh nghiệm thi công thực tế. Dẫn đến nhiều trường hợp phải chỉnh sửa lại tốn kém thời gian, chi phí.

– Nhà thầu thiếu năng lực không đọc được bản vẽ, không đủ khả năng hiểu bản vẽ. Trường hợp này kiến trúc sư là người “hứng mũi chịu sào”, họ được chủ nhà “nhờ” đến công trình để hướng dẫn cho đội thi công làm đúng với hồ sơ thiết kế, rất tốn thời gian cho cả chủ nhà, đội thợ và kiến trúc sư.

– Nhà thầu thi công biệt thự phong cách cổ điển cố tình làm sai bản vẽ để quá trình thi công nhẹ nhàng nhất cho mình hoặc tư lợi cá nhân, rút bớt vật tư, nhân công…

Cả 3 trường hợp thi công sai lệch với hồ sơ thiết kế nêu trên đều làm quá trình thi công biệt thự phong cách cổ điển thêm mệt. Hãy đảm bảo thi công đúng hồ sơ thiết kế bằng cách tìm đến nhà thầu có kinh nghiệm thi công xây dựng để được hỗ trợ.

Đảm bảo tiến độ và thời gian thi công

Chấm dứt tình trạng mệt mỏi khi thi công biệt thự phong cách cổ điển

Bám sát kế hoạch và thời gian thi công dự kiến để thi công biệt thự phong cách cổ điển đúng tiến độ, càng kéo dài càng mệt mỏi thêm

Bạn biết đấy, quá trình thi công biệt thự phong cách cổ điển thường kéo dài lâu hơn các nhà ở quy mô thông thường khác. Vì quy mô và độ khó của biệt thự phong cách cổ điển mà gia chủ hầu hết sẽ rất lo lắng. Nếu nhà thầu thi công còn không đảm bảo tiến độ làm kéo dài thời gian thi công đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ còn mệt mỏi lâu hơn. Đó là chưa kể đến sự mệt mỏi của đội thợ, ở lâu tại một công trình với điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi thiếu thoải mái sẽ làm chất lượng thi công khó được đảm bảo tốt.

Đảm bảo tính chuyên nghiệp trong quá trình thi công

Chấm dứt tình trạng mệt mỏi khi thi công biệt thự phong cách cổ điển

Quy mô lớn, yêu cầu cao về chất lượng, giá trị thẩm mỹ nên đòi hỏi việc thi công biệt thự phong cách cổ điển phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp

Đầu tiên, quá trình thi công biệt thự phong cách cổ điển phải được đảm bảo bằng một hợp đồng thi công rõ ràng, cụ thể. Hợp đồng này xác định quyền lợi và nghĩa vụ của các bên, phía nhà thầu không có cơ hội chểnh mảng công việc của mình hay đòi thêm chi phí phát sinh. Chủ nhà cũng khó “nhờ” làm giúp thêm việc này, việc nọ phát sinh ngoài hợp đồng.

Để một công trình biệt thự phong cách cổ điển thi công đạt chất lượng hoàn hảo, đúng thời gian và tiến độ bắt buộc các đội thợ phải tự hoàn thành phần công việc của mình trên cơ sở tôn trọng phần việc của đội thợ khác. Tránh tình trạng cản trở lẫn nhau, làm tốn thời gian thi công và gây khó khó khăn cho việc thi công chung.

Giám sát thi công chuyên nghiệp: Càng là những công trình có quy mô lớn và yêu cầu về giá trị thẩm mỹ cao như biệt thự phong cách cổ điển thì càng phải có sự giúp sức của giám sát thi công chuyên nghiệp. Việc giám sát này sẽ hạn chế việc các đội thợ muốn làm thì làm, mệt thì nghỉ, làm tốn thời gian và chi phí của gia chủ.

Sự phối hợp ăn ý trong suốt quá trình thi công

Chấm dứt tình trạng mệt mỏi khi thi công biệt thự phong cách cổ điển

Tất cả các đội nhóm thợ thi công, quá trình thi công các hạng mục khác nhau của biệt thự phong cách cổ điển phải phối kết hợp ăn ý với nhau

Quá trình thi công biệt thự phong cách cổ điển có thành công như mong muốn hay không là nhờ vào cách quản lý công trình chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, giữa các đội thợ thi công và việc thi công các hạng mục khác nhau phải có sự kết hợp ăn ý, chú trọng đến phần công việc của người khác để tránh làm cản trở họ trong quá trình thi công sau đó.

Rất nhiều dự án thi công biệt thự phong cách cổ điển rơi vào tình trạng bị động vì xuất hiện tình trạng “bất đồng” trong công tác thi công giữa các đội nhóm khác nhau. Công trình bị trì trệ, cảm giác mệt mỏi tăng thêm đáng kể.

Thi công biệt thự phong cách cổ điển không hề đơn giản phải không nào? Còn rất nhiều yếu tố về chi phí, thẩm mỹ cần cân nhắc. Tuy nhiên, 4 vấn đề mà chúng tôi nhắc đến trên bài viết là những lưu ý cơ bản nhất mà nếu thực hiện tốt các bạn sẽ chấm dứt được tình trạng mệt mỏi trong suốt quá trình thi công biệt thự nhà mình.

Mọi nhu cầu thiết kế, thi công biêt thự đẹp vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838