Bạn đã biết cách lấy ánh sáng cho nhà phố?

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Cách lấy ánh sáng cho nhà phố nào đơn giản mà hiệu quả? Tham khảo bài viết với một số giải pháp mà Louis chia sẻ để bạn và gia đình luôn có một không gian thoáng sáng, rộng rãi nhé.

3 Cách lấy ánh sáng cho nhà phố, đẩy lùi tình trạng thiếu sáng

Có rất nhiều nguyên nhân làm không gian nhà bạn rơi vào tình trạng thiếu sáng. Nguyên nhân chính và chủ yếu nhất chính là chưa lựa chọn đúng giải pháp xử lý không gian khi thiết kế nhà. Hãy lưu lại những ý tưởng ngay sau đây để thuận tiện hơn trong việc thiết kế mới, thiết kế cải tạo nhà.

Thiết kế cửa kính, tường ngăn bằng kính

Giải quyết tình trạng thiếu sáng cho thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20

Cửa kính, tường kính vừa khắc phục tình trạng thiếu sáng, vừa giúp không gian trong ngoài kết nối với nhau hiệu quả

Ánh sáng tự nhiên dễ dàng len lỏi vào không gian nhà bạn qua các ô cửa kính lớn. Nhiều thiết kế nhà phố còn sử dụng triệt để các tấm kính để thay thế cho tường bê tông khô cứng để thu được nhiều ánh sáng vào nhà nhất. Ngoài ý nghĩa như một cách lấy sáng cho nhà phố, nới rộng diện tích không gian hiệu quả, hệ thống cửa kính, tường kính còn kết nối không gian trong ngoài, thu gọn khung cảnh xung quanh vào tầm mắt dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc với hệ thống rèm che để điều chỉnh lượng ánh sáng, ánh nắng vào nhà vừa đủ, tránh làm không gian thoáng sáng nhưng nắng nóng, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm dự án thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại đẹp tại: https://nhalouis.com/dep-hien-dai-voi-thiet-ke-nha-pho-3-tang-tai-tan-binh.html

Thiết kế vườn trong nhà

Giải quyết tình trạng thiếu sáng cho thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20

Vườn đặt ở chân cầu thang, giếng trời sẽ tăng hiệu quả lấy sáng cho nhà phố

Tùy vào quy mô thiết kế mà vườn trong nhà sẽ có diện tích tương ứng. Bạn có đang thắc mắc tại sao tạo vườn trong nhà lại là cách lấy ánh sáng cho nhà phố? Ở bài viết này chúng tôi đang đề cập đến những khu vườn ở cạnh cầu thang, ở đáy giếng trời để tăng hiệu quả lấy sáng cho không gian. Ngoài ra, cây cối cũng sinh trưởng xanh tốt hơn ở những vị trí này.

Sở dĩ giải pháp tạo vườn trong nhà được các gia đình thành thị ưu ái còn bởi khả năng giải tỏa căng thẳng, áp lực, giúp người sử dụng được tận hưởng những giây phút thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Hãy chọn lựa những loại cây tốt cho sức khỏe để vườn trong nhà thật sự là một giải pháp hiệu quả nhé.

Thay đổi vật liệu của vách ngăn – cách lấy ánh sáng cho nhà phố đơn giản

Giải quyết tình trạng thiếu sáng cho thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20

Vách ngăn bằng kính, lam trang trí tỏ ra lợi hại hơn vách ngăn bê tông khô cứng trong việc lấy sáng cho thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố của bạn đang lựa chọn vách ngăn bê tông khô cứng hay tường gạch kiểu cũ? Thay đổi ngay hôm nay bằng cách sử dụng vách ngăn kính, lam che bằng gỗ, lam che trang trí, gạch kính… để ánh sáng dễ dàng “đi lại” giữa các khu vực trong nhà, kết nối không gian thành một khối thống nhất.

Trên đây là 3 cách lấy ánh sáng cho nhà phố giúp giải quyết tình trạng thiếu sáng đang tồn tại ở nhiều căn nhà phố. Bạn có thể cân nhắc những điều này khi cùng kiến trúc sư thiết kế lên kế hoạch thiết kế mới, thiết kế cải tạo nhà.

Để yên tâm hơn, bạn nên tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm thiết kế nhà, họ sẽ thay bạn đưa ra phương án tối ưu nhất cho từng diện tích, quy mô, cho từng khiếm khuyết không gian nhà bạn đang gặp phải.

Chúc các bạn có được không gian sống thoáng sáng như ý.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet