Cần hay không một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Phía sau một không gian sống đẹp, một văn phòng làm việc, kinh doanh như ý là một quá trình dài. Chuẩn bị vốn đầu tư, lên kế hoạch tìm đơn vị thiết kế, thi công… rồi khởi công xây dựng, đối mặt với thêm nhiều lo lắng không tên khác, chờ và chờ cho đến khi công trình hoàn thiện. Để bớt vất vả và được đảm bảo tốt hơn, một kinh nghiệm LOUIS muốn chia sẻ với các bạn chính là tìm đến công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ.

Nhiều người nghĩ không cần công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

 

Cần hay không một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên tìm đến công ty tư vấn thiết kế kiến trúc hay không

Có người vì không có nhiều kiến thức về nghề nên đã không hiểu được tầm quan trọng của một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp. Có người hiểu nhưng không quá coi trọng ở công đoạn này và muốn tiết kiệm chi phí thiết kế nên vội vàng tìm kiếm một mẫu thiết kế yêu thích trên mạng để làm việc với nhà thầu thi công.

Thay vì phải lên công ty tư vấn thiết kế kiến trúc bàn bạc, thảo luận, chỉnh tới chỉnh lui bản vẽ thiết kế rồi đợi mấy tháng để xuất hồ sơ mới được thi công. Có khi còn mất cả mấy trăm triệu vì chi phí thiết kế, quá tốn kém. Lên mạng muốn mẫu nào cũng có, họ nghĩ họ đang tiết kiệm được thời gian và rất nhiều tiền!

Nhưng thực tế là…

Cần hay không một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Tưởng chừng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí nhưng thực tế là tốn thời gian, chi phí hơn và còn phải đối mặt với nhiều nỗi lo lắng không tên khác

– Mỗi hồ sơ thiết kế chỉ thật sự tối ưu cho một không gian duy nhất, hồ sơ thiết kế trên mạng với diện tích, số thành viên trong gia đình, sở thích… không hề phù hợp với gia đình bạn. Bạn không biết phải diễn tả với đơn vị nhà thầu như thế nào khi thật sự chẳng am tường về nó, hoặc nếu được thì cũng phải tốn rất nhiều thời gian để nhà thầu thấu hiểu bạn.

– Khi không tìm đến công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, bạn rơi vào tình trạng không biết bắt đầu từ đâu. Nếu là đơn vị nhà thầu có tâm, họ sẽ yêu cầu bạn tìm đơn vị thiết kế trước khi tiến hành, nhưng nếu đó là nhà thầu chỉ quan tâm đến giá trị lợi ích của họ thì bạn gặp trở ngại lớn rồi đấy. Không chỉ thời gian, tiền bạc mà bạn phải giải quyết nhiều vấn đề rắc rối khác phát sinh do thế bị động này.

– Đã có nhiều công trình vì không lên phương án thiết kế và gặp nhà thầu không có tâm, dẫn đến xác định giải pháp làm móng sai. Một hậu quả hết sức tai hại hiện ra trước mắt, công trình xây lên trong nguy cơ “không biết nhà mình bị đổ lúc nào”. Kết cấu chịu lực là rất quan trọng, quyết định sự chắc chắn, bền vững của công trình và sự an toàn của gia đình, hàng xóm bạn sau này. “Sai một li, đi một dặm”, và nhiều gia đình đã để công sức của mình đổ sông đổ bể vì thế.

Cần hay không một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Ai sẽ giúp bạn lo các vấn đề pháp lý?

– Chưa kể đến các vấn đề liên quan đến pháp lý hay việc xây dựng nhà ảnh hưởng đến công trình lân cận. Với diện tích đất hiện có, bạn được cho phép xây dựng khối nhà có tổng diện tích bao nhiêu, quy mô số tầng lầu ra sao, có được làm tầng hầm hay không?… Khi thi công ảnh hưởng nhiều đến công trình lân cận như thế nào? Có biện pháp nào để khắc phục chưa? Cũng chính vì những điều này mà một số công trình bị phạt, bị ngưng thi công vì làm sai phép, chủ nhà thì dính đến các vụ kiện tụng với hàng xóm. 

– Bạn không tìm đến công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, bạn chọn một hồ sơ thiết kế có sẵn trên mạng và sau khi xây nhà xong, bỗng bạn phát hiện: “Mình làm tầng hầm để làm gì nhỉ?”. Hồ sơ có sẵn ấy được thiết kế cho gia đình kết hợp nhu cầu sống và kinh doanh, tầng hầm được thiết kế để làm nơi để xe cho nhân viên, làm kho chứa hàng. Còn bạn? Nhà có hai chiếc xe máy, con còn nhỏ, bỏ ra một phần chi phí lớn để làm tầng hầm và bây giờ tạm thời bỏ trống.

Cần hay không một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Bạn rơi vào tình thế bị động không biết chọn vật tư loại nào, đến đâu để mua được loại chất lượng và có giá tiết kiệm

– Phải chọn vật tư như thế nào, loại gì, ở đâu? Cần bao nhiêu vật tư thì đủ? Bạn bị động còn công trình của bạn “chắp vá”, không đồng bộ và thống nhất. Thời gian kéo dài đã đành, chi phí xây dựng còn tốn kém gấp bội vì khi thi công bạn mới thấy được sự không phù hợp của loại vật liệu, hạng mục đó. Chỉnh sửa nhiều lần, vật liệu cần chưa có, vật tư đang có lại không thể sử dụng, hết sức mệt mỏi và lo lắng.

Và còn rất rất nhiều vấn đề khác bạn sẽ gặp phải khi ngó lơ sự hỗ trợ của một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp. 

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp cho bạn điều gì?

Cần hay không một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Tìm đến công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp là bạn đang đi đúng con đường để có được hạnh phúc trọn vẹn khi dọn về nhà mới

Tại sao chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến công ty tư vấn thiết kế kiến trúc để được tư vấn? Hơn 10 năm làm dịch vụ thiết kế, xây dựng chúng tôi hiểu sự quan trọng của cặp đôi thiết kế- thi công. Không có một hồ sơ thiết kế chất lượng chắc chắn sẽ dẫn đến những vấn đề bất lợi như trên.

Những công ty tư vấn thiết kế kiến trúc uy tín, chuyên nghiệp sẽ:

– Khảo sát, tính toán và lên phương án thiết kế tối ưu nhất chỉ dành riêng cho gia đình bạn. Sở thích, thói quen mỗi thành viên được bảo đảm, không gian sống thoáng rộng, an toàn lại có thẩm mỹ khác biệt.

– Tạo nên một bộ hồ sơ thiết kế khoa học, chất lượng làm tấm bản đồ chỉ dẫn cho quá trình thi công nhanh chóng, chất lượng, hạn chế tối đa các rủi ro.

– Tính toán chuẩn xác về kết cấu chịu lực, nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn bền vững, chắc chắn.

– Tư vấn cho bạn về vật tư, khối lượng vật tư cần thiết, giới thiệu cho bạn địa chỉ cung cấp vật tư uy tín, giá thành hợp lý.

– Thay mặt bạn lo chu đáo các thủ tục liên quan đến pháp lý để công trình của bạn thi công thuận lợi.

Hơn tất cả, khi tìm đến một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, uy tín, bạn có được sự yên tâm về chất lượng công trình sau này. 

LOUIS đã sẵn sàng làm người đồng hành của các bạn

Cần hay không một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

LOUIS sẽ là người đồng hành đầy kinh nghiệm và tận tâm của các bạn

Những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay được rút ra từ chính thực tế làm dịch vụ của LOUIS. Vừa đảm nhận việc lên phương án thiết kế cho khách hàng, vừa thi công công trình, chúng tôi thấu hiểu những điều bạn đang lo lắng, băn khoăn và chúng tôi tự tin sẽ đưa ra giải pháp tối ưu có lợi nhất cho các bạn.

– Đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn, năng lực và tận tâm: Với kinh nghiệm ở nhiều phong cách thiết kế đa dạng, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, họ sẽ thay bạn lên phương án với sự khác biệt, không thể trộn lẫn ở bất kỳ đâu. Thẩm mỹ là một phần, tính an toàn, tiện nghi, tiện dụng cũng được đảm bảo trọn vẹn. 

Xem thêm bài viết Giới thiệu công ty LOUIS để hiểu hơn về chúng tôi

– Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiệt tình: LOUIS không chỉ đáp ứng vai trò của một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, chúng tôi còn là một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Qua thực tế các công trình đã hoàn thiện, kinh nghiệm được rút ra giúp đội thi công ngày càng trưởng thành hơn và từ đó phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

– Ban cố vấn giàu kinh nghiệm: Xuyên suốt các giai đoạn thiết kế, thi công là sự giám sát, bảo đảm và hỗ trợ của ban cố vấn. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế lẫn thi công nên bạn hãy yên tâm khi hợp tác cùng LOUIS. 

– Chính sách ưu đãi, khuyến mãi, bảo hành: Ngoài những cam kết về chất lượng trong thiết kế, thi công, LOUIS còn triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi, bảo hành như một sự tri ân khách hàng, một lời bảo đảm mà không phải công ty thiết kế xây dựng nào cũng có. Bạn nghĩ như thế nào nếu vừa tiết kiệm được hàng trăm triệu tiền phí thiết kế, vừa được lo chu toàn các thủ tục pháp lý, lại vừa được dọn về một không gian sống chất lượng, thẩm mỹ?

Hi vọng qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm thiết kế này, các bạn sẽ có quyết định đúng đắn để bắt đầu một kế hoạch xây dựng nhà chỉn chu, an toàn, tiết kiệm. LOUIS luôn ở trong tư thế và tâm thế sẵn sàng phục vụ các bạn, mọi nhu cầu thiết kế, thi công vui lòng liên hệ hotline 0909. 50. 3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.