Cách chống thấm nhà 1 trêt 2 lầu đẹp hiệu quả bất chấp mưa bão

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bước vào mùa mưa căn nhà của bạn bị thấm nước, các mãng tường bị loang lỗ gây mất thẩm mỹ và bạn cảm thấy khó chịu. Để giúp bạn khắc phục tình trạng ấy và có một căn nhà luôn sạch đẹp, hôm nay LOUIS sẽ mách bạn một số mẹo chống thấm nhà 1 trệt 2 lầu đẹp hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Che chắn tường giúp hạn chế thấm nước cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Để hạn chế thấm, dột cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp vào mùa mưa bạn nên che chắn tường thật cẩn thận. Bạn có thể sử dụng các tấm tôn, ngói để lợp thêm cho mái nhà, đối với tường thì bạn có thể ốp gạch, giấy dán tường hoặc trồng cây xanh, dây leo để có thể làm tấm màng chống thấm hiệu quả. Công việc che chắn không chỉ thực hiện vào mùa mưa mà ngay cả mùa nắng cũng cần được quan tâm để tránh sức nóng mặt trời gây hư hại tường, mái nhà.

Cách chống thấm nhà 1 trêt 2 lầu hiệu quả bất chấp mưa bão

Sử dụng giấy dán tường là một cách giúp tường của bạn trong đẹp mắt và làm màng chống thấm cho nhà hiệu quả.

Kiểm tra và bảo trì hệ thống ống nước

Việc kiểm tra và bảo trì hệ thống ống nước cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp là công việc đầu tiên và nên làm khi gần bước vào mùa mưa. Vấn đề về ống thoát nước là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước cho nhà. Sau nhiều tháng sử dụng cộng thêm các tác nhân bên ngoài, đường ống sẽ dễ bị hư hại và đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống ống nước khi bước vào mùa mưa, bão.

Xem xét chất lượng hệ thống chống thấm cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Chống thấm là một công đoạn hết sức được quan tâm trong một căn nhà, tuy nhiên để được hiệu quả lâu dài thì cần phải được kiểm tra và sửa chữa theo định kỳ. Lớp chống thấm là chất không thể thiếu cho nhà bạn luôn khô ráo. Tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng, lớp chống thấm sẽ bị hao mòn đi ít nhiều, không còn đảm bảo hiệu quả. Chính vì thế bạn cần kiểm tra và bảo vệ định kỳ để ngôi nhà không bị thấm dột khi mưa đến. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu chống thấm, bạn nên xem xét kỹ trước khi chọn để bảo trì cho nhà của mình. Đối với tường nhà bạn nên chọn các loại sơn chống thấm để vừa đảm bảo được vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa hạn chế việc thấm nước.

Cách chống thấm nhà 1 trêt 2 lầu hiệu quả bất chấp mưa bão

Bên cạnh các chất chống thấm thông thường thì sơn có khả năng chống ẩm ướt cũng rất được ưa chuộng.

Mùa mưa đang đến gần chính vì thế bạn không nên bỏ qua các mẹo chống thấm cho nhà 1 trệt 2 lầu đẹp mà chúng tôi đã mách trên đây. Hy vọng bạn sẽ có được một ngôi nhà đẹp, để biết thêm các mẹo hay về thiết kế, bảo trì nhà thì đừng quên theo dõi các bài chia sẻ không gian kiến trúc đẹp nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838