Mách bạn các mẹo đơn giản để có một thiết kế phòng khách đẹp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một kế hoạch thiết kế phòng khách đẹp thì hãy thử trang trí lại không gian này với những mẹo đơn giản mà LOUIS đề cập đến trong bài viết ngay sau đây.

5 mẹo tút lại không gian đơn giản chưa cần đến đơn vị tư vấn thiết kế phòng khách đẹp

Thay màu áo mới cho tường

Mách bạn các mẹo đơn giản để có một thiết kế phòng khách đẹp

Thay màu áo mới cho tường nhà với giấy dán tường sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thiết kế phòng khách đẹp

Một trong những giải pháp để làm mới không gian phòng khách của bạn với ngân sách khá nhỏ chính là trang trí tường. Sơn màu, sử dụng giấy dán tường, treo tranh nghệ thuật… bạn có thể áp dụng chúng.

Xu hướng sơn nửa tường đang rất được ưa chuộng, kết hợp một màu sáng và một màu tối hoặc trên phông nền trung tính nhẹ nhàng, bạn khéo léo điểm thêm những chấm màu tươi vui, đơn giản nhưng sẽ tạo được sự rung cảm đặc biệt cho người tiếp xúc với chúng đấy.

Dọn bỏ những thứ không cần thiết

Mách bạn các mẹo đơn giản để có một thiết kế phòng khách đẹp

Chỉ giữ lại những vật dụng, đồ trang trí đắt giá nhất để không gian thoáng rộng

Nhiều gia đình đã thành công khi chưa cần tìm đến đơn vị tư vấn thiết kế phòng khách đẹp mà vẫn có được phòng khách như ý. Điều họ làm chính là dọn bỏ những vật dụng, đồ trang trí không cần thiết để nhường chỗ cho một không gian thoáng rộng. Có một sự thật là nhiều người đã nhồi nhét quá nhiều thứ ở phòng khách với lý do trưng bày và phô diễn hết những gì nhà mình đang có, nhưng đây lại là lý do khiến phòng khách bị rối và gây ra cảm giác khó chịu.

Thay đổi đồ nội thất

Mách bạn các mẹo đơn giản để có một thiết kế phòng khách đẹp

Thêm những chiếc gối ôm họa tiết để sofa bớt trơ trọi cũng là một cách rất hay đấy nhé

Đôi khi chỉ là sự thay đổi màu sắc của bộ sofa cũng đủ để đánh thức năng lượng cho phòng khách nhà bạn. Hãy bắt đầu bằng việc thay bọc đệm, thêm gối họa tiết hoặc trang trí thêm một số phụ kiện phù hợp với chủ đề thiết kế chung toàn nhà. Hoặc nếu nội thất phòng khách nhà bạn làm bằng gỗ với kiểu dáng hiện đại, hãy sơn chúng tone xuyệt tone với màu tường bạn vừa thay đổi nhé.

Chú ý đến ánh sáng

Mách bạn các mẹo đơn giản để có một thiết kế phòng khách đẹp

Thiết kế phòng khách đẹp hơn khi ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ hệ đèn cùng tương hỗ nhau 

Không có một thiết kế phòng khách đẹp nào lại thiếu đi sự hỗ trợ của ánh sáng. Đương nhiên nếu đó là ánh sáng tự nhiên được tận dụng qua những khung cửa kính thì quả là điều rất tuyệt vời. Nhưng nếu không được thiên nhiên ưu ái bạn cũng đừng lo lắng, việc bổ sung ánh sáng từ hệ đèn cũng đạt được hiệu quả rất cao. Đèn góc, đèn treo, đèn âm trần… với ánh sáng dịu nhẹ luôn là lựa chọn được ưu ái.

Thêm tranh nghệ thuật và cây xanh

Mách bạn các mẹo đơn giản để có một thiết kế phòng khách đẹp

Thêm cây xanh để nhích dần khoảng cách với thiên nhiên và làm đẹp không gian phòng khách hiệu quả

Thổi vào không gian sự trẻ trung, năng động cũng là điều nên làm để lan tỏa tươi vui đến các khu vực khác trong nhà. Tranh nghệ thuật khổ lớn là lựa chọn phổ biến cho thiết kế phòng khách đẹp. Đặc biệt là yếu tố xanh để tạo sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên. Bố trí chậu cây lớn ở những góc trống, làm vườn treo nhỏ ở vách ngăn hay trang trí cửa sổ nhỏ với những chậu cây mini là ý tưởng thú vị dành cho bạn.

Trên đây là 5 mẹo tút lại không gian phòng khách mà chưa cần tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế phòng khách đẹp. Tuy nhiên, đơn giản nhưng không phải ai cũng có đươc cái nhìn đầy nghệ thuật và thẩm mỹ để “lột xác” thành công cho bộ mặt nhà mình.

Nếu bạn chưa tự tin với việc tự trang trí, thiết kế phòng khách, hãy để LOUIS thay bạn làm điều đó. Hoặc đến ngay 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để những KTS có kinh nghiệm thiết kế nhà có thể tư vấn miễn phí cho bạn.

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838