Bạn đã biết cách sử dụng ô sáng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp?

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhà của bạn đang rơi vào tình trạng bí bách, tăm tối, chật hẹp? Cảm giác không gian thiếu ánh sáng và gió tự nhiên làm bạn cảm thấy không thoải mái khi trở về nhà? Hãy học cách lấy sáng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp với bài viết dưới đây nhé.

Những ô sáng, nghe lạ nhưng không lạ trong các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Có rất nhiều giải pháp lấy sáng cho nhà ống mà các kiến trúc sư áp dụng như thiết kế giếng trời, sử dụng vách ngăn bằng kính, thiết kế không gian với nhiều gương soi… Một trong số đó chính là phương án thiết kế với ô sáng lấy sáng. Không chỉ dừng lại như một giải pháp kỹ thuật giúp nhà của bạn thoáng sáng, rộng rãi hơn, những ô sáng được bố trí hợp lý còn là điểm nhấn thẩm mỹ khi tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cho không gian.

Vị trí thích hợp cho những ô sáng xuất hiện

Bạn đã biết cách sử dụng ô sáng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Tùy vào nhu cầu, diện tích mà mẫu nhà ống 2 tầng đẹp có thể chọn những ô sáng ở trần hoặc sàn nhà

Đối với những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nhưng bị kẹp giữa các ngôi nhà ống xung quanh thì giải pháp lấy sáng tự nhiên bằng ô sáng tỏ ra rất thích hợp. Có hai vị trí để ô sáng “tọa lạc” đó chính là trần và sàn.

Trần: Hãy để mảng bê tông kín mít thông thường lột xác với những ô sáng được thiết kế khéo léo. Bạn có thể chọn kích thước ô sáng lớn hay nhỏ tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu cần chiếu sáng của không gian bên dưới.

Sàn: Hãy chú ý đến vấn đề chịu lực để giải pháp ô sáng đảm bảo vấn đề an toàn. Tốt nhất là bạn nên tìm đến sự hỗ trợ, tư vấn của các kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Ô sáng nên được chọn với chất liệu gì?

Lưới sắt: Vừa lấy sáng, lấy gió, vừa tạo hiệu ứng chiếu sáng đẹp mắt, độc đáo cho không gian, giải pháp sử dụng lưới sắt được nhiều mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ứng dụng. Tuy nhiên, những ô sáng đặc biệt này được ghép từ những thanh sắt mảnh có độ hở nên cần phải thiết kế mái che đóng mở linh hoạt hoặc có mái kính để đề phòng khi trời mưa.

Bạn đã biết cách sử dụng ô sáng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Chọn phương án ô sáng bằng lưới sắt thì phải cân nhắc phương án tránh mưa

Gạch kính: Với khả năng chịu lực lớn, cách âm, cách nhiệt tốt, gạch kính được khá nhiều kiến trúc sư ưu ái. Những khối thủy tinh rỗng đủ màu sắc này thường được ứng dụng cho những ô sáng trên trần nhà, còn đối với sàn nhà thì gần như là không.

Bạn đã biết cách sử dụng ô sáng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Gạch kính ngày càng được ứng dụng nhiều cho các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Kính cường lực: Vì khả năng chống lực, chịu lực và độ bền cao của mình, kính chịu lực được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục trong thiết kế nhà ở. Những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp có thể sử dụng kính chịu lực cho các ô sáng ở trần, ở sàn.

Bạn đã biết cách sử dụng ô sáng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Ô sáng bằng kính cường lực không còn quá xa lạ với các công trình nhà ống

Giải pháp sử dụng ô sáng để lấy sáng cho nhà ống rất đơn giản để thực hiện, nhất là đối với các dự án cải tạo không gian vì thiếu sáng, bí bách. Đương nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu và có tính thẩm mỹ cao, việc thiết kế đòi hỏi phải được thực hiện bởi kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Đã có nhiều mẫu nhà ống 2 tầng đẹp thiết kế khéo léo và tinh tế đến mức biến ô sáng trở thành mặt bàn uống trà trên sân thượng. Phương án này đã tạo được điểm nhấn và nét độc đáo hiếm có cho gia chủ. Do đó, chẳng có không gian nào không đẹp, chỉ là bạn chưa biết cách làm đẹp cho nó hoặc chưa tìm đúng nơi tư vấn để biến chốn đi về của bạn thêm hoàn hảo mà thôi.

Bạn đã biết cách sử dụng ô sáng cho mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Mặt bàn độc đáo hay ô sáng?

Hãy tìm đến những đơn vị có kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp để được tư vấn, hỗ trợ và chọn ra giải pháp lấy sáng thích hợp nhất cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn có được không gian sống thoáng sáng như ý.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838