Cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đơn giản nhanh chóng

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Trong một thời gian sử dụng lâu dài ngôi nhà cũ kỹ sẽ giúp cho các thành viên trở nên chàm chán, ngôi nhà mất đi vẻ đẹp sang trong, hiện đại vì thế phương án cải tạo nhà cũ thành nhà mới được xem là cách để mang đến một không gian sống đẹp, thoải mái và thú vị hơn.

Cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đơn giản nhanh chóng

Việc “thay áo mới” cho ngôi nhà là rất cần thiết nhưng để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sữa chữa cải tạo nhà của thành nhà mới nhanh chóng, dễ dàng hơn bạn tưởng.

Chuẩn bị ngân sách để cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý đầu tiên trong việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới đó là dự trù ngân sách để tránh được những rắc rối liên quan đến như việc phát sinh. Việc kiểm soát được kinh phí sẽ giúp bạn tránh được những lạm phát và việc thay mới, mua những nội thất.. sẽ tương ứng những chất liệu phù hợp từ đó sẽ nhanh chóng hơn.

Cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đơn giản nhanh chóng

Thiết lập chủ đề khi sữa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Bạn cảm thấy nhàm chán ngôi nhà cũ kỹ của mình và việc thay mới nó bắt đầu bằng việc tạo ra một chủ đề nhất định mà bạn cần hướng tới. Có thể bạn hướng tới vẻ đẹp thanh lịch sự nhẹ nhàng, hay sinh động với những màu sắc nổi bật, một chút cổ điển theo Vintage… bạn cần phải thiết lập chủ đề nhất định bởi đó là mấu chốt giúp bạn cải tạo nhà cũ thành nhà mới, sử dụng nội thất và màu sắc từ đó mới có thể làm nên một nhà mới đẹp thống nhất.

Thay màu sắc sơn tường cho ngôi nhà

Việc làm khi sữa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới bắt đầu bằng sơn tường. Những màu sắc sơn tường trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ trở nên cũ kỹ hoặc biên đối màu sắc, những bức tường sẽ không thoát khỏi được tình trạng nhiễm bẫn vì thế việc “khoác áo mới” vào là điều mà bạn cần phải làm. Màu sắc sơn không chỉ giúp ngôi nhà trở nên mới mẻ, sang trọng hơn mà đó còn tạo một niềm hứng khởi, sự mới lạ độc đáo cho căn nhà.

Cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đơn giản nhanh chóng

Thay đổi sàn nhà của bạn

Sàn nhà là nơi tiếp xúc với nhiều hoạt động nhất nên sẽ cũ kỹ nhanh chóng và bạn cần chú ý đến việc thay mới. Việc sử dụng một màu sắc, hay nền gạch, sàn gỗ cần phải định hướng theo một phong cách mà bạn đã đề ra trước đó để tạo sự thống nhất. Để mang đến một “làn gió mới” cần sử dụng những màu sắc khác so với những màu sắc trước đó có như vậy sẽ bớt đi sự nhàm chán hơn.

Thay thế những nội thất cũ kỹ, không sử dụng được

Bạn cần tiến hành kiểm tra nội thất, phụ kiện hay các vật dụng trong nhà cái nào cần phải thay mới và vứt bỏ, không nên để nhiều đồ vật trong nhà sẽ khiến ngôi nhà trở nên chật chội hơn. Bạn có thể mua những nội thất để thay mới, còn không những nội thất còn dùng được đối với chất liệu bọc vải có thể thay mới, gỗ có thể sơn PU để tạo độ bóng còn những phụ kiện có thể mua mới trang trí theo một chủ đề mới tốt hơn nhằm tiết kiệm và cải tạo nhà cũ thành nhà mới nhanh chóng.

Thiết lập lại không gian và nội thất

Bạn có thể thay đổi hình thức bố trí nội thất, sắp xếp lại phụ kiện so với trước kia, nếu như trước kia bố trí ghế sofa ở một vị trí khác nay bạn có thể thay đổi lạ nó và tiếp đến là cách trang trí tranh ảnh trên tường hay những phụ kiện khác. Việc thay đổi và di chuyển nổi thất sẽ giúp ngôi nhà trở nên khác biệt và thú vị hơn. Ngoài ra việc trang trí những phụ kiện trong từng phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp cũng vậy, hãy làm theo một cách mới những chúng phải đảm bảo khoa học và hài hòa nhất định trong việc cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

Thêm cây xanh vào trong nhà

Yếu tố thiên nhiên luôn được nhắc tới nhiều trong nhà ở, văn phòng hiện nay và dường như là một điều tất yếu như ánh sáng vậy. Sữa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới nhanh chóng bằng việc bố trí thêm những cây xanh, chậu hoa tươi trong nhà.

Cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đơn giản nhanh chóng

Một số cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể áp dụng nhằm có một nơi ở mới lạ thú vị hơn. Ngoài ra để sỡ hữu một không gian kiến trúc đẹp với tính thẩm mỹ cao, khoa học vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Cách cải tạo nhà cũ thành nhà mới đơn giản nhanh chóng
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)