Cẩn trọng khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói kẻo “tiền mất tật mang”

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Ký hợp đồng xây nhà trọn gói là hình thức mà những gia đình bận rộn ưu ái, vì họ chỉ cần bỏ ra vốn đầu tư và sau đó là dọn về ở sau khi công trình hoàn thành. Nhưng nếu không cẩn trọng, rất dễ “tiền mất tật mang” với một không gian sống nhanh chóng xuống cấp, thậm chí còn bị lún, nghiêng và sập…

Do đó, trước khi ký hợp đồng thi công xây dựng nhà trọn gói, các bạn phải thực hiện những điều sau:

1/ Tham khảo nhiều địa chỉ nhà thầu xây dựng trên địa bàn

Cẩn trọng khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói kẻo "tiền mất tật mang"

Tìm hiểu các địa chỉ nhà thầu xây nhà trọn gói để có quyết định đúng đắn hơn

Trong hơn 10 năm thi công các công trình lớn nhỏ, LOUIS chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều ngôi nhà gặp sự cố. Các sự cố mà họ thường gặp phải như sập, đổ nhà, chất lượng công trình xuống cấp nhanh chóng sau khi dọn về ở, thậm chí nhà thầu bỏ rơi khách hàng khi công trình đang còn dở dang… Và nhiều gia đình rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm lại phải tốn thêm nhiều chi phí để khắc phục, để tiếp tục hoàn thiện công trình.

Chính vì đã từng chứng kiến những sự thật này nên chúng tôi khuyên các bạn, hãy tham khảo, tìm hiểu nhiều địa chỉ nhà thầu xây dựng khác nhau trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói để có được cái nhìn tổng quan nhất. Đó sẽ là căn cứ giúp các bạn tìm được nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín.

2/ Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu

Sau khi đã tham khảo nhiều địa chỉ, đừng vội ký hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói với bất kỳ đơn vị nào. Điều bạn cần làm là kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu, cách làm việc của họ thông qua các công trình họ đã từng thực hiện, thông qua các khách hàng đã tìm đến địa chỉ đó. Không có cách đánh giá nào chính xác và khách quan bằng cách mà những khách hàng nói về đơn vị thi công, bằng thực tế chất lượng công trình trên thực tế.

3/ Cung cấp thông tin về không gian của mình cho nhà thầu

Cẩn trọng khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói kẻo "tiền mất tật mang"

Cung cấp chi tiết các yêu cầu của bạn về không gian của mình để nhà thầu làm việc thuận lợi hơn

Những thông tin về phong cách ngôi nhà, nội thất, công năng sử dụng, các nhu cầu phát sinh sau này… phải được cung cấp đầy đủ và càng chi tiết càng tốt để nhà thầu có thể cung cấp hồ sơ thiết kế ngôi nhà, thời gian hoàn thành và bản dự trù chi phí. Đã chọn ký hợp đồng xây nhà trọn gói thì ở những bước đầu tiên, bạn nên hợp tác ăn ý với nhà thầu để việc quản lý sau này của bạn dễ hơn và công việc của nhà thầu cũng được tiến hành thuận lợi, trơn tru, nhanh chóng và tiết kiệm hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thi công xây dựng nhà của nhà thầu bao gồm những gì?

4/ Quan tâm tối đa đến chất lượng công trình

Mặc dù đã tìm được một nhà thầu thi công trọn gói uy tín, chuyên nghiệp nhưng các bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ đi những yếu tố ràng buộc trong hợp đồng. Ở trong hợp đồng xây nhà trọn gói nhất định phải có các điều khoản về việc nhà thầu phải thi công đúng bản vẽ, chọn vật tư đúng chất lượng như thỏa thuận, làm việc có trách nhiệm và thêm cả những điều khoản bồi thường, bảo hành khi có sự cố, sai sót xảy ra. Có như vậy, bạn mới có thể yên tâm hơn trong việc giao cả ngôi nhà của mình cho đơn vị nhà thầu.

5/ Cân nhắc về việc thuê giám sát A

Cẩn trọng khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói kẻo "tiền mất tật mang"

Nếu được hãy thuê giám sát A- giám sát đại diện cho bạn để theo dõi sát sao công trình

Giám sát A là giám sát của chủ đầu tư, người sẽ thay thế bạn giám sát, kiểm tra, phát hiện những sai sót của nhà thầu thi công ngay tại công trình. Khi đã ký hợp đồng xây nhà trọn gói, nhà thầu thi công sẽ có giám sát 24/24 nhưng nếu được, bạn hãy thuê một giám sát A có kinh nghiệm chuyên môn, tận tâm để hạn chế tối đa những rủi ro và đảm bảo chất lượng công trình. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chìa khóa trao tay của LOUIS

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi được rút ra từ chính thực tế thi công của mình, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được một nhà thầu chuyên nghiệp, tận tâm để sở hữu một không gian sống như ý, thẩm mỹ, an toàn. Hoặc nếu bạn không muốn vất vả khi phải đi tìm kiếm một nhà thầu thi công như thế giữa hàng trăm nhà thầu, LOUIS chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn. Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm 10 thi công và sự tận tâm vì khách hàng của mình, các bạn có thể tin tưởng hoàn toàn khi giao ngôi nhà của mình cho LOUIS. 

Trân trọng

Ban tư vấn LOUIS

Liên hệ hotline 0909.50.3838 hoặc đến tại 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để được tư vấn nhiều hơn. 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết và dự án liên quan của Louis